Blog

WordPress là một mã nguồn yêu thích của rất nhiều nhà thiết kế và phát triển website.Ưu điểm của wordpress chính là sự thân thiện với người sử dụng, hỗ trợ giao diện làm việc dễ dàng, trong bài viết này, thiet ke website chuyen nghiep OTVINA sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một dropdown menu mà không cần vất vả với những dòng code.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đăng nhập trang quản trị của wordpress chọn Appearance -> Menus. Chọn trình đơn mà bạn muốn liên kết sẽ được hiển thị, tạo một Link menu item mới và sử dụng URL để liên kết với các thể loại (categories), cuối cùng click vào nút Add to Menu.

Hướng dẫn tạo Dropdown Menu - Thiet ke website chuyen nghiep OTVINA.

Chọn chuyên mục mà bạn muốn được hiển thị trong danh sách sổ xuống. Sau khi bạn thêm các mục trình đơn, hãy kéo và thả chúng để có một liên kết con trong categories.  Thiết kế website chuẩn SEO mời bạn xem hình ảnh minh họa.

Hướng dẫn tạo Dropdowm menu - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Sau khi bạn đã sắp xếp liên kết danh mục, lưu menu. Truy cập vào các page của bạn và di chuột qua các chuyên mục liên kế để đảm bảo các menu đã có các menu con số xuống tương ứng với các menu chính theo ý bạn.

Hướng dẫn tạo dropdown menu trong wordpress - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật trên, chúng ta có thể thay đổi các hạng mục và thứ tự hiển thị của chúng thông qua các trình đơn quản lý WordPress. Chúng ta không phải lo lắng về việc phải dựa dẫm vào plugin hoặc thay thế luôn theme chỉ để sở hữu một menu dropdown.

Chúc các bạn có một thiết kế website chuyên nghiệp với wordpress.

Xem thêm: Khám phá 5 vị trí menu đặc biệt trên website.

Cảm ơn và trân trọng!