Blog

Bạn đang làm SEO, chắc chắn bạn sẽ gặp những trang web WordPress. Ở bài viết này dịch vụ thiết kế web bán hàng OTVINA sẽ giới thiệu cho các bạn cách tiết kiệm thời gian và biết được các vấn đề để tối ưu một trang WordPress nhanh hơn.

thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Giới thiệu

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên web. Theo khảo sát, ngày 01 tháng 2 năm 2016 trên 25% các trang web phụ thuộc vào WordPress để quản lý nội dung hoặc dùng để làm nền tảng blog

Điều gì làm cho nó rất phổ biến?

 1. Dễ sử dụng
 2. Chức năng phong phó
 3. Linh hoạt
 4. Hoàn toàn miễn phí

Tuy nhiên cũng có một số điều bạn cần phải biết trước khi bắt đầu tối ưu cho trang WordPress của bạn.

 • Hãy nhớ rằng một trang web wordpress không khác nhau nên ap dụng các kỹ thuật tìm kiếm cũng giống như bạn làm với những trang web khác
 • WordPress thường được nhắc đến như một hệ thống SEO thân thiện quản lý nội dung (CMS). Nó thực sự là đúng: WordPress cho phép bạn thực hiện nhiều kỹ thuật SEO trên trang. Tuy nhiên, một trang web WordPress không không đến được tối ưu hóa ra khỏi hộp. Nói cách khác, nếu bạn chỉ đơn giản là chuyển sang WordPress từ Joomla hoặc Drupal, bảng xếp hạng không có khả năng phát triển mà không cần nỗ lực bổ sung.
 • Một số thay đổi WordPress SEO rất quan trọng đòi hỏi bạn poke trong PHP hoặc HTML hoặc cài đặt và điều chỉnh lên plugins . Nếu bất kỳ của những từ này nghe có vẻ đáng sợ đối với bạn, hãy sẵn sàng để chi tiêu thêm thời gian đọc hướng dẫn bổ sung.

Xem thêm : 3 bước SEO chính để khởi động lại một website

URLs đẹp

Trước đó phiên bản WordPress được vận hành với URL “xấu xí”. Ví dụ, một bài viết trên blog được sử dụng để có một URL như thế này http://mydomain.com/?p=1354.

Các phiên bản mới nhất sử dụng các URL “đẹp” theo mặc định trong định dạng “ngày + tên”, ví dụ nhưhttp://mydomain.com/2016/02/28/sample-post/ .

Điều này rõ ràng là một sự cải tiến, bạn có thể muốn xem xét việc ngày ra URL của bạn.

Để điều chỉnh các cài đặt URL, vào Settings> Permalinks trong bảng điều khiển quản trị của bạn.

thiet ke web ban hang

Robots.txt

WordPress không tạo ra một tập tin robots.txt vật lý vĩnh viễn trên máy chủ. Các CMS tạo ra nó khi đang bay, khi một khách hàng yêu cầu nó qua http://mydomain.com/robots.txt. Tuy nhiên nếu bạn tự tạo ra một file robots.txt trong thư mục gốc WordPress nó sẽ tự ghi đè lên các thiết lập mặc định

Nếu bạn có ý định tạo ra một tập tin robots.txt bạn có thể có 2 lựa chọn để quản lý nó

 • Sử dụng WordPress plugin như biên tập robots.txt dung nhiềuPlugin cho phép bạn bao gồm các hồ sơ sau đây trong robots.txt: hồ sơ lõi WordPress (nó sẽ bao gồm / wp-admin thư mục), plugin và theme tạo ra các hồ sơ, danh sách các ‘bot xấu’ (duy trì bởi các nhà phát triển plugin), và hồ sơ tùy chỉnh của bạn.
 • Chỉnh sử do_robots()function trong /wp-includes/functions.php và tùy chỉnh nó lên đến yêu cầu của bạn bằng cách sử dụng $ đầu ra biến. Xem mã dưới đây.

function do_robots() {

header( ‘Content-Type: text/plain; charset=utf-8’ );

/**

* Fires when displaying the robots.txt file. *

* @since 2.1.0

*/ do_action( ‘do_robotstxt’ );

$output = “User-agent: *\n”;

$public = get_option( ‘blog_public’ );

if ( ‘0’ == $public ) { $output .= “Disallow: /\n”;

} else {

$site_url = parse_url( site_url() );

$path = ( !empty( $site_url[‘path’] ) ) ? $site_url[‘path’] : ”; $output .= “Disallow: $path/wp-admin/\n”;

$output .= “Allow: $path/wp-admin/admin-ajax.php\n”; }

/**

* Filter the robots.txt output. *

* @since 3.0.0 *

* @param string $output Robots.txt output.

* @param bool $public Whether the site is considered “public”.

*/

echo apply_filters( ‘robots_txt’, $output, $public );

}

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần phải thực thiện thay đổi robots.txt thường, vì vậy sẽ hợp lý hơn để sử dụng một tập tin robot.txt tĩnh. Bằng cách này bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập nó thông qua FTP bất cứ lúc nào để thực hiện thay đổi. Hơn nữa, bạn không cần phải cài đặt plugin bổ sung.

HTTPS

Theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA được biết trong năm 2014, Google đã bổ sung HTTPS vào danh sách các yếu tố xếp hạng. Đó không phải là một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng hàng đầu, nhưng sẽ HTTPS có thể vẫn cung cấp cho bạn tăng hạng nhẹ.

Đây là cách bạn có thể thiết lập HTTPS trên trang web WordPress của bạn.

1. Nhận một địa chỉ IP dành riêng cho trang web của bạn.

2. Giấy chứng nhận SSL.

3. Cấu hình máy chủ web của bạn để sử dụng chứng chỉ SSL.

4. Các phần dễ nhất: vào Settings> General trong bảng điều khiển WordPress Admin. Trong Địa chỉ WordPress (URL)trang web Địa chỉ (URL) lĩnh vực, điền vào URL trang chủ của trang web của bạn với https trong đó.

thiet ke website ban hang

5. Kiểm tra các thiết lập https với công cụ này bởi các SSL.

Sitemap XML

WordPress không tạo ra bản đồ website XML. Bạn có thể sử dụng một trong các plugin để thêm chức năng này. Google XML Sitemaps có lẽ là giải pháp sử dụng rộng rãi nhất và đáng tin cậy. Khi chọn một plugin tạo XML, chắc chắn rằng nó cho phép bạn làm những điều sau đây:

 • Bao gồm / loại trừ URL người dùng định nghĩa
 • Bao gồm / loại trừ các nguyên tắc phân loại WordPress
 • Đặt ưu tiên
 • Thay đổi tần số.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, Google XML Sitemaps sẽ tự động tạo sitemap và thông báo cho các công cụ tìm kiếm về nó. Các cài đặt plugin mặc định sẽ đáp ứng các yêu cầu của hầu hết người dùng. Các plugin tạo sitemap trên bay, khi một khách hàng yêu cầu nó, vì vậy không có tập tin XML vật lý trên máy chủ.

Xem thêm : Mục đích sử dụng: Đó là tương lai của SEO

Tốc độ trang web

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố “kỹ thuật” xếp hạng quan trọng nhất . Bạn nên thực hiện mọi nỗ lực để cải thiện thời gian tải của trang web của bạn. Có một vài giải pháp dễ dàng để giúp bạn cải thiện tốc độ trang web WordPress của bạn.

1. Không nên để bị ám ảnh với các plugin. Vâng, họ mở rộng các chức năng của trang web của bạn, nhưng chúng làm chậm trang web xuống, quá. Cài đặt chỉ những plugin cung cấp giá trị thực. Rà soát các plugin này trước khi cài đặt chúng vào các trang web sản xuất, và tốc độ trang web thử nghiệm với và không có chúng.

2. Làm sạch theme WordPress của bạn từ các cuộc gọi cơ sở dữ liệu không cần thiết, chức năng, và các kịch bản Java. Ví dụ, bạn có thể thay thế chức năng này gọi <php header_image (?); ?> Với một liên kết tĩnh để hình ảnh tiêu đề của bạn, nếu nó không phải thay đổi thường xuyên.

Xem thêm : Đừng khởi chạy một trang web WordPress khi bạn chưa vượt qua những bước này (P1)

3. Cài đặt một plugin bộ nhớ đệm. Các plugin của loại hình này tạo ra các phiên bản HTML tĩnh của trang năng động và trả lại theo yêu cầu của khách hàng. Điều này làm giảm đáng kể tải máy chủ và do đó tốc độ trang web lên. Có hai plugins caching hàng đầu available-W3 Total Cache và WP Super Cache . W3 Total Cache là rất tùy biến và tính năng phong phú, nhưng bạn sẽ cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về công nghệ web để mở khóa tiềm năng của mình. Ngược lại, WP Super Cache là dễ dàng như chiếc bánh và được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu đặc trưng của một người sử dụng không Techie – bạn chỉ cần chuyển đổi nó vào và nó hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng online OTVINA về vấn đề Hướng dẫn tối ưu SEO cho trang web WordPress (P1), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!