Blog

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn hướng dẫn tối ưu SEO cho trang web WordPress (P1). Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tối ưu SEO cho trang web WordPress (P2) để các bạn tham khảo nhé.

làm web bán hàng

Liên kết bị hỏng

Kiểm tra các liên kết bị hỏng là nhàm chán; sửa chữa chúng thậm chí còn chán hơn! Nếu bạn ghét công việc này nhiều như tôi làm, cung cấp cho các bị hỏng Link Checker cắm một thử. Nó tự động kiểm tra trang web của bạn cho các liên kết bị hỏng (kiểm tra các plugin không chỉ bài viết hoặc các trang nhưng ý kiến là tốt). Sau đó nó có thể gửi các thông báo email và đăng nhập các kết quả kiểm tra. Tất cả các liên kết bị hỏng được liệt kê trong bảng tính. Sau đó bạn có thể sửa chúng hoặc chỉnh sửa nếu cần thiết trên một màn hình tiện dụng.

thiết kế web bán hàng

Miễn phí themes

Do cân nhắc an ninh, thiết kế web bán hàng OTVINA  khuyến khích bạn không cài đặt miễn phí themes mà không đến từ các thư mục WordPress chính thức.Một theme “miễn phí” từ các nguồn không tin cậy có thể chứa phần độc hại hoặc không mong muốn của mã.

Rất thường xuyên “tự do” chủ đề có một số liên kết đi kèm trong footer hoặc sidebar. Các liên kết này thường có neo thương mại và họ không có gì để làm với các nhà phát triển của chủ đề. Các thỏa thuận cấp phép các chủ đề như vậy thường cấm bạn loại bỏ các liên kết. Nó thuộc vào bạn để quyết định làm thế nào để đối phó với họ, nhưng ít nhất bạn đừng quên thêm từ khóa ‘nofollow’.

Cấu trúc trang web

Khi bạn uốn nắn cấu trúc của trang web WordPress của bạn, bạn có thể áp dụng một trong hai cách tiếp cận hoặc sự kết hợp của họ:

1. Sử dụng trang là yếu tố cốt lõi. Điều này cho phép bạn thiết lập một mối quan hệ cha-con giữa các trang để sắp xếp nội dung của bạn thành các nhóm.

thiết kế website bán hàng

2. Sử dụng bài viết là yếu tố cốt lõi. Các nội dung sau đó cấu trúc sử dụng loại và / hoặc khóa phân loại. Không giống như các Tags, Categories được phân cấp.

Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho blog, danh mục sản phẩm, thư mục, và các trang web tương tự. Thể loại hoặc khóa các trang liệt kê tất cả các bài viết mà thuộc về họ, trong khi trang chỉ hiển thị nội dung của nó.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Xem thêm : Làm thế nào để đưa chiến dịch SEO thất bại thành chiến thắng (P1)

Phân trang và thu thập dữ liệu

Mặc đinh các menu trên hàng loạt các trang được thực hiện với hai liên kết: “bài viết mới hơn” và “bài viết cũ hơn”. Nhưng các giải pháp này không phải lúc nào cũng tối ưu cho một số lý do:

  • Đó không phải là người dùng thân thiện
  • Khó khăn hơn để đạt được các nội dung phân trang cho trình thu thập công cụ tìm kiếm

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Bình luận

Theo thiết kế, các ý kiến cho phép người thăm để đóng góp cho blog của bạn và liên lạc với bạn và mỗi khác. Trong thực tế, ý kiến tạo ra vô số các thư rác.

Cho phép nhận xét chỉ khi bạn cảm thấy bạn có đủ nguồn lực để trả lời họ và theo dõi họ, nếu không phần ý kiến chắc chắn sẽ chuyển vào một thùng rác. Các vài bước dưới đây sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

1. Tự động comments: sau một thời gian nhất định kể từ khi bài viết đã được công bố. Trong WordPress Admin Panel, vào Settings> Thảo luận . Kiểm tra các ý kiến tự động đóng trên bài viết cũ hơn hộp và nhập số ngày bạn muốn bình luận sẽ được mở.

2. Kích hoạt Akismet plugin. Akismet được bao gồm trong WordPress theo mặc định. Bạn nên truy cập vào trang web Akismet và lấy chìa khóa API để sử dụng các plugin. Akismet là miễn phí (dưới 50.000 kiểm tra hàng tháng) và nhanh chóng. Giữ trong tâm trí, nó làm cho những sai lầm và bạn vẫn cần phải xem xét các ý kiến.

3. Cho WP-SpamShield Anti-Spam một thử. Trong kịch bản này, người dùng muốn để lại comment sẽ cần JavaScript và cookie để được cho phép trong trình duyệt của họ. WP-SpamShield Anti-Spam cũng đặt chiều dài bình tối thiểu và tốc độ cho ý kiến. Kết quả là, nó dừng lại chương trình thư rác nguyên thủy khá tốt.

Nội dung trùng lặp

Trùng lặp bên ngoài:

Theo như thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA nội dung của một trang web WordPress thường có sẵn trong định dang RSS. Điều này làm cho bài viết của bạn dễ dàng cải tạo và tái xuất bản cho các blog và các nền tảng. Google khá chặt chẽ về nội dung độc đáo.

Trong WordPress Admin Panel, vào Settings> Reading . Chọn Đối với mỗi bài viết trong một thức ăn, hiển thị: Tóm tắt . Bạn cũng có thể giảm số lượng các khoản mục trình bày trong thức ăn cung cấp.

website bán hàng online

Trùng lặp nội bộ:

Theo mặc định, WordPress tạo ra nhiều nội dung trùng lặp. Nó có lưu trữ, tác giả, thể loại, và thẻ trang, và có thể có hàng trăm thẻ và chuyên mục. Cùng một trang có thể thuộc về tất cả các nhóm, và được liệt kê hàng chục lần trên trang web. Dưới đây là làm thế nào để đối phó với vấn đề này.

1. Sử dụng số yêu cầu tối thiểu của các loại và các thẻ, và xây dựng hướng dẫn cho những người đóng góp vào trang web làm thế nào để sử dụng chúng.

2. Sử dụng một thẻ canonical, có một số plugin để giúp bạn khắc phục điều này

3. Thực hiện rel = thẻ trước/sau cho nội dung phân trang

4. Tạo một đoạn trích cho mỗi bài viết và xuất bản. Nó sẽ xuất hiên trong RSS và trên Category, tag, tác giả và lưu trữ. Kết quả là, nội dung ban đầu của bạn sẽ ở lại trên trang mà nó thuộc về, và các trích đoạn sẽ được nhân đôi trên các trang khác.

5. Tạo giới thiệu ý nghĩa cho thẻ và chuyên mục. Như vậy, mỗi hạng mục hoặc thẻ sẽ có nội dung độc đáo trên danh sách các bài viết hoặc trích đoạn.

Xem thêm : 3 bước SEO chính để khởi động lại một website

Tối ưu hóa nội dung

Nếu bạn nghiêm túc về việc tối ưu hóa trên trang, bạn sẽ cần phải xem xét đến 20 yếu tố SEO riêng biệt để tối ưu hóa trên mỗi trang đích. Như vậy, tối ưu hóa các trang web lớn hơn mà không cần sử dụng các công cụ chuyên nghiệp được một chút khó khăn.

Như bạn có thể đoán, có plugin WordPress để giúp bạn tối ưu hóa trên trang. Công cụ lựa chọn của tôi là Yoast SEO plugin. Nó rất đa năng. Trên tất cả, tôi thích tính năng tối ưu hóa trên trang của mình.

Đối với mỗi trang, bạn có thể đặt một từ khóa tập trung. Các plugin thực hiện phân tích nội dung ngắn gọn dựa trên từ khóa này và cho thấy những cải tiến để thực hiện (nếu cần thiết). Nó phân tích các yếu tố cơ bản như chiều dài nội dung, số lượng từ khóa trong tiêu đề, mô tả và các <h> thẻ.

tạo web bán hàng online miễn phí

Mỗi trang bị một số tối ưu hóa mã hóa màu sắc, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động tối ưu hóa trên trang của bạn.

tạo website bán hàng

Yoast SEO là hữu ích với các nhiệm vụ cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được sâu hơn vào chi tiết và không bỏ lỡ một tinh chỉnh duy nhất có thể cải thiện thứ hạng của bạn, làm sử dụng Website Auditor.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke website ban hang OTVINA về vấn đề hướng dẫn tối ưu SEO cho trang web WordPress (P2), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!