Blog

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi yêu cầu chúng tôi làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong WordPress, trình duyệt web, máy chủ của bạn, và bổ sung bộ nhớ đệm được cài đặt trên trang web của bạn đều có thể phục vụ nội dung được lưu trữ trong đó có thể làm cho nó khó khăn cho bạn để xem những thay đổi bạn thực hiện cho trang web của bạn ngay lập tức. Trong bài viết này, dịch vụ thiết kế web bán hàng OTIVNA sẽ cho bạn thấy làm thế nào để xóa bộ nhớ cache đúng trong WordPress.

thiet ke web ban hang

Cache là gì và Khi nào bạn cần xóa Cache?

Các giải pháp bộ nhớ đệm lưu trữ một phiên bản tĩnh của trang web của bạn. Điều này cho phép WordPress để bỏ chạy các script PHP nặng hơn và cải thiện hiệu suất trang web của bạn .

thiet ke website ban hang

Có rất nhiều loại khác nhau của các giải pháp bộ nhớ đệm có sẵn. Những người phổ biến nhất là WordPress plugins caching như WP Super Cache và W3 Total Cache .

Các plugin cung cấp một giao diện dễ dùng cho việc kiểm soát những gì để nhớ cache, khi hết hạn nội dung được lưu trữ, và làm sạch bộ nhớ cache theo yêu cầu.

Quản lý lưu trữ WordPress cung cấp như WPEngine cũng chạy các giải pháp bộ nhớ đệm riêng của họ, do đó bạn không cần phải cài đặt một plugin bộ nhớ đệm.

Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ CDN như MaxCDN , sau đó họ cũng sẽ phục vụ bản cache của nội dung tĩnh.

Nếu bạn đang sử dụng một tường lửa ứng dụng web như Sucuri hoặc CloudFlare để cải thiện của bạn an ninh WordPress , họ cũng có bộ nhớ cache của mình để tăng tốc độ trang web của bạn và làm giảm thời gian chết.

Cuối cùng, trình duyệt của bạn cũng có thể lưu trữ các phiên bản cache của trang trên máy tính của bạn.

Mục đích của bộ nhớ đệm là để tăng tốc độ trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng chung. Tuy nhiên, đôi khi điều này làm cho bạn không nhìn thấy những thay đổi bạn thực hiện ngay lập tức mà có thể bực bội. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải xóa cache để xem thay đổi của bạn.

Bước 1: Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Theo thiết kế website bán hàng online trước tiên bạn cần để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của bạn. Hầu hết các trình duyệt web có thể lưu trữ các nội dung tĩnh như stylesheets, JavaScript, hình ảnh từ một trang web để làm cho lần truy cập sau nhanh hơn.

Tuy nhiên, đôi khi các trình duyệt web có thể không nhận ra rằng một trang web đã thay đổi. Thay vì lấy một bản sao mới, họ vẫn có thể nạp lại các trang từ các cửa hàng phiên bản lưu trữ trên máy tính của bạn.

Dưới đây là làm thế nào bạn sẽ làm sạch bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn trong Google Chrome. Trước tiên, bạn cần phải bấm vào các biểu tượng trình đơn và sau đó chọn More Tools » Clear Browsing Data.

thiết kế web bán hàng

Xem thêm : Làm thế nào để thêm một trang nhận xét khách hàng trong WordPress

Điều này sẽ mang đến một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể chọn nội dung bạn muốn loại bỏ. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh được lưu trữ và các tập tin được kiểm tra và sau đó nhấn vào nút ‘Clear browsing data’.

thiết kế website bán hàng

Bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn, và bây giờ bạn có thể thử truy cập vào website của bạn.

Nếu bạn vẫn không thấy các thay đổi bạn đã thực hiện, sau đó chuyển sang các bước tiếp theo trong bài viết này.

Đối với các trình duyệt web khác nhìn thấy các tài liệu tương ứng của họ về cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Bước 2: Xóa Cache trong Plugin Caching WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng một bộ nhớ đệm WordPress plugin trên trang web của bạn, sau đó bạn cần xóa cache plugin của bạn. Hầu hết các plugins bộ nhớ đệm cho phép bạn dễ dàng làm điều đó từ trang cài đặt của plugin.

Xóa Cache trong WP Super Cache

WP Super Cache là phổ biến nhất WordPress caching plugin. Nó cho phép bạn để làm sạch hoặc tẩy tất cả các nội dung được lưu trữ với một nhấp chuột duy nhất.

Bạn cần phải truy cập Settings »WP Super Cache trang và nhấp chuột vào nút ‘Delete Cache’.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

WP Super Cache bây giờ sẽ xóa tất cả các file được lưu trữ từ trang web của bạn.

Xem thêm : 32 thủ thuật vô cùng hữu ích cho các file chức năng trong WordPress (P2)

Xóa Cache trong W3 Total Cache

W3 Total Cache là một bộ nhớ đệm WordPress Plugin phổ biến. Nó cũng làm cho nó siêu dễ dàng để xóa bộ nhớ cache với một cú nhấp chuột.

Trụ sở để Performance » Dashboard và nhấp chuột vào nút ’empty all caches’.

thiết kế webite bán hàng trực tuyến

W3 Total Cache bây giờ sẽ xóa tất cả nội dung cache cho trang web của bạn.

Xóa Cache trên WPEngine

Theo dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA,WPEngine là một quản lý lưu trữ WordPress cung cấp. Họ chạy giải pháp bộ nhớ đệm riêng của họ, vì vậy khách hàng của họ không cần phải cài đặt một plugin bộ nhớ đệm.

Nếu bạn không thể thấy những thay đổi có hiệu lực ngay lập tức, sau đó bạn có thể dễ dàng xóa WPEngine bộ nhớ cache từ khu vực admin WordPress của bạn.

Bạn cần phải bấm vào các WPEngine mục menu trong admin và sau đó theo các thiết lập ‘General’ nhấp chuột vào thanh trừng tất cả các nút cache.

thiết kế website bán hàng chuẩn seo

WPEngine bây giờ sẽ thanh trừng tất cả bộ nhớ cache lưu trữ cho trang web WordPress của bạn.

Xóa Cache trong Sucuri

Nếu bạn đang sử dụng một tường lửa ứng dụng web như Sucuri để bảo vệ trang web của bạn, sau đó họ cũng có lớp riêng của họ về bộ nhớ đệm.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache từ bạn Sucuri Plugin bằng cách vào Sucuri»WAF menu trong khu vực admin WordPress của bạn.

web bán hàng

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong WordPress. Hãy cho thiết kế website bán hàng OTVINA biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!