Blog

Làm như thế nào để bài đăng của bài đăng của bạn có sự tương tác cao với người dùng Facebook. Bạn đang nghĩ chỉ cần bạn đăng bài là mọi người sẽ nhìn thấy bài đăng của bạn, đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm.

Việc tương tác bài đăng của bạn ngoài yếu tố các mối quan hệ ( tức là những người càng hay tương tác với bạn thì càng dễ thấy bài của bạn) còn do yếu tố thời gian quyết định. Vậy khung giờ vàng cho việc post bài là khi nào Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cho việc post bài.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đăng bài lên Facebook?

  • Thời điểm từ 12h đêm đến 7h sáng => ít bị cạnh tranh, nếu nhóm đối tượng của bạn còn thức thì tỷ lệ họ tương tác với thông tin của bạn là rất cao ( Dân cày game, đi chơi muộn … Nếu bạn quảng cáo đồ ăn đêm sẽ rất hiệu quả )
  • Buổi sáng bạn nên đăng vào khoảng từ 9-10h sáng
  • Chiều nên đăng bài vào khoảng 3h30 – 4h30 sẽ tốt hơn
  • Buổi tối nên đăng vào khoảng8h và từ 10h – 12h
  • Ngoài ra, các bạn cần chú ý, trong tuần, người dùng thường Online nhiều vào những ngày cuối tuần. Do đó, bạn nên tăng tần suất đăng bài vào cuối tuần sẽ có hiệu quả hơn.

Ngoài việc đăng theo khung giờ bạn cũng nên xem xét các yếu tố cũng quyết định đến bài đăng:

  1.Đầu tiên bạn nên quan tâm đối tượng của bạn là ai

Bạn có thể xem xét độ tuổi, phân biệt về giới tính bằng cách truy cập vào Facebook Insights, chọn tab “People”. Nếu bạn có nhiều địa điểm hoặc cơ sở dữ liệu về khách hàng lớn, bạn có thể xem xét về địa điểm mà độc giả của bạn đang sinh sống vì có thể có nhiều múi giờ khác nhau.

   2. Post bài thường xuyên

Hơn 90% lượng fans chưa bao giờ trở lại fanpage sau khi Like. Vì vậy bạn phải post thường xuyên để giữ chân các fans này nhưng cũng không nên quá nhiều mà khiến fans cảm thấy bị ngợp.

3. Chất lượng nội dung:

Nếu bài post nào có tỉ lệ tương tác(comment,like,share…) càng lớn thì khả năng xuất hiện trên newfeed của người dùng càng lớn

4. Tạo nội dung,title hấp dẫn,lôi cuốn

Khiến người thấy tò mò, tập chung vào nhu cầu của người dùng và gián tiếp quảng bá sản phẩm của mình

Ví dụ: Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp muốn gây chú ý bằng cách tặng 1 kho themes wordpress cho những người muốn thiết kế web tại cơ sở sẽ đăng tiêu đề sốc như: Thiết kế web mua một được nhiều. tạo cảm giác tò mò cho người xem

5. Sử dụng Facebook Insights

Nếu bạn muốn phân tích những con số cụ thể để xác định thời điểm đăng bài trước đây (hoặc những thời điểm bạn đang thử nghiệm) có hiệu quả hay không, hãy làm theo những bước sau đây để sử dụng Facebook Insights. Là một trong những công cụ giúp bạn phân tích chiến dịch quảng cáo cũng như hiệu suất hoạt động Fanpage. Facebook Insights cung cấp một bảng thông tin (Dashboard) gồm các số liệu: số lượng fan (Like) của trang (Fan page), số lượng lan tỏa của nội dung đăng tải (Post Reach) và số người tham gia thích, chia sẻ và bình luận trên nội dung đăng tải (Engagement).Người quản lý trang (Admin) có thể so sánh số liệu của các tuần hay tháng để nắm rõ lượt bình luận, chia sẻ… đo đạc độ lan tỏa và hiệu quả của thông tin đăng tải.

Trên đây là những gợi ý cho bài đăng chất lượng cũng như khung giờ vàng để tương tác với mọi người. Tóm lại, mỗi nhóm đối tượng, mỗi loại thông tin và mỗi mục tiêu khác nhau, sẽ có những giờ vàng khác nhau, bạn cũng có thể tham khảo các ý tưởng để có bài đăng hấp dẫn