Blog

Một website chuyên nghiệp ngoài nội dung hấp dẫn cần phải có bố cục, giao diện đẹp mắt. Vậy làm như thế nào để có thể giao diện đẹp, một website trực quan, hấp dẫn thu hút người dùng quay lại website của bạn.

  • Lựa chọn phong cách đặc trưng cho website

Tiêu chí của website là gì ? Website phục vụ nhu cầu gì từ đó lựa chọn bố trí, màu sắc cũng như font chữ cho phù hợp. Ví dụ như thiết kế web bán hàng online thì nên tập trung vào thiết kế theo kiểu đơn sắc, không màu mè, thiết kế website về dịch vụ bảo vệ cần có sự nghiêm trang cứng cáp và an toàn.

  • Lựa chọn màu sắc

lam-nhu-the-nao-de-giao-dien-website-truc-quan-hap-dan-nguoi-doc

Việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế web là một yếu tố khá quan trọng cho việc tạo ấn tượng đối với khách hàng. Việc sử dụng màu sắc như thế nào phụ thuộc vào mục đích tâm lý mà bạn muốn người dùng hướng đến. Ví dụ màu lạnh (xanh lá, xanh dương, tím) sẽ tạo ra sức thu hút, cảm giác chuyên nghiệp và thoải mái, ngược lại thì cũng chính những màu này sẽ tạo ra không khí lạnh lẽo trên website. Đối với các màu ấm hơn (vàng, cam, đỏ) sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp và sáng tạo nhưng lại có thể gây ra các cảm giác tiêu cực như nóng giận hoặc căng thẳng. Việc bạn phối hợp được những yếu tố kể trên với nhau sẽ giúp bạn có được một website mang đến nhiều cảm xúc cho người dùng, nâng cao khả năng kích thích thị giác, đồng thời cũng mang lại ấn tượng cho người đọc.

  • Lựa chọn hình ảnh

Hình ảnh cũng giống như các thành phần khác của một trang web cần được sử dụng một cách cẩn trọng. Hãy lựa chọn những hình ảnh có mục đích và hướng tới người dùng đừng đăng tải hình ảnh một cách thừa thãi và thiếu chọn lọc để khiến tổng thể website trở nên rối rắm đồng thời người dùng khó đọc được các nội dung khác trên website.

  • Trình bày nội dung

Việc trình bày nội dung là việc vô cùng quan trọng để quyết định người dùng có trở lại website của bạn hay không.  Một website với thiết kế rõ ràng, khoa học sẽ giúp người dùng tìm kiếm được nội dung cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với xu hướng hiện nay, người thiết kế ưu tiên sử dụng website đơn giản và trực quan hơn sao cho nội dung trên website cũng cần trình bày một cách hợp lý, vừa phải, mang tính gợi mở.

  • Sắp xếp một cách đúng đắn

Trong đầu người dùng sẽ có sẵn một mô hình về cách hoạt động của một thứ gì đó. Ví dụ, khi bạn mua đồ trong siêu thị, các bước bạn sẽ làm đó là xem hàng > xem giá > chọn hàng > tính tiền. Áp dụng nó vào giao diện của một trang web bán hàng online, bạn không thể bắt người dùng xem giá rồi mới xem hàng được. Bạn phải theo đúng trình tự và mô hình mà người dùng suy nghĩ đến, khi đó thì việc sử dụng giao diện mới đạt hiệu quả cao.

  • Hãy điều chỉnh các thanh menu

Hãy điều chỉnh thanh menu cho dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng. Hãy tạo ra những nút bấm chuyển hướng kích thước dạng lớn để giúp các độc giả, người theo dõi dễ dàng tìm thông tin và cấu trúc chúng cũng phải đơn giản. Nếu bạn đọc chẳng may quên mất trang web của bạn, chứng tỏ trang web đó chưa tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc hoặc doanh nghiệp của họ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website người sử dụng đánh giá về website đó. Thậm chí, điều này cũng tác động trực tiếp đến các chi phí kinh doanh doanh nghiệp thông qua doanh số bán hàng trên mạng trực tuyến.

Kết luận: Ngoài những yếu tố kể trên thì để giao diện website trực quan, hấp dẫn hơn còn chú ý đến các yếu tố như: font chữ, kiểu chữ, các tuỳ biến và chừa chỗ cho khoảng trống trong thiết kế website để làm website của bạn tối ưu nhất

Bài viết liên quan: 8 Mẹo Tối Ưu Website Với Thiết Bị Di Động