Blog

Gần đây một trong những độc giả của chúng tôi yêu cầu chúng tôi làm thế nào để có Category và Subcategory trong URL WordPress . Category và Subcategory cho phép bạn sắp xếp các nội dung trên trang web của bạn. Nó cũng cho phép người dùng dễ dàng duyệt qua các chủ đề mà họ quan tâm nhất. Trong bài viết này, thiết kế website bán hàng online OTVINA sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có Category và Subcategory trong URL WordPress.

thiet ke web ban hang

Category trong URL WordPress thân thiện với SEO

WordPress  được xây dựng và đi kèm với hai phân loại để sắp xếp nội dung của bạn. Còn được gọi là các categories và các tags .Loại thường được sử dụng cho nhiều chủ đề rộng lớn hơn và có thể có danh mục phụ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng mặc định cấu trúc URL WordPress, thì category và subcategory của bạn không được bao gồm trong bài viết URL.

Một số trang web sử dụng các hạng mục và danh mục con trong WordPress URL cho bài viết của họ. Ví dụ, tại OTVINA chúng tôi bao gồm các hạng mục trong các URL của các bài viết của chúng tôi như thế này:

https://www.otvina.com/category/thiet-ke-website/

Một số trang web sử dụng tiểu thể hiển thị cả danh mục mẹ và con trong URL.

http://example.com/news/national/article-title-here/

Trong ví dụ này, tin tức là chủ đề chính và quốc gia là loại con.

Bao gồm loại hoặc tiểu thể loại bài URL của bạn làm cho họ thêm thân thiện. Nó phù hợp với breadcrumb trên trang web của bạn và nó bao gồm nhiều từ khóa và văn bản đó cũng là hữu ích cho việc SEO.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng thêm các category và subcategory trong URL WordPress .

Thêm Category và Subcategory trong URL Post WordPress

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA trước tiên, bạn cần phải truy cập Settings »Permalinks trang trong admin WrodPress của bạn. Ở đó bạn cần phải bấm vào tùy chọn ‘custom structure’ dưới khu vực cài đặt thông thường.

thiet ke website ban hang

Tiếp theo, bạn cần phải thêm /%category%/%postname%/trong lĩnh vực cạnh cấu trúc tùy chỉnh.

Sau đó, đừng quên nhấn vào nút lưu thay đổi để lưu các thiết lập của bạn.

Đó là tất cả WordPress bây giờ sẽ bắt đầu có category và subcategory trong URL WordPress. Bạn có thể thấy điều này trong hành động bằng cách chỉnh sửa một bài hoặc tạo một hình mới.

Tập tin mà bài dưới một category (và subcategory nếu bạn sử dụng chúng) và bấm vào nút cập nhật.

Xem thêm : Hướng dẫn vô hiệu hoá xem trước PDF Thumbnail trong WordPress

thiết kế web bán hàng

Bạn sẽ nhận thấy category và subcategory trong permalinks của bài.

Sử dụng nhiều Category và Subcategory

Hãy giả sử bạn đăng bài đăng trên blog của bạn thành nhiều category và subcategory. WordPress sẽ chỉ bao gồm một category và một subcategory trong URL. Nếu bạn không chọn subcategory, thì nó sẽ chỉ hiển thị một category.

WordPress chọn loại theo thứ tự abc. Ví dụ, nếu quý vị nộp một bài đăng trong Apple và Công nghệ loại, sau đó WordPress sẽ bao gồm apple trong URL bởi vì nó đến đầu tiên trong thứ tự chữ cái.

http://example.com/apple/article-title-here/

Nếu các bạn đăng một bài đăng trong ‘Apple’ và một subcategory trong đó được gọi là ‘Technology’, thì nó sẽ bao gồm tất cả trong các URL.

http://example.com/apple/technology/article-title-here/

Nếu bạn chọn một subcategory nhưng đã không chọn cụ thể category, thì WordPress vẫn sẽ bao gồm các category chính trong URL.

Xem thêm : 32 thủ thuật vô cùng hữu ích cho các file chức năng trong WordPress (P1)

Một trường hợp khác là khi bạn có một danh mục category, subcategory, và một sub-subcategory. WordPress sẽ bao gồm tất cả ba người trong URL.

http://example.com/apple/technology/events/article-title-here/

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA, hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách làm thế nào để có category và subcategory trong URLs WordPress. Hãy để lại ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các phần tiếp theo của chúng tôi nhé!