Blog

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi làm thế nào để có thể ẩn một trang WordPress từ Google? Đôi khi bạn có thể cần phải giấu một trang từ Google để bảo vệ sự riêng tư của bạn hoặc tránh xa người dùng không mong muốn. Trong bài viết này, dịch vụ thiết kế web bán hàng OTVINA sẽ cho bạn thấy làm thế nào để ẩn một trang WordPress từ Google mà không ảnh hưởng đến SEO tổng thể của trang web của bạn.

thiet ke web ban hang

Ẩn một bài đăng hoặc trang WordPress từ Google

Công cụ tìm kiếm như Google cho phép chủ sở hữu trang web để loại trừ nội dung từ các kết quả tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng tập tin robots.txt của trang web của bạn hoặc sử dụng HTML tag.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm điều này trong WordPress sử dụng hai phương pháp. Bạn có thể chọn một trong những hoạt động tốt nhất cho bạn.

Thiết kế web bán hàng OTVINA cũng sẽ cho bạn thấy làm thế nào để bảo vệ mật khẩu các bài viết và các trang trong WordPress. Nếu bạn không muốn sử dụng hai phương pháp đầu tiên, sau đó tiếp cận này sẽ cho phép bạn kiểm soát khả năng hiển thị của bài viết và trang cho tất cả người dùng của bạn.

Phương pháp 1: Ẩn một trang WordPress  từ công cụ tìm kiếm sử dụng Yoast SEO

Phương pháp này là dễ dàng hơn và khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Yoast SEO plugin. Để biết thêm chi tiết, xem bước của chúng tôi bước hướng dẫn về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress .

Nếu bạn là người mới đến Yoast SEO, sau đó bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập Yoast SEO plugin.

Tiếp theo, bạn cần phải chỉnh sửa các bài viết hay trang mà bạn muốn ẩn từ các công cụ tìm kiếm. Cuộn xuống Yoast SEO hộp meta bên dưới bài viết trình biên tập và nhấp vào nút cài đặt nâng cao.

thiet ke website ban hang

Các phần cài đặt nâng cao cho phép bạn thêm các thẻ meta robot để viết blog hoặc các trang của bạn. Sử dụng thẻ meta robot, bạn có thể nói cụ tìm kiếm không phải chỉ mục hoặc theo một trang.

Trước tiên, bạn cần phải chọn ‘noindex’ từ trình đơn thả xuống bên cạnh ‘robot Meta chỉ số’ tùy chọn. Sau đó, nhấp vào ‘nofollow’ bên cạnh ‘robot Meta theo’ tùy chọn.

Bây giờ bạn có thể lưu / đăng bài viết hoặc trang của bạn.

Xem thêm : Làm sao để có Category và Subcategory trong URLs WordPress

Yoast SEO bây giờ sẽ thêm dòng mã này để bài viết hoặc trang:

<meta name="robots" content="noindex,nofollow"/>

Dòng này chỉ đơn giản là nói với công cụ tìm kiếm không phải làm theo trang này.

Phương pháp 2: Ẩn một trang WordPress từ công cụ tìm kiếm sử dụng robots.txt file

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải chỉnh sửa file robots.txt. Thêm hướng dẫn không chính xác trong tập tin này có thể có ảnh hưởng xấu đến SEO trang web của bạn, đó là lý do tại sao nó không được khuyến cáo cho người dùng mới bắt đầu.

Các tập tin robots.txt là một tập tin cấu hình mà bạn có thể thêm vào thư mục gốc trang web WordPress của bạn. Nó cho phép một trang web để cung cấp hướng dẫn cho chương trình công cụ tìm kiếm, có tên là robots.txt.

Bạn có thể chỉnh sửa file robots.txt bằng cách kết nối với trang web của bạn sử dụng một máy khách FTP hoặc ‘File Manager’ của WordPress lưu trữ cPanel.

Bạn sẽ cần phải thêm những dòng sau vào tệp robots.txt của bạn.

User-agent: *
Disallow: / your-page /

Dòng user-agent cho phép bạn nhắm mục tiêu chương trình cụ thể. Chúng tôi đang sử dụng dấu hoa thị để bao gồm tất cả các công cụ tìm kiếm.

Các dòng tiếp theo xác định một phần của URL sau tên miền của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy giả sử rằng bạn muốn ẩn một bài đăng blog với một URL như thế này:

http://example.com/2016/12/my-blog-post/

Dưới đây là làm thế nào bạn sẽ thêm URL này vào tập tin robots.txt của bạn.

User-agent: *
Disallow: / 2016/12 / my-blog-post /

Đừng quên để lưu thay đổi của bạn và tải lên tập tin robots.txt lại cho máy chủ của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng robots.txt để ẩn nội dung

Theo thiết kế web chuẩn seo OTVINA trước tiên, bạn cần phải ghi nhớ rằng tập tin robots.txt có thể truy cập công khai. Bất cứ ai cũng có thể truy cập trực tiếp để xem nếu có bất kỳ trang bạn đang cố gắng để che giấu.

Trong khi hầu hết các công cụ tìm kiếm theo hướng dẫn trong file robots.txt, nhiều trình thu thập và chương trình khác có thể chỉ đơn giản là bỏ qua nó. Đây là những chương trình crawl web để lây lan phần mềm độc hại, các trang web mục tiêu, hoặc các thông tin thu hoạch như tài khoản email, số điện thoại, vv

Phương pháp 3: Bảo vệ mật khẩu một bài viết hoặc trang trong WordPress

Phương pháp này sử dụng một cách tiếp cận khác nhau. Thay vì yêu cầu công cụ tìm kiếm không phải chỉ một trang, bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ nó, để nó chỉ hiển thị cho người dùng với mật khẩu.

WordPress đi kèm với một tính năng được xây dựng trong bảo vệ mật khẩu các bài viết và các trang. Chỉ cần chỉnh sửa bài viết hay trang mà bạn muốn bảo vệ.

Trong hộp publish, nhấp vào ‘Edit’ bên cạnh tùy chọn ‘Visibility’.

thiết kế web bán hàng

Xem thêm : Sự khác nhau giữa Google Blogger và WordPress

Điều này cho thấy tầm nhìn tùy chọn có sẵn trong WordPress. Bạn có thể giữ một công bài / trang, làm cho tư nhân, hoặc mật khẩu bảo vệ nó.

Mật khẩu bảo vệ bài viết có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ người dùng những người có mật khẩu. Bấm vào tùy chọn mật khẩu bảo vệ và sau đó nhập vào một mật khẩu mạnh.

thiết kế website bán hàng

Bây giờ bạn có thể tải hay lưu bài / trang của bạn.

Bây giờ khách truy cập vào các bài viết hoặc các trang trên trang web của bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xem nội dung.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế web bán hàng online miễn phí OTVINA,chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách làm thế nào để ẩn một trang WordPress từ Google. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!