Blog

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn bài vết làm thế nào để cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu (P1). Trong bài viết này chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách để làm thế nào cài đặt Google Analytics trong WordPress để các bạn tham khảo nhé!

Làm thế nào để cài đặt Google Analytics trong WordPress

Có nhiều cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ cho bạn ba phương pháp khác nhau mà tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và cuối cùng là khó khăn nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Google Analytics cho WordPress bằng MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó bao gồm cả thích của Bloomberg, PlayStation, Zillow, và nhiều hơn nữa.

Nó là dễ nhất và cách tốt nhất để thêm Google Analytics để WordPress (cho tất cả người mới bắt đầu sử dụng và các chuyên gia).

MonsterInsights có cả một phiên bản miễn phí và phiên bản Pro. Trong hướng dẫn này, thiết kế website bán hàng online OTVINA sẽ sử dụng các MonsterInsights phiên bản miễn phí.

Bạn có thể sử dụng các MonsterInsights phiên bản Pro nếu bạn muốn tính năng cao cấp hơn như theo dõi thương mại điện tử, Quảng cáo theo dõi, tác giả theo dõi, vv Các quá trình thiết lập chúng là như nhau.

Bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, xem bước của chúng tôi bước hướng dẫn về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt các plugin sẽ thêm một mục trình đơn mới có tên ‘Insights’ vào menu admin WordPress của bạn. Bạn cần phải truy cập Insights » Settings cấu hình cài đặt plugin.

Trên màn hình này, bạn cần phải bấm vào nút “Xác thực tài khoản Google của bạn để kết nối với Google Analytics với trang web WordPress của bạn.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Điều này sẽ mang đến một cửa sổ bật lên, nơi bạn sẽ có thể để xác thực bằng tài khoản Google của bạn.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Nhấn nút ‘Next’ để tiếp tục.

Bây giờ bạn cần phải bấm vào nút  ‘Click to Get Google Code ‘.

thiết kế website bán hàng chuẩn seo

Điều này sẽ mang đến một popup với thông điệp ‘MonsterInsights muốn truy cập vào dữ liệu Google Analytics của bạn’.

Nhấn vào nút ‘Allow’ để tiếp tục.

web bán hàng online

Xem thêm : Làm thế nào để kết hợp hai Sites WordPress mà không bị mất SEO

Cửa sổ bật lên xác thực bây giờ sẽ hiển thị cho bạn một dòng mã mà bạn cần sao chép.

website bán hàng online

Tiếp theo, bạn cần nhập mã này vào cửa sổ popup MonsterInsights và sau đó nhấp vào ‘Next’ để tiếp tục.

web bán hàng online miễn phí

Bước cuối cùng là chọn cấu hình bạn muốn theo dõi. Bạn cần phải chọn trang web của bạn ở đây và sau đó nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

website bán hàng trực tuyến

Bạn đã cài đặt thành công và thiết lập Google Analytics trên trang web WordPress của bạn.

Hãy nhớ rằng, Google Analytics sẽ thực hiện đôi khi trước khi hiển thị thống kê của bạn.

Phần hay nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập Insights » Reports để kiểm tra tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

tạo web bán hàng

Bạn cũng có thể đi trong tab Tracking để tùy chỉnh cài đặt theo dõi dựa trên nhu cầu của bạn:

tạo web bán hàng miễn phí

2. Chèn Headers và Footers Plugin

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights bởi vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers .Khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Settings » Insert Headers and Footers. Ở đây bạn cần dán mã Google Analytics mà bạn đã sao chép vào bước 4 vào phần tiêu đề.

làm web bán hàng

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

3. Cài đặt Google Analytics trong theme WordPress

Phương pháp này chỉ dành cho người dùng chuyên sâu biết về mã. Nó là hơi không đáng tin cậy bởi vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật các theme. Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO hầu như không bao giờ khuyên bạn sử dụng phương pháp này.

Thêm mã trong tệp header.php

Đơn giản chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã bạn đã sao chép vào bước 4 ngay sau thẻ <body>.

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên máy chủ của bạn.

Thêm qua tệp chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress . Sau đó nó sẽ tự động thêm mã vào mọi trang trên trang WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề .

<?php

add_action('wp_head', 'wpb_add_googleanalytics');
function wpb_add_googleanalytics() { ?>
// Paste your Google Analytics code from Step 4 here

<?php } ?>

Xem báo cáo trên trang web Google Analytics

Google Analytics có khả năng hiển thị cho bạn kho tàng dữ liệu được thu thập từ các thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan của Google Analytics và nhấp vào tab báo cáo.

tạo website bán hàng

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics tích hợp trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và cách nhấp vào tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

  • Audience sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
  • Acquisition báo cáo khám phá nơi người dùng của bạn đến từ đâu.
  • Behavior tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang của bạn.
  • Conversion báo cáo cho thấy như thế nào bạn đang làm đối với các mục tiêu của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Hãy cho thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!