Blog

Bạn đang tìm kiếm cách để di chuyển trang web WordPress của bạn đến một máy chủ mới hoặc máy chủ khác nhau? Rủi ro lớn nhất khi di chuyển một trang web vào một máy chủ mới là mất dữ liệu và thời gian chết. Trong bài  hướng dẫn này, thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ cho bạn thấy làm thế nào để di chuyển đúng trang web WordPress của bạn đến một máy chủ mới không có thời gian chết.

thiet ke web ban hang

Quan trọng: Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng hầu hếts công ty hosting cung cấp dịch vụ di dân tự do. Nếu họ không công khai tuyên bố rằng, sau đó tất cả các bạn phải làm là yêu cầu. Thông thường nó là miễn phí, nhưng một số có thể tính một khoản phí nhỏ.

Bước 1: Chọn máy chủ WordPress mới của bạn

Nếu bạn đang mắc kẹt với một máy chủ web chậm, ngay cả sau khi tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho tốc độ , đó là thời gian để di chuyển trang web WordPress của bạn đến một máy chủ mới có thể xử lý giao thông ngày càng tăng của bạn.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp lưu trữ WordPress mới, điều quan trọng để lựa chọn một cách cẩn thận, vì vậy bạn không cần phải di chuyển một lần nữa trong thời gian tới.

Dưới đây là những điều mà dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA đề nghị:

  • Đối với độ tin cậy chia sẻ lưu trữ , chúng tôi khuyên bạn nên đi với Bluehost . Họ đã chính thức khuyến cáo của WordPress.org. Và với chúng tôi phiếu giảm giá Bluehost , người dùng WPBeginner nhận được 60% off và một tên miền miễn phí.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm đám mây lưu trữ hoặc địa điểm cụ thể nhà cung cấp, chúng tôi khuyên bạn hãy kiểm tra Siteground . Họ có những trung tâm dữ liệu trên 3 châu lục khác nhau.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm các máy chủ chuyên dụng , sau đó chúng tôi khuyên bạn hãy kiểm tra inMotion Hosting . Máy chủ lớp thương mại của họ và hỗ trợ là tuyệt vời.

Sau khi mua dịch vụ hosting mới của bạn, không được cài đặt WordPress. Chúng tôi sẽ làm điều đó trong bước sau. Để bây giờ, tài khoản máy chủ web mới của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng, không có các tập tin hoặc thư mục trong thư mục chính của bạn.

Bước 2: Thiết lập Duplicator để dễ dàng di chuyển

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt miễn phí Duplicator plugin trên các trang web mà bạn muốn di chuyển.

Duplicator là một plugin miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên. Chúng tôi đã viết trong quá khứ về làm thế nào để sử dụng Duplicator  để di chuyển trang web WordPress với một tên miền mới mà không bị mất thứ hạng SEO của bạn.

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua cách sử dụng nó để di chuyển trang web WordPress của bạn với thời gian chết. Quá trình này là tương tự, nhưng hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc chuyển lưu trữ của bạn, trong khi hướng dẫn khác tập trung vào việc chuyển đổi sang một tên miền mới (chẳng hạn như từ www.oldsite.com để www.newsite.com).

Một khi bạn đã cài đặt và kích hoạt Duplicator, đi đến Duplicator »Packages phần trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Tiếp theo, bạn cần phải bấm vào  Create New nút ở góc trên bên phải.

thiet ke website ban hang

Xem thêm : Làm thế nào để ẩn một trang WordPress từ Google

Sau đó, nhấp vào nút Next và làm theo các bước sau để tạo gói của bạn.

thiết kế web bán hàng

Hãy chắc chắn rằng kết quả quét bạn là tốt hãy kiểm tra tất cả mọi thứ, và sau đó nhấp vào nút Build. Quá trình này có thể mất vài phút để hoàn thành, vì vậy hãy để các tab mở như nó hoạt động.

thiết kế website bán hàng

Một khi quá trình hoàn tất, bạn cần phải bấm vào Installer  và sau đó là  nút Archive để tải về các gói. Bạn sẽ cần cả hai tập tin.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Các tập tin lưu trữ là một bản sao của trang web của bạn, và các tập tin cài đặt sẽ tự động quá trình cài đặt cho bạn.

Bước 3: Nhập trang web WordPress của bạn đến máy chủ mới của bạn

Theo thiết kế web chuyên nghiệp OTIVNA bây giờ bạn đã tải về cả các tập tin lưu trữ và cài đặt, bước tiếp theo là tải chúng lên máy chủ web mới của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối với máy chủ web mới bằng cách sử dụng FTP. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước, kiểm tra của chúng tôi hướng dẫn người mới bắt đầu để tải lên tập tin qua FTP với WordPress .

Lưu ý : Khi thiết lập FTP client của bạn để kết nối với máy chủ web mới của bạn, hãy nhớ rằng tên miền của bạn vẫn còn chỉ tới máy chủ web cũ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ IP của máy chủ mới của bạn thay vì tên miền của bạn. Điều này là để đảm bảo rằng các file này đi đến các máy chủ mới chứ không phải là các máy chủ cũ.

Xem thêm : Làm thế nào để thêm tiêu đề hình ảnh ngẫu nhiên cho blog WordPress của bạn

Sử dụng FTP client của bạn, tải lên cả tập tin installer.php và lưu trữ của bạn .zip file vào thư mục gốc của trang web của bạn. Điều này thường là /username/public_html/hay /username/public_html/example.comđó example.com là tên miền của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần hỏi công ty lưu trữ web của bạn.

Hãy chắc chắn rằng thư mục gốc của bạn là hoàn toàn trống rỗng. Nếu bạn có cài đặt WordPress trong thư mục gốc của bạn, sau đó bạn cần phải xóa WordPress đầu tiên.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng OTVINA về vấn đề làm thế nào để Chuyển WordPress tới Host mới hoặc Server mới không có thời gian chết (P1). Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!