Blog

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn bài viết làm thế nào để chuyển WordPress tới Host mới hoặc Server mới không có thời gian chết (P1). Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những bước còn lại để có thể chuyển đúng trang web WordPress của bạn đến một máy chủ mới không có thời gian chết nhé.

Bước 4: Thay đổi các Hosts File để ngăn chặn thời gian chết

Theo thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA  một khi bạn đã tải lên cả hai tập tin đến máy chủ mới của bạn, bạn cần phải truy cập vào các tập tin installer.php trong một trình duyệt.

Các tập tin có thể được truy cập bằng cách sử dụng URL như thế này:

http://www.example.com/installer.php

Tuy nhiên, vấn đề là URL này sẽ đưa bạn đến máy chủ web cũ của bạn, và bạn sẽ nhận được một lỗi 404. Điều này là bởi vì tên miền của bạn vẫn trỏ đến máy chủ web cũ của bạn.

Thông thường, mọi người sẽ cho bạn biết để thay đổi máy chủ tên miền của bạn và trỏ đến máy chủ mới của bạn. Tuy nhiên, điều đó sẽ dẫn đến người dùng của bạn nhìn thấy một trang web bị hỏng khi bạn di chuyển nó.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể truy cập trang web mới của bạn tạm thời trên máy tính của bạn, mà không ảnh hưởng đến trang web cũ của bạn.

Điều này được thực hiện với một máy chủ tập tin trên máy tính của bạn.

Các tập tin host ánh xạ tên miền thành địa chỉ IP cụ thể. Trong bước này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm một mục nhập cho tên miền của bạn trong tập tin host để nó trỏ đến máy chủ mới của bạn, nhưng chỉ khi sử dụng máy tính của bạn.

Làm cho những thay đổi này sẽ cho phép bạn truy cập các tập tin trên máy chủ mới của bạn sử dụng tên miền riêng của bạn, trong khi phần còn lại của thế giới sẽ vẫn được truy cập vào trang web của bạn từ các máy chủ cũ. Điều này đảm bảo 100% thời gian hoạt động .

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ web mới của bạn. Để tìm thấy điều này, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và bấm vào liên kết mở rộng số liệu thống kê trong thanh bên trái. Điều này sẽ mở rộng sidebar hiển thị cho bạn các thông tin về tình trạng của máy chủ của bạn. Thông tin bạn cần để sao chép là Địa chỉ IP được chia sẻ .

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Trong bước tiếp theo, người dùng Windows cần phải đi đến Programs »All Programs» Accessories , kích chuột phải vào Notepad và chọn Run as Administrator . Một màn hình Windows UAC sẽ xuất hiện, và bạn cần phải bấm vào Yes  để khởi động Notepad với quyền quản trị.

Trên màn hình Notepad, đi đến File » Open và sau đó đi đến C:\Windows\System32\drivers\etc. Chọn hosts file và mở nó.

Người dùng Mac sẽ cần phải mở ứng dụng Terminal và nhập lệnh này để chỉnh sửa hosts file:

sudo nano /private/etc/hosts

Đối với người sử dụng cả Windows và Mac, ở dưới cùng của file host, bạn cần phải nhập vào địa chỉ IP mà bạn đã copy và sau đó nhập tên miền của bạn. Như thế này:

192.168.1.22 www.example.com

Hãy chắc chắn rằng bạn thay thế địa chỉ IP với một bạn sao chép từ cPanel, và example.com với tên miền riêng của bạn. Lưu các thay đổi của bạn, và bây giờ bạn có thể truy cập các tập tin của bạn trên máy chủ mới sử dụng tên miền của bạn trên máy tính của bạn.

Quan trọng: Đừng quên để lại những thay đổi bạn thực hiện cho tập tin host sau khi bạn đã hoàn thành việc chuyển đổi (bước 5).

Bước 5: Bắt đầu quá trình di chuyển Duplicator

Bây giờ thiết kế website bán hàng OTIVINA đã sẵn sàng để chạy trình cài đặt. Điều hướng đến địa chỉ này trong cửa sổ trình duyệt của bạn, thay thế example.com với tên miền của bạn:

http://www.example.com/installer.php

Nếu bạn chưa tạo ra một cơ sở dữ liệu trên máy chủ mới của bạn, sau đó nó là thời gian để bạn có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu trong cPanel . Hãy chắc chắn để làm cho chú ý của tên người dùng và mật khẩu cơ sở dữ liệu.

Một khi bạn đã tạo ra cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần phải nhập thông tin cơ sở dữ liệu vào phần dưới đây và sau đó nhấn vào Test Connection  nút.

thiết kế website bán hàng chuẩn seo

Nếu bộ cài đặt không để kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn, sau đó kiểm tra các giá trị mà bạn đã nhập ở trên và chắc chắn rằng họ là chính xác.

Một khi bạn đã kết nối thành công tới cơ sở dữ liệu của bạn, di chuyển xuống để đọc những lời cảnh báo và thông báo và kiểm tra hộp xác nhận bạn đã đọc chúng. Sau đó nhấp vào nút Run Deployment.

web bán hàng

Bộ cài đặt hiện sẽ nhập cơ sở dữ liệu của bạn. Quá trình này có thể mất vài phút, do đó tiếp tục mở tab là nó hoạt động.

Trong bước 2 của trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu xác minh đường dẫn URL cũ và mới của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó chính xác và bấm  Run Update để cập nhật các URL của bạn.

Ở bước cuối cùng, bạn có thể hoàn tất quá trình và xác minh rằng tất cả mọi thứ đang làm việc một cách chính xác bằng cách nhấn các nút theo thứ tự.

website bán hàng online

Quan trọng: Bây giờ bạn có thể loại bỏ những thay đổi bạn thực hiện cho tập tin host của bạn ở bước 4.

Bước 6: Cập nhật tên miền của bạn

Theo thiet ke web chuyen nghiep tại thời điểm này, bạn đã tạo ra một bản sao đầy đủ của cơ sở dữ liệu và các tập tin WordPress của bạn trên máy chủ lưu trữ mới của bạn. Nhưng miền vẫn còn chỉ tới tài khoản lưu trữ web cũ của bạn.

Để cập nhật tên miền của bạn, bạn cần phải chuyển đổi của bạn máy chủ tên DNS . Điều này đảm bảo rằng người dùng của bạn được đưa đến vị trí mới của trang web của bạn khi họ gõ tên miền của bạn vào trình duyệt của họ.

Nếu bạn đăng ký tên miền của bạn với nhà cung cấp hosting của bạn, sau đó nó là tốt nhất để chuyển tên miền để các máy chủ mới. Nếu bạn sử dụng một đăng ký tên miền như Godaddy , namecheap , vv, sau đó bạn cần phải cập nhật máy chủ tên của bạn.

Bạn sẽ cần những thông tin máy chủ tên từ máy chủ web mới của bạn. Đây thường là một vài URL mà trông như thế này:

ns1.hostname.com
ns2.hostname.com

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thay đổi máy chủ tên DNS với GoDaddy. Tùy thuộc vào đăng ký tên miền hoặc trang web của bạn chủ nhà, các ảnh chụp màn hình có thể không phản ánh các thiết lập trên đăng ký của bạn hoặc máy chủ web. Tuy nhiên các khái niệm cơ bản là như nhau.

Chỉ cần nhìn cho khu vực quản lý tên miền và sau đó tìm các máy chủ tên. Nếu bạn cần trợ giúp với việc cập nhật máy chủ tên của bạn, bạn có thể yêu cầu công ty lưu trữ web của bạn.

Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Godaddy của bạn và sau đó nhấn vào nút khởi động bên cạnh các lĩnh vực.

web bán hàng online

Xem thêm : Hướng dẫn vô hiệu hoá xem trước PDF Thumbnail trong WordPress

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tên miền của bạn. Bạn sẽ thấy các chi tiết tên miền của bạn, cùng với máy chủ tên của bạn. Bạn cần nhấp vào liên kết quản lý dưới các máy chủ tên.

website bán hàng online miễn phí

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một liên kết để nhập máy chủ tên tùy chỉnh. Nhấp vào liên kết sẽ mở ra một hình thức mà bạn có thể nhập máy chủ tên DNS tùy chỉnh của bạn.

web ban hang

Lưu các thay đổi của bạn và bạn đã hoàn tất.

Bạn đã thay đổi thành công các máy chủ tên. Thay đổi DNS có thể mất 4-48 giờ để phổ biến cho tất cả người dùng.

Bây giờ kể từ khi bạn có cùng một nội dung trên máy chủ cũ của bạn và các máy chủ mới, người sử dụng của bạn sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt. di cư WordPress của bạn sẽ được liền mạch hoàn toàn không có thời gian chết.

Để được ở bên an toàn, bạn có thể chờ đợi để hủy bỏ tài khoản lưu trữ cũ của bạn cho đến 7 ngày sau khi di chuyển của bạn.

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA hy vọng rằng bước này bước hướng dẫn giúp bạn di chuyển WordPress để máy chủ mới của bạn không có thời gian chết nào. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!