Blog

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Video Marketing đang trở thành công cụ xúc tiến hiệu quả trong các chiến lược Marketing của doanh nghiệp.Việc thực hiện một chiến dịch Video Marketing không hề đơn giản, bạn cần có một lộ trình phác thảo những gì sẽ diễn ra trong chiến dịch và nó được gọi là kế hoạch Video Marketing. Làm thế để lập được một kế hoạch Video Marketing hiệu quả? Để tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này, thiết kế website nhà hàng chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách lập một kế hoạch  Video Marketing hiệu quả nhất.

thiết kế website nhà hàng

Làm thế nào để có một kế hoạch Video Marketing hiệu quả nhất? (P1)

Xác định mục tiêu của Video Marketing.

Đây là bước đầu tiên bạn phải làm khi thực hiện bất kỳ chiến dịch Video Marketing nào. Nó là những gì mà doanh nghiệp mong muốn đạt được trong tương lai. Mục tiêu của một chiến dịch Video Marketing là: quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, tăng doanh số, tăng lợi nhuận, tăng giá trị thương hiệu,…

Tóm lại, mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định được hướng đi và các công việc cần phải thực hiện trong tương lai của một chiến dịch Video Marketing.

Xác định những nội dung Video của bạn sẽ thực hiện.

Để làm được điều này, hãy tự đặt ra cho mình một số câu hỏi:

  • Bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình bằng nội dụng gì? Bạn có thể thực hiện các video về giáo dục, giải trí, thực tế,… miễn sao nó thỏa mãn nhu cầu của người xem và phù hợp đặc điểm của sản phẩm/ dịch vụ  và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt công chúng.
  • Những tiện ích về giá trị nội dung của bạn là gì? Nó làm gì giúp khán giả làm gì? Nội dung của  Video Marketing chỉ cung cấp cho khán giả những thông tin về sản phẩm/ dịch vụ thôi thì chưa đủ mà nó còn phải tạo cho người xem cảm giác thích thú, vui vẻ và thư giãn có như vậy video của bạn mới đi sâu vào lòng khán giả.

Điều  bạn cần chú ý ở đây là những nội dung có trong video của bạn phải vừa thể hiện được sứ mệnh tiếp thị của mình và vừa phải hướng về khán giả.

Phác thảo chủ đề của Video.

Đây là công việc quan trọng. Theo đó các nội dung trong cùng một chủ đề sẽ được liệt kê và  hình thành một cách rõ nét hơn. Phác thảo các chủ đề  video sẽ  giúp bạn thực hiện các nội dung được chi tiết hơn mà không bỏ sót bất kì vấn đề nào của chủ đề.

Khi phác thảo chủ đề hãy cân nhắc xem khán giả của mình đang quan tâm tới cái gì để có thể xây dựng lên một câu chuyện hoàn hảo chiếm được cảm tình của họ chứ không phải là một câu chuyện dài dòng khiến họ cảm thấy buồn tẻ.

Làm việc có kế hoạch giúp cho chiến lược của bạn thực sự hiệu quả hơn. Trên đây là 3 bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi tiến hành lập kế hoạch cho một chiến dịch SMS Marketing. Hãy tìm hiểu nó thật kỹ nhé, sau khi đã thực sự nắm chắc 3 bước làm này, thiết kế website nhà hàng sẽ cùng bạn tìm hiểu các bước làm tiếp theo trong bài viết: Làm thế nào để có một kế hoạch Video Marketing hiệu quả nhất? (P2)

Xin cảm ơn!