Blog

Trong bài viết trước, thiết kế website nhà hàng đã giới thiệu tới các bạn 3 bước đầu tiên để xây dựng một bản kế hoạch Video Marketing hiệu quả. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 3 bước còn lại của bản kế hoạch nhé.

thiết kế web nhà hàng

Làm thế nào để có một kế hoạch Video Marketing hiệu quả nhất? (P2)

Tìm kiếm người chịu trách nhiệm để tạo ra nội dung.

Tùy thuộc vào chất lượng sản xuất mà bạn hướng tới và ngân sách được hoạch định cho chiến dịch, bạn có thể  đầu tư để tự mình tạo ra các nội dung cho Video hoặc thuê một nhà sản xuất chuyên nghiệp.

Tự tạo ra nội dung giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể nó sẽ làm cho hiệu quả của chiến dịch Video Marketing bị giảm đi.

Việc thuê một nhà sản xuất chuyên nghiệp khiến bạn phải tốn kém một khoản khá lớn. Nhưng những lợi ích mà bạn có được cũng sẽ tương đương với khoản tiền bạn bỏ ra. Bạn sẽ không phải đau đầu để viết kịch bản, tìm kiếm những người làm hậu cần cho một buổi quay hình và người chịu trách nhiệm cho việc phát tán các đoạn video sau khi hoàn thành.Vì tất cả những điều đó, sẽ được một ekip chuyên nghiệp đảm nhiệm.

Lựa chọn kênh phát tán Video.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin như hiện nay, bạn có thể phát tán các video qua một số kênh như: YouTobe, mạng xã hội, Blog,  trang web của mình, trên các diễn đàn thuộc  lĩnh vực của doanh nghiệp mình,… Bạn có thể tự do lựa chọn kênh để thực hiện chiến dịch Video Marketing của mình miễn sao cho nó phù hợp đem lại cho bạn hiệu quả cao nhất.

Xác định cách mà bạn sẽ đo lường hiệu quả.

Trong bất kì một chiến dịch Video Marketing nói riêng và các chiến dịch Marketing Online nói chung,  phần cuối cùng bao giờ cũng là thiết lập các chỉ số KPIs. Chỉ số này giúp bạn đo lường hiệu quả của chiến dịch. Và chỉ số này là khác nhau đối với từng chiến dịch Marketing online. Trong một chiến dịch Video Marketing, ngoài các yêu cầu về tính thẩm mỹ của thiết kế và chất lượng của các video thì một số chỉ số sau cũng nói lên mức độ thành công của chiến dịch: Số lượng người truy cập vào video, số lượng người xem, tỷ lệ phản hồi.

Một bản kế hoạch tốt sẽ là bước đà giúp cho chiến dịch Video Marketing được thực hiện có hiệu quả. Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình lập một bản kế hoạch cho chiến dịch Video Marketing. Thiết kế website nhà hàng hi vọng những kiến thức này sẽ phần nào giúp ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!