Blog

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn làm thế nào để đưa chiến dịch SEO thất bại thành chiến thắng (P1). Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu những phương pháp còn lại để các bạn tham khảo nhé.

thiết kế web bán hàng

Nội dung

Nội dung của bạn vẫn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Bạn có thể bỏ qua tất cả các yếu tố khác, nhưng không thể không có có nội dung chất lượng cao. Thiết kế website bán hàng online OTVINA xin đưa ra một số lý do phổ biến nội dung của bạn không được thực hiện và xếp hạng là:

Nội dung mỏng, ngắn hoặc trùng lặp

Google cập nhật thuật toán Panda chủ yếu nhắm mục tiêu các trang web với nội dung nghèo nàn. Vì vậy, đầu tư vào sản xuất nội dung của bạn đọc yêu thích và chắc chắn để tối ưu hóa nó cho có liên quan từ khóa.

Tránh sử dụng các nội dung trùng lặp như một quy luật, mặc dù bây giờ Google có thể dễ dàng hơn cho trường hợp có nội dung trùng lặp được dự định để thao tác và đó là dành cho tầm nhìn lớn hơn.

Nội dung không thích hợp

Cùng với được lâu hơn và đầy đủ hơn, nội dung của bạn cũng cần phải có liên quan đến người sử dụng. Qua Hummingbird, RankBrain, và cập nhật thuật toán khác, Google đang ngày càng hướng tới sự hiểu biết ý định của người sử dụng và được nhận được tốt hơn tại lấy nó vào xem xét.

Khi chọn từ khóa để tối ưu hóa bạn xem xét những mục đích sử dụng đằng sau những từ khóa có thể được. Ví dụ, người sử dụng có thể là ý định hướng, thông tin hoặc giao dịch , và nội dung của bạn lý tưởng nên phù hợp mà mục đích để mang lại kết quả.

Xem thêm : 5 bước để xây dựng một chiến lược SEO thành công

Nội dung của bạn không chuyển đổi

Nếu trang web của bạn được xếp hạng và có lượng traffic cao nhưng nội dung của bạn không được chuyển đổi thì đó vẫn là một sự thất bại SEO- nội dung của bạn phải phục vụ mục đích kinh doanh của bạn

Để tạo ra nội dung chuyển đổi cho người sử dụng bạn nên chú ý đến :

Vai trò tiếp thị và hành trình của người mua

Việc thiếu người mua trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn sẽ làm cho nó khó khăn cho bạn để tạo ra nội dung mà nói với các nhóm người khác nhau mà có thể quan tâm trở thành khách hàng.

Để cải thiện việc chuyển đổi các nội dung của bạn:

 • Tạo hồ sơ các nhân người mua chi tiết
 • Tạo một mô hình của cuộc hành trình mua của bạn
 • Tạo ra vô số nội dung với mỗi người và được thiết kế ở những giai đoạn cụ thể

Mirage Content

Những lời khuyên chính để tránh nội dung ảo là: thuê hoặc làm việc với các nhà văn người có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn, kỹ năng phân tích tốt, và viết một cách thuyết phục. Ngoài ra, nếu bạn không có chuyên môn, các chuyên gia phỏng vấn và sau đó lần lượt các cuộc phỏng vấn vào nội dung của chuyên gia.

Chiến lược từ khóa không làm việc

Theo dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA thì một chiến lược từ khóa được phát triển một cách cẩn thận có thể giúp bạn kết hợp mục đích sử dụng chặt chẽ. Một số vấn đề phổ biến mà có thể xảy ra với các chiến lược từ khoá là:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa cạnh tranh
 • Không đủ số lượng cho từ khóa mục tiêu
 • Không sử dụng từ khóa đuôi dài
 • Lạm dụng từ khóa
 • Không sử dụng phân tích để đưa ra quyết định

Tạo ra một chiến lược từ khóa đó không chỉ đơn giản là tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Đây là khó khăn hơn để xếp hạng cho thường có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn đáng kể khi so sánh với những đuôi dài.

Nếu được thực hiện chiến lược này hoạt động tốt bởi vì nó:

 • Cung cấp thông tin đầy đủ về một chủ đề
 • cung cấp nội dung có cấu trúc với rất nhiều liên kết nội bộ
 • Cải thiện lưu lượng visitor làm tăng tỉ lẹ nhấp và giảm tỉ lệ thoát

Tăng tín hiệu nhấp qua với Google rằng nội dung này có chất lượng cao giúp nó xếp hạng cao hơn cho các từ khóa ngắn

Xem thêm : 4 yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong SEO năm 2017

Bạn đã bị phạt bởi Google

Cuối cùng chiến dịch SEO của bạn có thể thất bại bởi vì bạn đã bị phải bởi Google. Có hàng chục lý do bạn có thể bị trừng phạt, trong đó có một số lý do phổ biến sau đây :

 • Một mục tiêu nội dung chất lượng thấp Panda phạt
 • Một mục tiêu backlinks xấu Penguin phạt
 • Một hình phạt Mobilegeddon nhắm mục tiêu các trang web mà không phải là điện thoại di động thân thiện
 • Một hình phạt Top-heavy nhắm mục tiêu trang web có quá nhiều quảng cáo trong màn hình

Làm thế nào để bạn biết bạn đã bị phạt?

 Sự sụt giảm đột ngột trong bảng xếp hạng cho tên thương hiệu của bạn hoặc lưu lượng hữu cơ là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã bị phạt. PageRank của bạn đã giảm không có lý do cụ thể hoặc toàn bộ trang của bạn đã bị xóa khỏi bộ nhớ đệm của Google.
Những gì bạn nên làm? Nếu bạn đã nhận được trừng phạt, đừng hoảng sợ. Cố gắng thiết lập các nguyên nhân cho hình phạt của bạn . Tùy thuộc vào bản chất của hình phạt của bạn, thậm chí bạn có thể cần phải đình chỉ hoạt động SEO khác tạm thời và tập trung nỗ lực của mình hoàn toàn vào nhận hình phạt được dỡ bỏ.
thiet ke website ban hang

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA về vấn đề làm thế nào để đưa chiến dịch SEO thất bại thành chiến thắng (P2) hi vọng sẽ giúp cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!