Blog

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi làm thế nào để hợp nhất hai trang web WordPress với nhau? Đôi khi bạn có thể tạo ra nhiều trang web WordPress nhưng sau đó muốn kết hợp chúng lại với nhau. WordPress đi kèm với công cụ tích hợp để dễ dàng làm được điều này. Trong bài viết này, dịch vu thiet ke website ban hang OTVINA sẽ cho bạn thấy làm thế nào để kết hợp đúng đắn hai trang web WordPress với nhau.

thiet ke web ban hang

Tại sao hợp nhất hai Sites WordPress cùng nhau?

Có thể có rất nhiều lý do cho việc sáp nhập hai hoặc các trang web WordPress hơn với nhau. Bạn có thể muốn bắt đầu một blog WordPress mới bằng cách kết hợp các blog cũ của bạn để bạn có thể có tất cả các nội dung của bạn trên một địa điểm.

Một lý do khác có thể là một trong các blog của bạn không được làm rất tốt, và bạn muốn kết hợp nội dung của nó với một trong các blog chính của bạn.

Hầu hết người dùng nhập các trang web WordPress để dành ít thời gian vào việc duy trì một riêng biệt WordPress cài đặt . Thay vì chạy, tiếp thị, cập nhật và giữ bản sao lưu WordPress của hai hoặc nhiều trang web, bạn có thể tập trung vào việc duy trì và phát triển chỉ là một trang web WordPress.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng hợp nhất các trang web WordPress với nhau.

Truy xuất nội dung từ Site WordPress cũ

Vì lợi ích của ví dụ này, thiết kế web bán hàng OTVINA sẽ hướng dẫn bạn có một trang web WordPress  http://oldsite.com và bạn muốn kết hợp nó với http://newsite.com/.

Quan trọng: Đừng quên tạo sao lưu WordPress hoàn chỉnh của cả hai trang web của bạn. Điều này sẽ có ích trong trường hợp bất cứ điều gì sai và bạn muốn phục hồi trở lại.

Trước tiên, bạn cần phải truy cập Tools » Export trang bên trong các khu vực admin của trang web WordPress cũ của bạn. Đây là trang web mà bạn muốn kết hợp với các trang web mới.

thiet ke website ban hang

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn ‘Tất cả nội dung’ và sau đó nhấn vào nút ‘Download Export File’ để tiếp tục.

WordPress sẽ chuẩn bị một file XML và gửi nó đến trình duyệt của bạn. Bạn cần phải lưu tập tin này trên máy tính của bạn vì bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Tập tin này sẽ chứa những điều sau đây:

  • Tất cả  bài viết và trang WordPress của bạn
  • Tất cả các bài tùy loại (nếu bạn có)
  • Tất cả các hạng mục và các thẻ và nguyên tắc phân loại tùy chỉnh (nếu bạn có).

Sáp nhập nội dung vào trang web New WordPress

Bây giờ bạn đã xuất khẩu nội dung từ trang web cũ của bạn, đó là thời gian để kết hợp nó với trang web WordPress mới của bạn.

Đi qua các khu vực admin của trang web đích (các trang web mà bạn muốn nội dung được sáp nhập) và thăm Tools » Import.

 thiết kế web bán hàng

Trang này liệt kê tất cả các công cụ nhập khẩu mà bạn có thể cài đặt và chạy trên trang web WordPress của bạn. Cuộn xuống phía dưới và nhấp vào liên kết “Install now” dưới WordPress.

Một khi các nhà nhập khẩu WordPress được cài đặt, bạn cần phải bấm vào liên kết ‘Run Importer’ để tiếp tục.

thiết kế website bán hàng

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tải lên các tập tin xuất khẩu WordPress.

Bạn cần phải bấm vào nút ‘Chọn File’ và sau đó chọn tập tin XML bạn đã tải về trước đó.

thiết kế website bán hàng chuẩn seo

Nhấp vào ‘Upload file and import’ để tiếp tục.

Theo thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA WordPress bây giờ sẽ tải lên tập tin xuất khẩu của bạn và phân tích nó. Sau đó, nó sẽ chuyển hướng bạn nhập trang cài đặt.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Nó sẽ yêu cầu bạn gán tác giả hoặc tạo ra các tác giả mới.

Bạn có thể chỉ định các nội dung đã nhập vào một người dùng hiện trên trang web WordPress của bạn hoặc tạo một tác giả mới.

Tiếp theo, chọn hộp bên dưới tùy chọn ‘Import Attachments’ để nhập file đính kèm đa phương tiện từ trang web WordPress cũ của bạn.

Bạn có thể click vào nút Submit để chạy những bước cuối cùng của việc nhập khẩu.

WordPress hiện sẽ nhập nội dung từ file xuất của bạn và thêm nó vào trang web WordPress mới của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Xem thêm : Làm thế nào để thêm tiêu đề hình ảnh ngẫu nhiên cho blog WordPress của bạn

Thiết lập chuyển hướng

Sau khi sáp nhập thành công nội dung từ hai trang web WordPress, bước tiếp theo là thiết lập chuyển hướng để người dùng truy cập các trang web cũ sẽ tự động được chuyển hướng đến các trang web WordPress mới.

Bạn sẽ cần phải chỉnh sửa .htaccess tập tin trên các trang web WordPress cũ.

Bạn có thể chỉnh sửa các tập tin .htaccess bằng cách kết nối với trang web WordPress của bạn sử dụng một máy khách FTP hoặc bằng cách sử dụng các công cụ quản lý tập tin trong bạn lưu trữ WordPress cPanel.

Các tập tin .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, sau đó xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tập tin .htaccess trên trang web WordPress để thôi ẩn nó.

Bạn cần phải đặt mã này ở đầu của tập tin .htaccess.

1	#Options +FollowSymLinks
2	RewriteEngine on
3	RewriteRule ^(.*)$ http://www.newsite.com/$1 [R=301,L]

Đừng quên để thay thế newsite.com với tên miền của trang web WordPress mới của bạn. Lưu các thay đổi của bạn và tải lên các tập tin trở lại cho máy chủ của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng trên trang web WordPress cũ của bạn, và bạn sẽ được tự động chuyển đến cùng một bài trên trang web mới.

Xử lý sự cố Sau khi sáp nhập hai WordPress Sites

Làm thế nào để nhập và chỉnh sửa hàng loạt các hạng mục và thẻ?

Bạn có thể muốn để làm sạch các loại và các thẻ sau khi sáp nhập hai trang web WordPress. Để được hướng dẫn chi tiết, kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để hợp nhất và chỉnh sửa hàng loạt hạng mục trong thẻ trong WordPress .

Làm thế nào để nhập hình ảnh bị mất?

Cho rằng bạn sẽ phải tạm thời vô hiệu hóa chuyển hướng bằng cách chỉnh sửa tập tin .htaccess và loại bỏ các mã bạn thêm vào trước đó. Sau đó bạn có thể làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để nhập khẩu hình ảnh bên ngoài trong WordPress .

Đừng quên thiết lập chuyển hướng một lần nữa sau khi nhập khẩu hình ảnh của bạn.

Xem thêm : Sự khác nhau giữa Google Blogger và WordPress

Fix URL trỏ đến tên miền cũ trong bài viết và trang

Tất cả các liên kết nội bộ trong các bài viết và các trang nhập khẩu vẫn sẽ được trỏ đến trang web cũ của bạn. Vì bạn có chuyển hướng thiết lập, người dùng của bạn vẫn sẽ đất trên bài đúng về trang web mới của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cập nhật các URL để cải thiện SEO và kinh nghiệm người dùng tốt hơn. Đối với hướng dẫn từng bước, xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để cập nhật các URL khi di chuyển trang web WordPress của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website ban hang online OTVINA về vấn đề làm thế nào để kết hợp hai Sites WordPress mà không bị mất SEO, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!