Blog

SEO cho các trang web dựa trên JavaScript (được xây dựng với AngularJS ,jQuery , ReactJS , vv) đòi hỏi rất nhiều kiến thức, phát triển, thử nghiệm, và là điều rất khó khăn để có được quyền. Nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó  với tất cả những vấn đề. Nó cho phép bạn tạo ra các trang web nhanh, năng động và đẹp mắt tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Google vs JavaScript

Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng, trong năm ngoái Google tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ trải nghiệm người dùng và hiệu suất. Chúng ta có thể thấy rằng trong  Google AMP trang web tập trung vào hiệu quả nhanh chóng, đơn Page Apps (SPA), hoặc Progressive Web Apps.

Theo dịch vụ thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA được biết Google tuyên bố rằng họ bây giờ tốt hơn  lúc thu thập dữ liệu và lập chỉ mục JavaScript. Có rất nhiều ví dụ khẳng định điều này, một trong số đó là Hulu.com JavaScript SEO thất bại.

Đây là lý do tại sao SEO thường nghiêng về một kết hợp của server-side  truyền thống và các mảnh nhỏ của JavaScript thêm vào trình duyệt như một giải pháp tổng quát, mà làm cho các ứng dụng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm.

Thật không may, điều này không hoàn hảo như nó thường là khó khăn để duy trì và không phải tất cả các ứng dụng có thể được thực hiện theo cách này. Kinh nghiệm sử dụng cũng không phải là tất cả những gì tuyệt vời bởi vì phải mất một thời gian để tải tất cả các thư viện JavaScript và tải khởi động ứng dụng.

thiet ke web ban hang

Một cách khác là sử dụng dịch vụ trước khi chạy ứng dụng JavaScript / trang web của bạn và ghi lại các đầu ra HTML, mà sau đó có thể được phục vụ cho trình thu thập sử dụng một mảnh thêm phần mềm chạy trên máy chủ của bạn. Lợi ích của phương pháp này là, trong lý thuyết, bạn có thể giả vờ rằng vấn đề không tồn tại và xây dựng ứng dụng của bạn trong JavaScript bất kỳ cách nào bạn muốn.

Thật không may, trong thực tế điều này không luôn luôn làm việc và yêu cầu gỡ lỗi phức tạp để sửa chữa. Ngày đầu đó, nó chưa một mảnh của ứng dụng ngăn xếp để duy trì, và có thể có vấn đề về khả năng tương thích với các ứng dụng của bạn, khiến sản lượng đánh bắt HTML là không chính xác. Đây là một vấn đề bởi vì nó có thể được khó khăn để nhận thấy bất kỳ vấn đề SEO kết quả cho đến khi nó quá trễ và thứ hạng của bạn bị ảnh hưởng.

Làm thế nào nó hoạt động?

Cấu trúc này có nghĩa rằng code JavaScript rất tương tự được sử dụng bởi ứng dụng của bạn có thể chạy trên cả máy chủ và máy khách (trong trình duyệt).

Nhờ vào tính năng này, bạn có thể dùng các ứng dụng của bạn với một số dữ liệu từ cơ sở dữ liệu trên máy chủ, chạy nó, và nắm bắt được kết quả đầu ra HTML mà thông thường sẽ đòi hỏi một trình duyệt để lắp ráp. Sau đó có thể được phục vụ như HTML ban đầu của bạn để tất cả những ai yêu cầu nó (bao gồm cả trình thu thập, chẳng hạn như các Bot Google).
Sau đó ứng dụng của bạn có thể sử dụng HTML này như là một cơ sở cho bản thân và tiếp tục hoạt động trên nó trong trình duyệt như thể nó đã được đưa ra bởi các trình duyệt ở nơi đầu tiên.

Lợi ích của việc ứng dụng cấu trúc

Search Engine Indexability

Theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA thì việc thu thập thông tin trang web có rất nhiều khó khăn, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung JavaScript. Crawlers phân tích mã gốc mà không chế biến hoặc làm cho nó. Những gì bạn nhìn thấy trong trình duyệt của bạn được xử lý, nội dung trả lại. Rendering, xử lý DOM, vv đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán và phức tạp hơn nhiều so với chỉ phân tích văn bản đơn giản, vì vậy nó sẽ làm cho bò cách tốn kém hơn cho công cụ tìm kiếm.

Ứng dụng cấu trúc giải quyết vấn đề này bằng cách thực thi mã trên máy chủ để làm cho các trang tĩnh và sau đó để lại tất cả các JS chịu trách nhiệm cho tương tác người dùng được chạy bởi trình duyệt (người sử dụng).

Kết quả là, các trình thu thập thấy đầu ra chính xác cùng một trình duyệt nhìn thấy, mà hoàn toàn giải quyết được vấn đề SEO lập chỉ mục. Tất cả nội dung được cung cấp và nó là có khi một công cụ tìm kiếm truy cập trang.

Nhận thức tải thời gian nhanh hơn.

Tải mã JS có thể cần một thời gian, đặc biệt là ở các khu vực với một kết nối Internet chậm. Rendering tất cả các mã tải về DOM, sau đó chờ đợi cho các ứng dụng / trang web để tải khởi động và thực hiện các yêu cầu AJAX ban đầu cũng mất một thời gian. Điều này thường dẫn đến một tải ban đầu chậm chạp của các trang web hoặc ứng dụng, người dùng không hài lòng, và giảm thu nhập của trang web. May mắn thay, cách tiếp cận đẳng cấu giải quyết phần nào vấn đề này.

Bằng cách dựng hình đánh dấu ứng dụng trên server-side, không có nhu cầu đối với phần lớn các cuộc gọi AJAX và có ít vẽ xảy ra trên các mặt hàng (do vẽ ban đầu trên máy chủ). Điều này làm giảm nhận thức thời gian tải khoảng 40%.

Xem thêm : Chất lượng hơn số lượng: 7 bước để có được thêm các liên kết chất lượng (P2)

Có điều không như một bữa ăn miễn phí

Như câu nói nổi tiếng này cho thấy – không có gì tốt kèm miễn phí. Cách tiếp cận cấu trúc là rất tốt vì nó giải quyết được vấn đề SEO lập chỉ mục, kết quả trong thời gian tải nhanh hơn, và đơn giản hóa các ứng dụng stack . Ngoài ra, nó có t

hể mang lại lợi ích cho cơ sở khá lớn (dễ dàng hơn để duy trì, khách hàng và mã máy chủ bị chia cách, vv).Tuy nhiên, nó đi kèm với một mức giá.

Bạn buộc phải sử dụng một số công nghệ

Đầu tiên và trước hết, máy chủ của bạn cần hỗ trợ chạy NodeJS ứng dụng (cho phía máy chủ cung JavaScript).

Những ngày đầu, các khung ứng dụng bạn sử dụng để xây dựng các ứng dụng của bạn phải hỗ trợ phương pháp này, quá (nhưng những người chủ chốt làm hoặc có bổ sung mà làm – góc JS, JS Phản ứng ). Như bạn thấy không có Ruby on Rails hoặc Django trên danh sách. Những khuôn khổ không thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng cấu trúc JavaScript, nhưng chúng có thể được sử dụng để xây dựng các API những Javascript ứng dụng, đó là một cách tuyệt vời để tách mã xử lý dữ liệu từ giao diện người dùng được cung cấp bởi JavaScript .
Tất cả điều này có nghĩa là phương pháp này không phải là rất thích hợp cho các dự án hiện có, vì nó không phải là một giải pháp plug-and-play. Nó có thể làm việc tốt với các ứng dụng hiện tại nếu họ dựa nhiều vào các API, nhưng vẫn sẽ yêu cầu một số lượng đáng kể của công việc để thực hiện.

Bạn cần chuyên môn

Điều này vẫn còn là một cách tiếp cận khá mới, rất khác với những người lớn tuổi (ví dụ như các server-side dựng / jQuery mix), mà đòi hỏi công nghệ cắt cạnh. Kết quả là, bạn cần phát triển những người lên cho công việc và cảm thấy thoải mái làm việc với các công nghệ mới; phát triển những người không ngại thử nghiệm và có được bàn tay bẩn.

Đôi khi các thư viện sẵn sàng làm không chơi tốt với nhau, đôi khi bạn cần phải giải quyết các vấn đề chính mình, và bạn cần có kinh nghiệm cần thiết để có được ứng dụng vào dòng kết thúc.

thiet ke webiste ban hang

Xem thêm : 5 bước để xây dựng một chiến lược SEO thành công

Bắt đầu với cấu trúc JavaScript

Trong khi cách tiếp cận cấu trúc chưa được phổ biến rộng rãi, nó được rất nhiều lực để phát triển. Tại thời điểm này, nó có thể là cách tốt nhất để xây dựng một ứng dụng năng động lớn đòi hỏi rất lớn, kinh nghiệm sử dụng mượt mà trong khi không làm ảnh hưởng đến SEO.

Đó có lẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời cho các dự án nhỏ bởi vì nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm để có được quyền, nhưng điều này sẽ được dễ dàng hơn theo thời gian khi các thư viện và công cụ mới được phát triển để chăm sóc các bộ phận phức tạp hơn của quá trình.

Nói chung, đó là một cách rất hứa hẹn giải quyết các vấn đề lập chỉ mục SEO đó là được bugging cộng đồng trong nhiều năm. Nếu bạn đang xây dựng một mới, ứng dụng lớn đòi hỏi khả năng tương thích tuyệt vời SEO, bạn chắc chắn nên xem xét nó.

SEO & phát triển

Trong khi làm nghiên cứu cho bài viết này, tôi nhận ra rằng mặc dù những gì chúng tôi (SEO) cho rằng, cộng đồng các nhà phát triển là thực sự vui mừng về việc tạo ra các trang web SEO thân thiện dựa trên JavaScript.

Thiet ke web ban hang OTVINA nghĩ chúng ta cần phải bắt đầu khai thác tiềm năng của cấu trúc JavaScript và các công nghệ mới tuyệt vời khác. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề làm thế nào để kết hợp JavaScript & SEO với Isomorphic JS hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!