Blog

Google đã đưa ra đánh giá của người tiêu dùng thêm một bước nữa bằng cách sử dụng chúng để gán các doanh nghiệp một xếp hạng sao, mà khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng lướt qua có thể để xác định chất lượng của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên gần đây, dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA thấy rằng Google đã thực hiện một số thay đổi trong cách họ xác định xếp hạng sao, và những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của bạn – có thể tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Điều quan trọng là phải chú ý đến những thay đổi để thương hiệu của công ty bạn không phải chịu rủi ro do hậu quả.

thiết kế website bán hàng

Có gì thay đổi trong xếp hạng sao của Google?

Google bây giờ trao giải thưởng sao cho ít nhất là một trong những nhận xét. Điều này đã thay đổi từ chính sách trước đây của họ trong đó yêu cầu các doanh nghiệp để có năm đánh giá trước khi xếp hạng sao sẽ được hiển thị. Như bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây, chỉ cần hai người chịu trách nhiệm cho việc tạo ra rằng việc xem xét sao cho khách hàng trong tương lai / khách hàng sẽ nhìn lướt qua trong tương lai.

Đối với những người không quen thuộc, Google sử dụng một quy mô đánh giá năm sao để xếp hạng các doanh nghiệp dựa trên hiệu suất. Người tiêu dùng có cơ hội đưa ra đánh giá kinh doanh, trong đó bao gồm việc lựa chọn một lớp từ một ngôi sao đến năm sao. Google sau đó sử dụng một thuật toán để tính trung bình các đánh giá với nhau để xác định xếp hạng sao tổng thể.

Đánh giá này cho thấy bên cạnh danh sách doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này quan trọng bởi vì các đánh giá sao giúp các doanh nghiệp đứng ra giữa các công ty khác mà nếu không có thể không có bất kỳ xếp hạng sao.

Xem thêm : Hướng dẫn khái quát liên kết nội dung nội bộ của bạn (P2)

thiet ke website ban hang

Ngoài việc giảm của số ý kiến cần thiết để xác định trung bình đánh giá sao, các phương trình toán học Google sử dụng để tính toán giá trị trung bình cũng đã thay đổi. Trước đây, Google sử dụng trung bình Bayesian ,mà nhìn vào tập dữ liệu tổng thể cho tất cả các doanh nghiệp khi xác định trung bình và cũng nầy năm sao đánh giá trọng lượng nhiều hơn những người khác. Bây giờ họ sẽ được sử dụng một cách số học để tính toán trung bình (mà hầu hết chúng ta được dạy trong trường lớp).

Về lâu dài, đây là một sự thay đổi cho các doanh nghiệp và khách hàng quen vì nó là một cách công bằng và chính xác hơn để tính toán trung bình xét. Cho dù số lượng giảm ý kiến yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tích cực hay tiêu cực vẫn còn để được nhìn thấy, nhưng nó chắc chắn là an toàn để nói rằng đây là một sự thay đổi quan trọng mà các chủ doanh nghiệp cần phải chú ý tới trong những tháng tới.

Tại sao các sao đánh giá sao của Google thay đổi  cho doanh nghiệp của bạn

Nhận xét khách hàng bao gồm xếp hạng sao, là cực kỳ quan trọng cho sự thành công kinh doanh. Theo dịch vụ thiết kế website bán hàng OTVINA ” 90% người tiêu dùng đọc các nhận xét trực tuyến trước khi đến thăm một doanh nghiệp và 88% người tiêu dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến nhiều như kiến nghị cá nhân.” Điều này có nghĩa rằng tất cả các đánh giá tác động đến doanh nghiệp của bạn, cho dù họ là tốt, xấu, hoặc không tồn tại. Nhờ chính sách mới của Google cho xếp hạng sao, đánh giá của khách hàng là về để trở nên nổi bật hơn.

Trước đây, khi các doanh nghiệp phải có năm đánh giá trước khi họ được chỉ định xếp hạng sao, có bốn đánh giá hoặc ít hơn có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đã không được đánh giá. Đó là tốt nếu bạn đã có một vài nhận xét xấu – rất có thể không ai để ý. Đó là chi tiết của một vấn đề đối với các doanh nghiệp mà có một số đánh giá tích cực, bởi vì một lần nữa, có lẽ không ai thực sự chú ý.

Nếu bạn chỉ có một hoặc hai đánh giá và đều tích cực, sau đó Google sẽ cung cấp cho bạn một đánh giá sao tốt (như bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây). Điều này sẽ khuyến khích mọi người đến kiểm tra công ty của bạn.

thiet ke web ban hang

Các vấn đề mới của Google sao

Các chủ doanh nghiệp không thể kiểm soát ý kiến khách hàng, họ chỉ có thể kiếm soát các sản phẩm của họ và dịch vụ khách hàng. Nhiều khả nằng nếu một doanh nghiệp đặt thời gian và nỗ lực vào việc tạo ra một sản phẩm chất lượng và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, người tiêu dùng sẽ thưởng cho họ bằng cách để lại những nhận xét tích cực. Tuy nhiên, có nhưng khách hàng không hài lòng gây tổn hại nghiêm trọng về xếp hạng sao cảu bạn.  Đây là trường hợp trong ví dụ dưới đây những người không may có một đánh giá một ngôi sao hoàn toàn do một đánh giá thấp.

thiết kế web bán hàng

Vì vậy, cách tốt nhất để thích ứng với sự thay đổi này và bảo vệ uy tín của doanh nghiệp của bạn là gì? Khuyến khích khách hàng của bạn để lại nhận xét! Các ý kiến doanh nghiệp nhiều hơn bạn có, ít có khả năng là một trong một xấu là để làm hỏng hình ảnh của công ty bạn.

Dưới đây là một số cách dễ dàng để khuyến khích khách hàng của bạn để lại phản hồi của họ phía sau:

1.Đừng sợ, yêu cầu bình luận.

Có lẽ cách dễ nhất để có được đánh giá là chỉ đơn giản là yêu cầu khách hàng của bạn để viết một sau khi họ đã mua một cái gì đó hoặc tương tác với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng thường biết cách đánh giá quan trọng (sau khi tất cả, họ có thể đọc một số khi họ quyết định sử dụng công ty của bạn!). Và miễn là kinh nghiệm của bạn là một tích cực, rất có thể họ sẽ được hạnh phúc để cung cấp một số thông tin phản hồi.

Nếu bạn chờ đợi quá lâu họ có thể trở nên do dự, và bộ nhớ của họ về các giao dịch sẽ không được như rõ ràng để họ có thể bỏ qua một số chi tiết quan trọng mà có thể có nếu không được hưởng lợi công ty của bạn.

Xem thêm : 5 xu hướng công nghệ cao cho SEO năm 2017 (P1)

2. Thực hiện đánh giá dễ dàng

Trong khi hầu hết khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi được cung cấp thông tin phản hồi. Trước khi bạn hỏi một khách hàng đưa ra đánh giá, chắc chắn rằng bạn đã đơn giản hóa quá trình càng nhiều càng tốt. Ví dụ, cung cấp một liên kết trực tiếp đến bất cứ trang web mà bạn muốn họ rời khỏi xét trên. Cung cấp các liên kết trên trang web và blog của bạn là tốt. Và nếu bạn đang liên lạc với khách hàng trực tiếp, chắc chắn rằng bạn cung cấp cho họ liên kết cùng với các hướng dẫn rõ ràng về những điều mà khách hàng đang băn khoăn.

3. Gửi một thư điện tử theo dõi sau khi mua hàng

Một cách tuyệt vời để thu hút ý kiến để gửi một email tiếp theo sau khi một khách hàng đã thực hiện mua hàng. Hãy hỏi họ xem họ có hài lòng với sản phẩm và với kinh nghiệm của họ như một toàn thể, và để cho họ biết bạn đang mở để gợi ý để cải thiện. Xem xét việc gửi email khoảng một tuần sau khi chúng tôi đã nhận được sản phẩm của mình; rất có thể họ vẫn còn vui mừng về việc mua, và nếu họ đang hạnh phúc tổng thể họ sẽ sẵn sàng hơn để đi trực tuyến và để lại một bình luận.

4. Phần thưởng cho những người xem lại

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA nếu bạn vẫn đang phải vật lộn để có đủ các ý kiến để xây dựng một xếp hạng sao, xem xét việc cung cấp ưu đãi đối với những người để lại phản hồi. Đây không phải là một chiến lược dài hạn như nó có xu hướng chi phí một số lượng tốt, nhưng nó hoạt động tốt nếu bạn đang cố gắng để xây dựng lực và lòng trung thành của khách hàng. Hãy xem xét việc tạo ra một giveaway nơi tất cả mọi người để lại một bình luận trong một khoảng thời gian cụ thể (như một tháng) sẽ được nhập tự động. Bạn cũng có thể cho đi một mã giảm giá hoặc phiếu giảm giá cho năm người đầu tiên đã để lại một đánh giá, vv Chỉ cần được rõ ràng rằng bạn đang yêu cầu mọi người để cung cấp một tổng quan, không nhất thiết phải là tốt nhất.

 5. Trả lời đánh giá tiêu cực

Trong khi bạn có thể bị cám dỗ để xóa bất kỳ đánh giá xấu, về lâu dài, điều này không phải là một ý tưởng tốt. Mọi người không ngu ngốc, và họ đang có khả năng để mất lòng tin một doanh nghiệp có một số lượng lớn các ý kiến chỉ tích cực. Không có vấn đề như thế nào tốt bạn đang ở công việc của bạn, và làm thế nào tuyệt vời sản phẩm của bạn, có luôn luôn sẽ có người ra có những người không phải là hạnh phúc – nhưng đó là OK! Một vài nhận xét xấu không phải là kết thúc của thế giới, đặc biệt là nếu bạn biết làm thế nào để xử lý chúng. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi bạn nhìn thấy một đánh giá tiêu cực là để  đáp ứng với nó .

Thừa nhận vấn đề của khách hàng, xin lỗi nếu có bất kỳ hành vi sai trái trên một phần của bạn, và làm việc để làm yên lòng các khách hàng. Không chỉ người đó đánh giá cao bạn dành thời gian để giải quyết vấn đề của họ, các khách hàng khác cũng sẽ thấy rằng bạn đã trả lời cho việc xem xét và đang làm việc để giải quyết vấn đề. Điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng và các mối quan hệ, và các khách hàng khác cũng sẽ tự tin hơn khi để lại một đánh giá bởi vì họ sẽ thấy nó đẹp, có khả năng nó sẽ được công bố (ngay cả khi nó là xấu).

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA về vấn đề làm thế nào để kiểm soát được xếp hạng sao của Google hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!