Blog

Slack là một ứng dụng tin nhắn thời gian thực mà đã trở thành một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để xây dựng một cộng đồng trực tuyến. Nó đã trở thành một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để xây dựng một cộng đồng trực tuyến.

Bạn có thể trò chuyện và chia sẻ về bất cứ điều gì bao gồm cả các tập tin, hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, video, vv. Các khía cạnh định hướng tập của Slack làm cho nền tảng này là một công cụ tự nhiên, hữu cơ để xây dựng một cộng đồng, tương tự như LinkedIn và các nền tảng khác ra khỏi đó. Những ưu điểm khác là nó miễn phí. Ở bài viết này thiet ke website ban hang OTVINA sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để Slack có thể giúp xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn nhé.

thiet ke web ban hang

Chúng ta hãy đi sâu vào một số cách Slack có thể được sử dụng để xây dựng cộng đồng

1. Phác thảo các điều phối viên sớm. Điều này sẽ giúp đảm bảo một cộng đồng chuyên nghiệp “bộ quy tắc ứng xử” được thành lập.
2. Slack chủ yếu có chức năng như một nền tảng chỉ để mời. Mời một nhóm nhỏ hơn để kiểm tra nền tảng đầu tiên. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết mọi mà bạn có thể khám phá và hiểu sâu hơn làm thế nào để sử dụng hiệu quả nhất và hiệu quả nền tảng này.
3. Khi số lượng thành viên của bạn lớn lên trong nhóm sử dụng nền tảng này, chắc chắn rằng họ nhận thức được rằng quá trình đăng ký rất đơn giản, chỉ dùng một hoặc hai phút.
4. Tạo một kênh công cộng, cho phép tất cả các thành viên chia sẻ thông tin với ít hoặc không có nỗ lực cần thiết. Điều này nên được tập trung vào một chủ đề rộng lớn, trong đó tất cả các thành viên trong nhóm có thể sẽ có một suất để khuyến khích sự tham gia.
5. Nếu bạn cần một thay thế cho một kênh công cộng, bạn có thể tạo các kênh tư nhân hoặc những người khác tin nhắn trực tiếp. Khi bạn cần để liên lạc với một người, hoặc một nhóm nhỏ người, bạn có tùy chọn để chỉ đạo nhắn tin cho họ và không phải là toàn bộ đội. Đây là lý tưởng khi làm việc với một nhóm nhỏ hơn và một dự án cụ thể. Slack cho phép lên đến tám cá nhân được trong các nhóm này.
6. Áp dụng KISS (giữ nó đơn giản, stupid) cách suy nghĩ khi nói đến truyền thông. Đơn giản chỉ cần giải thích những hành động bạn muốn một ai đó để làm. “Bắt đầu từ đây,” “Xem này,” hoặc “Cung cấp thông tin phản hồi về điều này.”
7. Sử dụng các “ngôi sao” chức năng để ưu tiên cho các cuộc thảo luận. Điều này sẽ di chuyển chúng lên trên cùng:
thiết kế website bán hàng
8. Khi một thành viên mới gia nhập Slack, nó là giá trị @mentioning chúng với một tóm tắt để họ cảm thấy nghiêng để viết một cái gì đó trở lại và bắt đầu một sản xuất trò chuyện.
9. Cùng với @mentioning tên của ai đó để có được sự chú ý của họ, bạn có thể gọi ra thành viên trong nhóm vào một kênh cụ thể bằng cách sử dụng @channel. Làm điều này trong một sparing và cách thông minh, mặc dù bạn không muốn tạo ra tiếng ồn không cần thiết.
10. Sử dụng tích hợp ứng dụng dựa trên mục đích của bạn. Kéo trong số liệu thống kê từ một tài khoản Google Analytics, tweets xã hội, vv Chọn những cẩn thận bởi vì bạn chỉ có được mười. Hãy thử một ứng dụng đầu tiên trong một kênh riêng để xác định xem nó là đáng giá làm cho nó công cộng trên toàn đội.

Khuyến khích người khác sử dụng Slack

Theo dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA chia sẻ cuộc hội thoại Slack quan trọng qua email để các thành viên trong nhóm có thể thấy rằng các cuộc thảo luận có giá trị đang xảy ra trên nền tảng này, và tất cả mọi người được một trường hợp rắn của FOMO. Slack có những cách rất hữu ích để quản lý các cuộc đàm thoại và thông báo  rằng có thể giúp cắt đứt bất kỳ tiếng ồn không mong muốn trên nền tảng hoặc ưu tiên các cuộc hội thoại.

thiet ke website ban ban hang

Ở bên flip, ngoài việc xây dựng cộng đồng nội bộ, Slack có thể có khả năng đặt ra như là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, chỉ có thúc đẩy kinh doanh của bạn khi nó có ý nghĩa. Có một cuộc trò chuyện trên mạng về các doanh nghiệp tìm kiếm lời khuyên về cách đằng sau họ về tối ưu hóa trang web điện thoại di động? Tham gia một cuộc trò chuyện về cách bạn có thể giúp đỡ. Đó là một cơ hội tiềm năng để phát triển các kết nối mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng bằng cách đơn giản trò chuyện về những chủ đề hay vấn đề mà cả hai tìm thấy có liên quan.

Peter Levels với NomadList đã sớm thích nghi về điều này. Ông sử dụng Slack như một nền tảng xã hội để kết nối với người sử dụng. Ông đã tạo ra kênh mà nói với những gì một người du mục sẽ được quan tâm – đó là địa điểm và kỹ năng cần thiết. Một trang đích trên trang web của công ty của ông đã được tạo ra và khởi động, với một phương pháp dễ dàng cho người dùng tham gia.

Xem thêm : Danh sách kiểm tra SEO hoàn hảo cho nhà phát triển Web (P1)

 thiết kế web bán hàng

Cần lưu ý rằng Slack là một nền tảng chỉ để mời, vì vậy thu hút người dùng mới hoặc dẫn tiềm năng ở quy mô có thể khó khăn. Hiện tại có một số cách giải quyết trên mạng, bao gồm cả sử dụng Typeform để tự động mời người dùng.

Giống như bất kỳ công cụ hiện có, Slack có ưu và nhược điểm của nó, và những hạn chế và lợi ích. Đừng cố gắng để thực hiện một công cụ chỉ vì nó là một ý tưởng sáng tạo mới. Đầu tiên tìm ra nếu nó phù hợp với cấu trúc nhóm của bạn và / hoặc kinh doanh và có ý nghĩa cho công ty của bạn. Công cụ này có khả năng có thể giúp tăng cường thông tin liên lạc trên các đội một cách hiệu quả và sáng tạo, nếu đó là phù hợp.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA về vấn đề làm thế nào để Slack có thể giúp xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!