Blog

Việc trao đổi mua bán backlink là một điều Google không khuyết khích và sẽ có những hình phạt khi phát hiện những website trao đổi cũng như mua bán Backlink, tuy nhiên không thể phủ nhận lợi ích từ việc trao đổi liên kết mang lại. Vậy lợi ích của việc trao đổi liên kết giữa các website là gì? Ở bài viết này thiet ke website OTVINA xin giới thiệu những lợi ích từ việc trao đổi liên kết để các bạn tham khảo nhé.

thiet-ke-web-cong-ty

Lợi ích không ngờ từ việc trao đổi liên kết giữa các website

Cải thiện chỉ số DA

DA càng cao thì tỉ lệ lên từ khóa càng cao, để lên chỉ số DA thì dựa vào khá nhiều yếu tố trong đó có tuổi thọ tên miền và  backlink là những yếu tố chính. Việc bạn trao đổi liên kết với các website có chỉ sô DA cao thì trang của bạn cũng lên chỉ số DA. Từ ngày Google Pagerank bị khai tử thì chúng ta càng có niềm tin rằng DA càng cao từ khóa càng dễ lên hơn.

Xem thêm : Một số nguyên nhân chính khiến website tụt TOP Google

Từ khóa vẫn leo TOP

Việc trao đổi liên kết giúp từ khóa lên Top rất tốt bằng chứng là việc các đối thủ hay những các cao thủ trong làng SEO vẫn trao đổi liên kết ầm ấm, từ khóa của họ vẫn lên mà hầu như ít bị dính những án phạt của Google nếu trao đổi ở mức độ vừa phải, điều này cũng chẳng phải ngẫu nhiên cũng chẳng phải bịa đặt.

Tăng lượt truy cập

Khi trao đổi liên kết với các website khác tỉ lệ click vào website của mình cũng tăng lên. Và khi trao đổi liên kết thì việc đối tác cũng vào website của bạn để kiểm tra tính xác thực website của bạn, từ đó lượt truy cập của bạn tăng lên cho dù không được nhiều so với lượt tìm kiếm tự nhiên.

Xem thêm : Backlink nhiều nhưng website vẫn không vượt qua được đối thủ

Cách trao đổi Backlink an toàn

Có một vấn đề mà dịch vụ thiết kế web bán hàng OTVINA khuyên các bạn khi trao đổi liên kết nên chọn trao đổi với các website có cùng chủ đề. Nếu trao đổi với các website khác chủ đề website của bạn rất dễ bị banned và từ khóa bị tụt hạng, Google ngày càng thông minh, còn một điều nữa là vị trí trao đổi backlink càng gần đầu thì càng tốt và giảm dần theo vị trí. Một số khác trao đổi ở đầu trang. Xin nhấn mạnh là trao đổi ở đầu trang thì nhiều lợi lộc nhất, nhưng Google sẽ cho trang của bạn vào trại vì mua bán backlink.

thiet-ke-web-cong-ty

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về lợi ích từ việc trao đổi liên kết giữa các website hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này bằng cách comment phía dưới để chúng ta cùng thảo luận về vấn đề này nhé.