Blog

Thiết kế website là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, những nhà kinh doanh bởi vì thông qua website sức ảnh hưởng của thương hiệu sẽ ở quy mô toàn cầu. Một khách hàng khi muốn ký hợp đồng thiết kế website chắc chắn họ đã hình thành một vài ý tưởng về website của mình, trong đó sẽ là ý tưởng của màu sắc. Để lựa chọn màu sắc đối với một người không phải là nhà thiết kế website chuyên nghiệp thông thường sẽ là theo ý thích của họ, hoặc theo khoa học phong thủy xem màu này hợp tuổi hay không mà quên đi ý nghĩa của từng màu sắc mang lại. Sau đây là những màu phổ biến hay sử dụng cho website và ý nghĩa của chúng.

màu sắc và ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Chọn màu gì để thiết kế website cho phù hợp

Màu xanh:

Trong màu xanh còn có xanh dương, xanh lam, xanh lá mạ, xanh lục, xanh coban… xanh là màu của hi vọng, hòa bình, là màu của thiên nhiên, đây là màu có đội hòa hợp cao nhất. Sắc xanh làm cho con người có cảm giác thoải mái, thư giãn, ổn định và tin tưởng, gam màu này thường được sử dụng nhiều cho thiết kế web bất động sản, môi trường, nông nghiệp, các khu nghỉ dưỡng, các ngân hàng.

Màu trắng:

Là màu của sự tinh tế, hồn nhiên, lợi thế của màu trắng trên các website là các phần tử ở trên nền trắng dễ nổi bật, hơn nữa với màu trắng khi mắt con người nhìn vào dễ chịu hơn. Màu này được sử dụng rất nhiều trong các website.

Màu hồng:

Màu hồng thông thường được sử dụng để thiết kế web bán hàng về mỹ phẩm, làm đẹp, đồ chơi trẻ em, kinh doanh hoa, quà lưu niệm…bởi màu hồng mang đến sự lãng mạn, là cái đẹp của tình yêu và cuộc đời.

Màu vàng:

Ý nghĩa chung của màu vàng là màu của hoàng gia, là màu quý tộc và của mặt trời tối thượng, vững chắc. Thiết kế website với màu vàng sẽ tạo cảm giác của sự chắc chắn, năng lượng, sự thích khám phá và quý phái, chính vì thế chủ đề thường được sử dụng màu vàng là nội thất, công nghiệp thực phẩm, đóng tàu.

Màu đỏ:

Màu của nhiệt huyết, sức mạnh, là màu lửa,  màu máu, màu bạo lựcđôi khi là màu của chiến tranh đổ máu, nhưng mặt khác đỏ cũng là màu của tình yêu nồng cháy. Màu đỏ thường được dùng trong thiết kế cho những thương hiệu có màu của sản phẩm định vị là màu đỏ, chẳng hạn như website của cocacola, những website về làm đẹp, kinh doanh hoa, ảnh cưới, sản phẩm quà tết, về nhạc rock, nhìn chung những cái gì thuộc về mạnh mẽ  hoặc hoan hỉ sẽ sử dụng màu đỏ.

Ý nghĩa của màu đỏ trong thiết kế website_ Công ty thiết kế website chuẩn SEO

Màu của sản phẩm định vị cũng chính là màu thường được lựa chọn khi thiết kế website.

Màu tím:

Màu của thanh lịch và chung thủy, tím huế nhẹ nhàng, nhu mỳ pha chút huyền bí mộc mạc. Màu tím lại thường dùng cho những website về chăm sóc sức khỏe, tôn giáo, âm nhạc, thiết kế…

Màu đen:

Trong thiết kế website màu đen là màu của bí ẩn và lôi cuốn, sang trọng, tinh tế và quý phái không kém gì màu trắng. Màu đen thường được sử dụng thiết kế web chủ đề về đàn ông, về phái mạnh và những sản phẩm về phái mạnh.

Màu nâu:

Sự trung tính của màu nâu cho ta sự tin cậy, an toàn, chủ đề thường được sử dụng là pháp luật, thám tử, hay là web về sản phẩm đặc trưng có màu nâu như cà phê, sô-cô-la.

Những sắc màu phổ biến và ý nghĩa của chúng trong thiết kế website mà công ty thiết kế web chuẩn SEO OTVINA vừa nêu trên hi vọng giúp các quý bạn chọn được màu sắc phù hợp cho website của mình.

Cảm ơn và trân trọng!