Blog

Trong thời kì phát triển công nghệ thông tin như hiện nay, SMS Marketing đang trở thành xu hướng tiếp thị có hiệu quả cao được nhiều doanh nghiệp yêu thích và sử dụng. Dạo một vòng trên internet, bạn có thể tìm kiếm các công cụ hỗ trợ cho chiến dịch SMS Marketing của mình và danh sách khách hàng là một trong các công cụ đó. Vậy làm thế  để xây dựng một danh sách khách hàng có hiệu quả? Thiết kế website nhà hàng xin giới thiệu tới các bạn một số các tạo nên danh sách SMS Marketing hiệu quả.

thiết kế website nhà hàng

Một số cách tạo danh sách khách hàng SMS Marketing hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng danh sách cũ.

Đây là cách mà phần lớn các doanh nghiệp thường sử dụng bởi nó tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi sử dụng danh sách này, bạn cần phải phân biệt được ai là khách hàng cũ, ai là khách hàng mới. Đồng thời bạn cũng phải nắm rõ được nhu cầu, sở thích, thị hiếu và thói quen tiêu dùng của họ để có thể đưa ra các nội dung SMS sao cho phù hợp với họ. Và một điểm cần phải lưu ý khi sử dụng danh sách này là bạn phải thường xuyên kiểm tra vì trong danh sách có những những khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn. Nếu sử dụng danh sách như vậy, sẽ làm cho hiệu quả của chiến lược SMS Marketing bị giảm đáng kể.

Sử dụng danh sách mới.

Để có được một danh sách khách hàng mới, doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian và công sức để xây dựng nó. Nhưng bù lại,chất lượng của danh sách này rất cao. Bạn có thể xây dựng danh sách mới bằng một số phương pháp sau:

  • Tạo ra một số chương trình khuyến mãi để thu thập thông tin khách hàng.
  • Quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  • Tạo ra danh sách khách hàng thông qua một số cuộc khảo sát.

Sử dụng danh sách khách hàng mua từ các trung gian.

Khi tiến hành mua hàng mua danh sách mới này, doanh nghiệp nên mua danh sách này từ phía các trung gian có uy tín cao. Bởi nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian ,công sức và đem là hiệu quả cao cho chiến dịch SEO Marketing. Còn đối với việc sử dụng danh sách mua từ các trung gian không uy tín chỉ làm cho bạn “tiền mất, tật mạng”

Trên đây là 3 phương pháp xây dựng SMS Marketing hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng với những kiến thức mà thiết kế website nhà hàng giới thiệu sẽ giúp bạn được phần nào trong việc xây dựng một danh sách khách hàng hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!