Blog

Website của bạn bị tụt top hay đang bị tụt top khiến lượt truy cập bị giảm mà chưa biết lý do vì sao. Ở bài viết này thiết kế website OTVINA xin đưa ra một số nguyên nhân chính khiến website của bạn tụt TOP để các bạn tham khảo nhé.

thiet-ke-web-cong-ty

Một số nguyên nhân chính khiến website tụt TOP Google

Vấn đề nội dung

SEO hiện nay nội dung được coi là yếu tố sống còn và là yếu tố tối quan trọng quyết định đến thành công của một chiến dịch SEO, nếu từ khóa của bạn đang bị tụt thì hãy xem xét nội dung đầu tiên,hãy xem xét việc đăng tải nội dung có thường xuyên không. Việc  bạn đang đăng nhiều bài, giờ bạn đăng ít bài viết hơn nên chỉ số Decay/deactive bị tăng cao, làm cho trang của bạn tụt top, điều này hay xảy ra nhất với các website mới thành lập. Hãy xem xét xem các bài đăng của bạn có bị lạc đề hay không, có thể do chủ đề của bạn bị loãng dần đều theo thời gian … nên tụt top các từ khóa chính âu cũng là điều tất lẽ dĩ ngẫu.

Xem thêm : Backlink nhiều nhưng website vẫn không vượt qua được đối thủ

Vấn đề Backlink

Theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thì SEO bây giờ không đơn giản là Spam, số lượng backlink tự dưng đổ về quá nhiều cũng là các nguyên nhân, bạn cần phải làm việc này từ từ kẻo lại bị ngộ độc, dính thuật toán của google  thì việc tụt top cũng là điều đương nhiên. Ít nhưng mà chất còn hơn là nhiều mà vớ vẩn hoặc không liên quan. Backlink không ổn định là 1 trong những lý do làm website của bạn “lao dốc không phanh”, nhất là đối với các website mới không nên xây dựng quá nhiều backlink.

Xem thêm : Những thủ thuật hay dùng khi SEO mũ đen

Tối ưu website

Việc website của bạn có quá nhiều lỗi 404 hoặc 301 sang trang khác quá nhiều hoặc đang bị mã độc nào đó tấn công, cũng là các nguyên nhân gây ra sự tụt top. Tốc độ website cũng là một vấn đề,có thể thời gian time-down nhiều cũng dẫn tới tụt top, hoặc tường lửa của host đang chặn bot của Google.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều lý do khác như:

  • Đối thủ : trong quá trình là SEO việc bị đối thủ chơi xấu hay bị đối thủ vượt mặt cũng làm cho website của bạn bị tụt top
  • Google : Google thường xuyên cập nhật hay cho ra những thuật toán mới khiến ít nhiều website bị ảnh hưởng

thiet-ke-web-cong-ty

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về một số nguyên nhân chính khiến website của bạn tụt TOP trên Google hi vọng sẽ giúp ích trong quá trình SEO của các bạn. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé!