Blog

Các phương tiện marketing trực tuyến bao gồm nhiều phương thức khác nhau mà các công ty có thể sử dụng để giới thiệu về sản phẩm đến các doanh nghiệp và cá nhân tiêu dùng. Tuy nhiên, việc ứng dụng các phương tiện marketing trực tuyến thường khác so với việc sử dụng các phương tiện truyền thống. Một số phương thức thông dụng trong marketing trực tuyến như sau

Quảng cáo trực tuyến.

Trong phương thức này, các công ty mua không gian quảng cáo trên trang web được sở hữu bởi các công ty khác. Có sự khác biệt giữa quảng cáo trực tuyến và việc đưa nội dung lên trang web của mình, rất nhiều công ty đã nhầm lẫn giữa hai công việc này và nghĩ rằng trang web của mình chính là một quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo trực tuyến có ý nghĩa rất đặc biệt trong hoạt động marketing: Khi một công ty trả tiền cho một khoảng không nhất định nào đó, họ cố gắng thu hút được người sử dụng và giới thiệu về sản phẩm và những chương trình khuyến mại của họ. Có nhiều nhiều cách để tiến hành quảng cáo trực tuyến

Thư điện tử.

Thư điện tử

Thư điện tử

Marketing bằng thư điện tử có ba loại bao gồm:

  • Loại thứ nhất:  thư điện tử được gửi đi từ công ty đến người sử dụng nhằm mục đích quảng bá sản phẩm – dịch vụ, thúc đẩy khả năng mua hàng.
  • Loại thứ hai: người sử dụng đến công ty nhằm nhận được một sự gợi ý và những câu trả lời đầy đủ cho những đòi hỏi của họ.
  • Hình thức thứ ba:  thư điện tử được gửi từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Hình thức này được sử dụng để hỗ trợ các công ty marketing.

Việc sử dụng thư điện tử sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận – xây dựng được các danh sách tiềm năng hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Catalogue điện tử.

Các tính năng chủ yếu của Catalogue điện tử:

  • Bạn có thể giới thiệu thông tin và hình ảnh của sản phẩm tới khách hàng
  • Giúp quản lý các thông tin của sản phẩm, như một cuốn sổ ghi chú.
  • Hỗ trợ bạn chia sẻ hình ảnh, thông tin của sản phẩm lên Facebook trực tiếp từ phần mềm. Điều này đặc biệt có lợi khi bạn là một chủ shop online.

Chương trình đại lý.

Thực chất là một phương pháp xây dựng đại lý hay hiệp hội bán hàng qua mạng dựa trên những thỏa thuận hưởng phần trăm hoa hồng. Bạn có thể xây dựng một hệ thống đại lý bán hàng cho bạn thông qua phương pháp này. Ưu điểm của phương pháp này là bạn chỉ phải trả tiền khi đã bán được hàng. Thông thường các chương trình đại lý thanh toán tiền hoa hồng dựa trên khả năng bán hàng hay đưa truy cập tới website. Phần lớn các chương trình đại lý này đều thanh toán theo tỷ lệ phần trăm doanh thu, một số thì tính theo số lượng cố định.

Search Engines (công cụ tìm kiếm).

Search Engines (công cụ tìm kiếm) là một loại hệ điều hành được thiết kế với chức năng tìm kiếm các thông tin trên mạng World Wide Web. Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm, họ sẽ cần phải nhập một từ khóa (keyword) của chủ đề mình cần tìm hiểu để có thể nhận về một bảng kết quả có chức các trang web, hình ảnh. video, địa chỉ bản đồ (đối với tên địa danh) hoặc các loại file tài liệu,… có liên quan đến chủ đề tìm kiếm đó.