Blog

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, SMS đang trở thành xu hướng tiếp thị phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, SMS Marketing vẫn còn mới mẻ và chưa được áp dụng nhiều trong các chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Chính vì vậy nên khi thực hiện nó, người dùng thường dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến hiệu quả chiến dịch SMS Marketing của doanh nghiệp bị giảm sút. Hãy cùng thiết kế website nhà hàng tìm hiểu một số sai lầm thường gặp khi thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong bài viết ngày hôm nay nhé.

thiết kế website nhà hàng

Một số sai lầm khi thực hiện chiến dịch SMS Marketing

Nhắn tin khi khách hàng chưa đồng ý.

Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất, nó có thể khiến bạn gặp rắc rối pháp lý nếu như bạn gửi tin nhắn một cách ngẫu nhiên mà chưa được sự đồng ý của khách hàng. Đồng thời, nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh thương hiệu của bạn trong con mắt khách hàng.

Để tránh được sai lầm này, bạn nên đánh dấu lại toàn bộ những khách hàng không muốn nhận tin nhắn trong danh sách SMS Marketing của mình trước khi gửi tin nhắn đi.

Nhồi nhét quá nhiều thông tin.

Trong một tin nhắn văn bản, bạn được phép sử dụng tối đa 160 ký tự để truyền đạt các thông tin tới khách hàng mục tiêu. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi khuyên bạn hãy tạo ra các nhắn tin nhắn ngắn gọn, với thông điệp rõ ràng và nội dung có giá trị với khách hàng. Bởi không phải tất cả khách hàng đều có đủ kiên nhẫn để theo dõi hết toàn bộ nội dung có trong tin nhắn của bạn. Nếu như bạn có nhiều thông tin muốn truyền đạt tới khách hàng của mình thì hãy lựa cho một kênh khác như: email, video,… và tôi tin chắc rằng chúng sẽ hiệu quả hơn SMS trong vấn đề này.

Gửi tin nhắn với tần số cao.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Bạn cảm thấy như thế nào nếu như mình nhận được một lượng lớn các tin nhắn quảng cáo chỉ trong một tháng? Phiền phức, chắc hẳn đó là những gì bạn cảm nhận được. Điều này không chỉ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu mà nó gây tổn hại nghiêm trọng nghiêm trọng tới hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy nên, hãy gửi đi một lượng tin nhắn thấp nhưng có giá trị với khách hàng để hấp dẫn sự quan tâm của họ.

Trong quá trình thực hiện các chiến dịch SMS Marketing, việc mắc phải các sai lầm là điều không thể tránh khỏi đối với bất kỳ người làm marketing nào. Trên đây là 3 sai lầm cơ bản và nghiêm trọng nhất mà thiết kế website nhà hàng đã giới thiệu tới các bạn. Hi vọng rằng, với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn hạn chế được những sai lầm có thể mắc phải để thực hiện thành công các chiến dịch SMS Marketing cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!