Blog

Ngày nay, Email Marketing được xem là một trong những công cụ xúc tiến hữu hiệu của doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh, quảng bá thương hiệu và xây dựng các mối quan hệ với khách hàng. Trong các chiến dịch Email Marketing các nhà tiếp thị thường tập trung vào việc xây dựng tiêu đề và nội dụng mà bỏ qua một số vấn đề nhỏ khác. Điều này, khiến cho hiệu quả của chiến dịch Email Marketing bị giảm hoặc nghiêm trọng hơn nữa là thất bại. Hãy cùng thiết kế website nhà hàng tìm hiểu một số sai lầm thường gặp khi sử dụng Email Marketing của người dùng trong bài viết ngày hôm nay nhé.

thiết kế website nhà hàng

Một số sai lầm thường gặp khi làm Email Marketing

Sử dụng danh sách Email có vấn đề.

Thay vì bỏ thời gian và công sức để tạo ra một danh sách Email chất lượng, nhiều công ty lựa chọn việc sử dụng danh sách cũ từ những năm trước hoặc mua lại danh sách email từ các nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm tra kỹ lưỡng. Trong những danh sách đó sẽ có những email không còn được sử dụng hoặc chủ của các email này không có nhu cầu đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này làm cho bạn vừa tốn chi phí để mua danh sách email vừa làm giảm hiệu quả của các chiến dịch Email Marketing.

Luôn nghĩ rằng: Cứ gửi Email là có hiệu quả ngay.

Sau khi gửi đi các email marketing bạn thường mong muốn tất cả các khách hàng của mình sẽ phản hồi một cách nhanh chóng. Nhưng trên thực tế, bạn cần có một khoảng thời gian chờ đợi nhất định ( thường thì tầm hơn 3 tháng là hợp lý). Vì hiệu quả của các chiến dịch Email marketing còn phụ thuộc vào chất lượng của nội dung và danh sách Email Marketing. Nếu bạn đã và đang có suy nghĩ này thì hãy từ bỏ nó ngay sau khi đọc bài viết này bởi nó sẽ làm bạn rơi vào tình trạng chán nản và khiến bạn có ý định bỏ cuộc.

Bạn chỉ gửi Email khi cần bán thứ gì đó.

Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người hay mắc phải. Điều này, sẽ khiến khách hàng cho rằng: bạn chỉ cần đến họ những lúc bạn muốn bán một thứ gì đó và  bạn không  quan tâm nhiều tới họ. Thỉnh thoảng, hãy gửi một bức thư thăm hỏi hoặc cảm ơn tới các khách hàng của mình. Để họ nghĩ rằng họ luôn quan tâm và họ là một phần quan trọng của doanh nghiệp.

Trên đây, là những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng về những sai lầm thường mắc phải khi thực hiện một chiến dịch Email Marketing. Hi vọng điều này sẽ giúp ích được nhiều cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!