Blog

Muốn làm tốt một việc nào đó bạn phải hiểu nó trước khi thực hiện, SEO cũng vậy muốn SEO tốt bạn phải biết về các thuật toán Google để phòng tránh trước khi SEO. Qua bài viết: “Một số thuật toán của Google trong SEO” chắc các bạn cũng hiểu được phần nào về các thuật toán. Và trong bài viết ngày hôm nay thiết kế website nhà hàng sẽ giới thiệu tới các bạn những thuật toán còn lại của Google.

Google Zebra

thiết kế website nhà hàng

Google Zebra

Google Zebra là thuật toán được Google cho ra đời vào tháng 3/2013, có thể nói đây là thời kỳ hoàng kim của mạng xã hội. Nếu như Google Panda tập trung vào việc trừng phạt các website có nội dung không chất lượng và trùng lặp còn Google Penguin thì đi sâu vào vấn đề liên kết nhiều hơn. Ở đây, Google Zebra sẽ tập trung hướng đến những website spam liên kết trên những mạng xã hội phổ biến như Facebook, G+, Twitter,…Và hậu quả khi bạn vi phạm đó là thứ hạng website của bạn trên danh sách kết quả tìm kiếm bị tụt giảm nhanh chóng. Vì vậy bạn phải có giải pháp để khắc phục vấn đề này và thiết kế website sẽ giới thiệu tới các bạn trong bài viết tiếp theo.

Google Hummingbird

thiết kế website nhà hàng

Google Hummingbird

Vào ngày 26/9/2013 Google lại tiếp tục tung ra con “quái thú” mới với tên gọi Hummingbird khiến cho dân tình làm SEO đứng ngồi không yên. Khác với các thuật toán trước, thuật toán mới này tập trung vào sự tương tác tự nhiên của người dùng với các công cụ tìm kiếm thay vì trừng phạt các website vi phạm.Theo đó, Google Hummingbird sẽ phân tích ngữ nghĩa của các từ khóa trong ngữ cảnh tìm kiếm để sắp xếp thứ hạng của các câu trả lời cho những câu hỏi từ nội dung mà họ đã index.

Google Pigeon

thiết kế website nhà hàng

Google Pigeon

Vào tháng 7/2014 lại tiếp tục cho ra đời một thuật toán tiếp theo với tên gọi Pigeon. Thuật toán này hoạt động dựa trên công nghệ PigeonRank của Google để đưa ra kết quả tìm kiếm nhanh và chính xác hơn cho người dùng. Thuật toán này được tạo ra nhằm cải thiện các thông số xếp hạng vị trí trên kết quả tìm kiếm địa phương. Như vậy  Pigeon sẽ tập trung  tìm kiếm sâu hơn vào thuật toán tìm kiếm trang web địa phương, sắp xếp các các dữ liệu chính xác hơn.

Là một SEOer bạn cần phải biết 6 thuật toán quan trọng này của Google, đồng thời bạn cũng phải thường xuyên cập nhật những thuật toán mới một cách nhanh chóng để có thể thay đổi sao cho phù hợp. Hi vọng với những kiến thức mà thiết kế website nhà hàng chia sẻ sẽ giúp ích cho quá trình SEO của bạn. Chúc các bạn thành công.

Xin cảm ơn!