Blog

Trong những năm gần đây công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Google đã phát triển nội dung bổ ích của họ có giá trị và có liên quan đến người dùng.

Ngày nay SEO ngày càng hướng người sử dụng, và bạn có thể cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách tập trung vào một số nguyên tắc tâm lý quan trọng để lôi kéo độc giả về website của bạn, xếp hạng tốt trong bảng xếp hạng tìm kiếm và cuối cùng phát triển doanh nghiệp của bạn. Ở bài viết này dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA sẽ giới thiệu một số cách để bạn có thể hiểu được người dùng để các bạn tham khảo nhé.

thiet ke website ban hang

Khách hàng đóng vai trò trực tiếp trong SEO

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA đã thử nghiệm A / B, phân tích, và các phương pháp khác để hiểu người dùng của chúng tôi làm khi họ sử dụng nội dung của chúng tôi. Một công cụ để hiểu được tâm trí của người dùng của bạn là xây dựng vai trò khách hàng .

Vai trò khách hàng hỗ trợ bạn trong việc xác định khu vực mà bạn có thể điền vào với nội dung chất lượng, nhằm giải quyết các vấn đề của họ.

Một số câu hỏi mà bạn có thể có được để thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ bao gồm:

  • Họ cần gì?
  • Những sản phẩm và dịch vụ mà họ đã sử dụng trong quá khứ
  • Tại sao họ tiếp tục sử dụng hàng hóa, dịch vụ hoặc tại sao họ lại ngừng sử dụng
  • Những giải pháp khi họ không sử dụng

Xác định khách hàng giúp bạn sắp xếp các nội dung của bạn với những phẩm chất của người dùng.

Xác định mục đích của người dùng

Công cụ tìm kiếm hiện nay làm việc để kết nối nội dung có liên quan với người tìm kiếm dựa trên các câu hỏi trong mỗi truy vấn tìm kiếm . Trong khi công cụ tìm kiếm trong quá khứ là khá phiền phức, công cụ tìm kiếm hiện đại ngày nay đều được trang bị các thuật toán về hành vi và từ khóa LSI để nâng cao chất lượng và tính thích hợp của các kết quả tìm kiếm.

Mỗi khi ai đó tìm kiếm một cái gì đó trên Google, tìm kiếm sẽ có được hỏi một câu hỏi. Bạn có thể tối ưu hóa nội dung cho người dùng của bạn một khi bạn hiểu rằng họ đang đặt câu hỏi gì khi họ truy cập vào Google.

Câu hỏi phản ánh mục đích của người dùng của bạn, vì vậy bạn nên tạo ra nội dung đề cập đến cốt lõi câu hỏi của khách hàng của bạn.

Xem thêm : Bí mật SEO : Từ khóa đuôi dài

Mục đích người dùng và Nghiên cứu từ khoá

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tăng cường xuất hiện trực tuyến của mình và thu hút khách hàng mới,bạn cần phải tập trung vào mục đích và nhu cầu của người dùng của bạn. Mục đích sử dụng thông qua các từ khóa và thuật ngữ tìm kiếm được sử dụng bởi những người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Mỗi truy vấn tìm kiếm đưa vào Google là một câu hỏi.

Mọi người hãy vào Google để hỏi các vấn đề cụ thể với mục tiêu tìm ra câu trả lời cụ thể. Thông qua những thuật toán khác nhau, Google đã cho thấy mối quan tâm chính của họ là cung cấp nội dung có liên quan đến người sử dụng. Đối với Google, điều này đảm bảo mọi người quay lại với dịch vụ của họ, và người dùng cuối cùng của họ xây dựng lòng trung thành thương hiệu với bộ sản phẩm của Google.

Nghiên cứu từ khóa vẫn là một thành phần quan trọng của SEO ngữ nghĩa, doanh nghiệp của bạn cần phải thay đổi cách tiến hành và thực hiện các từ khóa.Tạo nội dung xung quanh từ khóa sẽ mang nội dung của bạn gần gũi hơn với mục đích của người sử dụng và các biến thể của nó.

Làm thế nào để thực hiện các nghiên cứu từ khoá SEO

Khi doanh nghiệp của bạn xây dựng nội dung xung quanh từ khóa ngữ nghĩa, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách nhìn vào mục tiêu khách hàng và đối tượng sử dụng của bạn. SEO ngữ nghĩa có nghĩa là để cung cấp nội dung có liên quan nhiều hơn đến người dùng của bạn, bạn cần phải làm việc trên các yêu cầu và mong muốn của người dùng.

Một khi bạn xác định các vấn đề và câu hỏi khách hàng của bạn đang tìm kiếm thông qua các truy vấn tìm kiếm của Google, bạn sẽ có thể để xây dựng nội dung có giá trị . Tuy nhiên, có một số nghiên cứu cần thiết để đảm bảo nội dung của bạn là hiệu quả.

Theo dịch vụ thiết kế website bán hàng online OTVINA trước khi viết một bài đăng blog ,bạn nên muốn tạo ra một bảng tính đơn giản phác thảo các chủ đề, khái niệm, và từ khóa.Dưới đây là một ví dụ về bảng tính doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện trong khoảng 10 phút để giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

thiet ke web ban hang

Chúng ta hãy nhìn vào các bước chính xác và công cụ kinh doanh của bạn có thể sử dụng để tạo ra các bảng tính trên.Như bạn thấy, các bảng tính bao gồm các yếu tố quan trọng của SEO ngữ nghĩa, bao gồm:

  1. Chủ đề
  2. Các khái niệm
  3. Từ khóa

1. Chủ đề

Bắt đầu suy nghĩ về nội dung của bạn dựa trên mục đích người dùng của bạn. Tìm ra những gì độc giả của bạn đang tìm kiếm và làm thế nào bạn có thể buộc những người tìm kiếm trở lại kinh doanh của bạn. Bạn có thể bắt đầu bước này bằng cách xem qua các câu hỏi thực tế khách hàng của bạn đang yêu cầu. Một số yếu tố để xem xét bao gồm:

  1. Hồ sơ dịch vụ khách hàng và các cuộc gọi của bạn
  2. Reddit
  3. Quora

Một khi bạn biết những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ có thể xác định các chủ đề cơ bản.

2. Các khái niệm

Bước tiếp theo là xác định các ý tưởng dựa trên chủ đề cốt lõi của bạn . Các khái niệm này sẽ là gốc rễ của tất cả các từ khóa và sẽ là cơ sở nội dung của bạn.

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn đang yêu cầu các chủ đề được liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể tìm thấy những điểm chính để tạo ra nội dung xung quanh. Các khái niệm này nên được kết nối với các vấn đề (hoặc câu hỏi) cho khách hàng của bạn yêu cầu và kết nối chúng lại với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm : 5 bước để tăng CTR của bạn một cách tự nhiên

3. Từ khoá

Cuối cùng, bạn sẽ xây dựng một danh sách các từ khóa liên quan đến khái niệm cốt lõi và chủ đề mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Những từ khóa, cụm từ và thuật ngữ tìm kiếm có liên quan đến chủ đề chính của bạn.

Những từ khóa nên độc đáo từ những khái niệm và vấn đề chính hãy kết nối dựa trên các từ và ý tưởng làm việc cùng nhau. Các công cụ miễn phí tốt nhất mà tôi sử dụng cho giai đoạn này của nghiên cứu từ khóa SEO ngữ nghĩa là LSIGraph.com. Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một số từ khóa tôi đã chọn dựa trên nghiên cứu của tôi về LSIGraph.com

thiết kế website bán hàng

Lời kết

Doanh nghiệp của bạn đang làm việc để có được thị phần và giữ chân khách hàng của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả các nội dung của bạn có liên quan đến độc giả của bạn và dễ dàng tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế web bán hàng OTVINA hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!