Blog

Sự tất yếu của Marketing Online:

Cách đây khoảng 2-3 thập kỷ, internet đã được dự báo sẽ trở thành kênh truyền thông, giải trí số 1 thế giới. Báo giấy, ti vi và sách cứng không còn là phương tiện yêu thích của con người thay vào họ sẽ mang cả thế giới thu nhỏ về nhà với công nghệ internet, vậy trong năm 2017, xu hướng của Marketing Online sẽ như thế nào? .Thiết kế web bất động sản OTVINA xin các bạn xem các thống kê sau:

Thống kê số người sử dụng Internet các châu lục và toàn thế giới.

Thống kê số người sử dụng Internet các châu lục và toàn thế giới.

 

Biểu đồ số lượng người sử dụng Internet trên thế giới.

Biểu đồ số lượng người sử dụng Internet trên thế giới.

Biểu đồ thị phần số lượng người sử dụng internet các châu lục và trên thế giới.

Biểu đồ thị phần số lượng người sử dụng internet các châu lục và trên thế giới.

Theo bảng thống kê, biểu đồ cột,  biểu đồ thị phần về việc sử dụng internet mới nhất chúng ta có thể nhìn thấy một thương trường online sôi động, rầm rộ và cực kỳ phát triển. Hơn nữa, với ưu điểm tương tác mạnh, truyền thông nhanh chóng, chi phí thấp hơn so với các kênh thông tin truyền thống, trong khi nhu cầu thu lợi nhuận và khai thách khách hàng không hề dừng lại thì marketing online phát triển là điều tất yếu.

Marketing Online gồm những mảng nào?

Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến, hiểu rõ hơn là tiếp thị sản phẩm và dịch vụ trên kênh internet.

Marketing online bao gồm rất nhiều mảng._ Công ty thiết kế web OTVINA

Marketing online bao gồm rất nhiều mảng.

Có những cách tiếp thị trực tuyến như sau:

E-Mail Marketing: Loại hình này là một giải pháp các doanh nghiệp thường sử dụng, thời kỳ đầu tiên sự hiệu quả của hình thức này khá cao và dễ dàng bởi những người đi đầu, nhưng càng ngày tình trạng quảng cáo quá đà – hay còn gọi là spam tràn lan, tiếp thị bằng thư điện tử đã bị “mất giá”.

Tiếp thị bằng Web 2.0:  Web 2.0 là blog hoặc diễn đàn ví dụ như Blogspot của google, WordPress.com, Facebook…Quảng cáo thông qua kênh này thành công là dựa trên những nguyên tắc chung của cộng đồng mạng. Với các thiet ke web 2.0 xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng có vẻ ổn hơn, quảng cáo lịch sự, kín đáo hơn và sức lan truyền tốt hơn. Trong quảng cáo web 2.0 đang rộ lên xu hướng quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook adword, instagram, zalo….

Marketing bằng Search engine marketing – SEM: Thông qua các keyword để người dùng truy vấn, keyword được khách hàng hay tìm kiếm sẽ được tối ưu bằng kỹ thuật SEO hoặc được mua quảng cáo từ Google để landing page hoặc website của nhà cung cấp dịch vụ sẽ hiển thị ở top 1-2-3… và cơ hội tương tác với khách hàng cao hơn.

Quảng cáo hiển thị qua web banner/pop-up: Đây là một dạng quảng cáo tương tác, thông thường sẽ có người bán và mua quảng cáo, thường banner và pop-up sẽ đặt ở những vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận người dùng.

Những lợi ích của tiếp thị trực tuyến mang lại:

  • Chí phí quảng cáo hợp lý: Cách tính phí của quảng cáo trực tuyến khá là linh động  như CPA và CPC, các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hiểu rằng chỉ có những người quan tâm tới dịch vụ mới tương tác với quảng cáo và người mua quảng cáo chỉ cần trả tiền cho những khách hàng tiềm năng nhất. Vừa rẻ hơn quảng cáo truyền thống và sức truyền thông lại mạnh hơn.
  • Hiệu quả cao hơn: Với báo giấy, radio… đều thể hiện sự hạn chế so với internet, đặc trưng của internet là mọi lúc mọi nơi và toàn cầu, không giới hạn không gian và thời gian, đấy là điều quá tuyệt vời cho những nhà truyền thống.
  • Công nghệ tiên tiến: Nhìn vào con đường phát triển của internet, công nghệ, các thiết bị thông minh đều hỗ trợ toàn diện cho Markettinng online.
  • Tính tương tác cao: Với internet là người dùng chủ động tìm kiếm, và target những đối tượng cần quan tâm, còn với những phương tiện truyền thống, việc quảng cáo như một hình thức broadcast.
  • Dễ tìm phân khúc khách hàng: Nhờ phiếu khảo sát, đăng ký thành viên, phiếu bầu… tất cả đều giúp các nhà quảng cáo, các nhà kinh doanh, nhà cung ấp dịch vụ khai thác thông tin người dùng dễ dàng nhất bởi trong cộng đồng khổng lồ internet sẽ có những cộng đồng nhỏ có chung mục tiêu và mối quan tâm.

Sự biến động của Marketting Online tại Việt Nam.

Mời các bạn cùng thiết kế web công ty OTVINA xem biểu đồ.

Biểu đồ người sử dụng internet ở Việt Nam năm 2017

Biểu đồ người sử dụng internet ở Việt Nam năm 2017

Với con số thống kê không hề nhỏ về người sử dụng internet ở Việt Nam thì tình hình phát triển của tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam được đánh giá thực sự chưa tương xứng với thị trường Internet rộng lớn với khoảng hơn 25 triệu người sử dụng.

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam đánh giá rằng:

  • Phân khúc thị trường và khách hàng đích tại Việt Nam khó nhận biết bởi sự phân nhánh quá mạnh mẽ.
  • Các công cụ tiếp thị, đo lường trực tuyến không hiệu quả và thiếu tính sẵn sàng.
  • Điều kiện kinh tế tại Việt Nam đang trên đà phát triển nên khoản cân đối ngân sách để phát huy tối đa hiệu quả của Marketting Online chưa được đề cao.

Tuy có ưu và nhược điểm nhưng quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam vẫn đang vận động theo xu hướng đi lên trong năm 2017 tới.

Với cái nhìn sơ lược về Marketing Online, thiết kế web OTVINA hi vọng bài viết sẽ cung cấp một nguồn thông tin có giá trị cho bạn.

Cảm ơn và trân trọng.