Blog

Marketing Online không còn là khái niệm xa lạ với bất kì ai, bất kì doanh nghiệp nào. Marketing có vai trò sống còn đối với thành công và hoạt động lâu dài của doanh nghiệp, bởi đây chính là quá trình tạo ra khách hàng mới, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng. Dưới đây Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp xin giới thiệu về 4 nền tảng để chiến lược Marketing đạt hiệu quả.

Nen-tang-chinh-cho-chien-luoc-Marketing-hieu-qua

Marketing phát triển dựa trên 4 nền tảng chính là: Nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược, tiếp thị thương hiệu và Tiếp thị nội dung Marketing.

1.Nghiên cứu thị trường

Việc nghiên cứu thị trường trong quá trình Marketing là vô cùng cần thiết đối với bất kì lĩnh vực nào. Nghiên cứu thị trường để xác định thị trường hiện nay có và không có gì, phát triển cái gì tiềm năng từ đó xác định nhóm đối tượng mục tiêu để có thể xây dựng sản phẩm cho cạnh tranh nhất trên thị trường.

2. Xây dựng chiến lược

Từ việc nghiên cứu thị trường để có thể xác định được chiến lược phát triển Marketing cho phù hợp. Xây dựng lộ trình tổng quát về Marketing (Dài hạn, ngắn hạn), xây dựng chiến lược tiếp cận mục tiêu rõ ràng, thiết kế các chương trình chiêu thị hấp dẫn, xác định kênh Marketing và vạch ra cách thực hiện từng bước để triển khai trên từng kênh.

3. Tiếp thị thương hiệu

Marketing chủ yếu tập trung vào sản phẩm, với những chiến lược xoay quanh sản phẩm. Thế nhưng gần đây, các lý thuyết về Marketing đã thay đổi. Marketing dần đi theo mô hình quản trị thương hiệu, lấy thương hiệu ( Brand) làm trung tâm của chiến lược cũng như của quản trị doanh nghiệp. Brand Marketing đề cập sâu sắc hơn về khía cạnh chiến lược và quản trị thương hiệu với ý nghĩa là một chiến lược Marketing tổng thể, ít nhất ở cấp độ giải pháp toàn diện 4P, hoặc cao hết hơn là 7P. Lứu ý trong lý thuyết Brand Marketing. Tóm lại Branding đi sau hơn vào chiến lược hình ảnh thương hiệu, còn Brand Marketing là chiến lược tổng thể

4. Tiếp thị nội dung Marketing (Content Marketing)

Content Marketing là đưa ra định hướng, nguyên tắc, khuôn mẫu, cách thức, chiến thuật để phát triển nội dung cho mục tiêu tiếp thị. Một chiến lược nội dung tốt sẽ giúp xây dựng được khung sườn vững chắc cho cấu trúc website, tập trung vào những từ khoá tạo nên sự khác biệt (về SEO), xác định được những loại nội dung mà website sẽ bao quát, người viết, văn phong cũng như quy trình đăng bài, đi bài, và trên hết là đảm bảo phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu trong từng giai đoạn phát triển của webite / thương hiệu.

Bên cạnh 4 nền tảng chính của chiến lược Marketing chúng ta cần phải phát triển website và thiết kế website sao cho dễ sử dụng, đơn giản và linh động cũng như sao cho website có độ tương tác và nội dung mở rộng.