Blog

Bạn đang muốn mở một cửa hàng thời trang online hay đang nhen nhóm ý định đó mà không biết bắt đầu từ đâu, ý tưởng thực hiện như thế nào. Giữa vô vàn các cửa hàng mọc lên bạn đang băn khoăn làm như thế nào để cửa hàng của mình có thể phát triển. Dưới đây là một số ý tưởng cho chiến dịch kinh doanh cửa hàng thời trang online của bạn.

1. Bạn hãy tìm ra nhóm đối tượng bạn hướng tới

Việc này là hoàn toàn cần thiết, vì bạn phải biết mục tiêu bạn hướng đến là ai thì mới có những phương pháp, cách thức hay chiến lược kinh doanh cho phù hợp với nhóm đối tượng đó. Để lựa chọn được nhóm đối tượng kinh doanh tốt thì bạn nên xem xu hướng thị trường hiện nay như thế nào. Xu hướng nào đang phát triển, hướng tới ai, thu nhập ra sao ? Có như vậy thì bạn mới có những chiến lược phát triển tốt nhất được.

2. Tìm nguồn hàng

Khi đã xác định được đối tượng, xu hướng thị trường rồi thì bạn nên tìm kiếm nguồn hàng. Đối tượng là ai thì tìm nguồn sao cho phù hợp, mới kinh doanh bạn hãy chú tâm vào 1 nhóm đối tượng chứ đừng có nên “ôm đồm” quá nhiều thứ. Hãy tìm nơi nào cung cấp nguồn hàng tốt, chất lượng nguồn hàng, giá cả ra sao, mẫu mã như thế nào để đảm bảo rằng hàng của bạn có sức cạnh tranh với các cửa hàng khác.

3. Xây dựng giá cho sản phẩm

Giá cả là phần quan trọng quyết định việc thu hút khách hàng của bạn. Nếu cửa hàng của bạn mới bắt đầu kinh doanh thì nên định giá thâm nhập, tức định giá ở mức giá thấp hơn giá thị trường nhằm mục tiêu cạnh trạnh với các đối thủ trên thị trường sản phẩm. Nên chú ý rằng:

– Chất liệu đa dạng mẫu mã đẹp nguồn hàng dồi dào… là những yếu tố thuận lợi cho việc lựa chọn và nhập nguồn hàng.

– Luôn thay đổi nguồn hàng khác nhau để tạo ứng tượng mới mẻ cho khách hàng.

– Shop sử dụng kênh phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua việc bán hàng trực tiếp và online giao hàng tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

4. Xây dựng cửa hàng và chiến dịch cạnh tranh

Nếu kinh doanh online bạn nên xây dựng một website cho thương hiệu của bạn để tạo sự chuyên nghiệp. Tham khảo tại: Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp hoặc bạn có thể tạo fanpage hay kinh doanh trên các mạng xã hội như Facebook, zalo, Instagram. Để thu hút khách hàng mua hàng online bạn cũng cần phải có “mồi câu”, quăng mồi càng nhiều thì hiệu quả bắt được khách hàng là càng lớn. Xây dựng các chương trình quảng cáo ( thông qua người quen, qua facebook, tờ rơi, biển hiệu) hay các chương trình khuyến mại để tạo cạnh tranh.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của bạn như vị trí địa lý cửa hàng. phương thức thanh toán, tương tác khách hàng. Tuy nhiên công việc kinh doanh online đòi hỏi sự kiên trì, không thể thành công hoặc có nhiều khách hàng một sớm một chiều quan trọng là bạn phải có quyết tâm, yêu thời trang và thích cái đẹp.

Bài viết tham khảo : Bán Hàng Online – Những Điều Cần Biết