Blog

Google đang liên tục tìm cách để tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Sự ra mắt của dự án Accelerated Mobile APM (AMP) có lẽ là nỗ lực lớn nhất của Google. Và như các trang AMP có được một lợi thế thứ hạng trong SERPs di động, nó cũng là một yếu tố tiềm năng thay đổi cho tất cả mọi người làm SEO di động. Ở bài viết này thiết kế website bán hàng OTIVNA đã tiến hành một nghiên cứu để đo lường mức độ nhận thức giữa AMP và các chuyên gia SEO, và làm thế nào họ có kế hoạch để đối phó với nó. Dưới đây là những kết quả thú vị những gì chúng tôi tìm thấy.
thiet ke website ban hang

Học chuyên gia SEO ứng phó với AMP

Với những ý nghĩa tiềm năng và tác động của AMP trên bảng xếp hạng tìm kiếm di động, chúng tôi có một nghiên cứu để thiết lập các mức độ nhận thức của AMP giữa các chuyên gia SEO và làm thế nào họ có kế hoạch để đối phó với nó. Chúng tôi đã khảo sát 385 chuyên gia SEO, một kết hợp của người trả lời từ cả Bắc Mỹ và châu Âu. Nhóm của chúng tôi đại diện cho một kết hợp của SEO trong nhà, SEO những người làm việc cho các công ty của riêng mình, SEO cơ quan và chuyên gia tư vấn bên ngoài.

Xem thêm : Làm thế nào để Slack có thể giúp xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn

Hầu hết các SEO là nhận thức của AMP

Trong phát hiện quan trọng đầu tiên của chúng tôi, 75% các SEO bày tỏ một số nhận thức của AMP, với 18% nói rằng họ đã nghiên cứu sâu sắc đó. Nói cách khác, chưa đầy hai tháng sau khi ra mắt AMP của Google, đầy đủ ba phần tư các chuyên gia SEO đã nhận thức được sự tồn tại của nó. Đó là sự thâm nhập nhanh chóng nhận thức giữa các chuyên gia ngành công nghiệp cho thấy rằng AMP là một sự đổi mới quan trọng, và một trong đó là được theo dõi chặt chẽ bởi các cộng đồng tìm kiếm.

thiet ke web ban hang

Một nửa  SEOer mong đợi AMP có ảnh hưởng đáng kể trên bảng xếp hạng

Theo dịch vụ thiết kế web bán hàng online OTVINA được biết thì 50% số người được hỏi mong đợi AMP ảnh hưởng đáng kể thứ hạng của họ trong các kết quả tìm kiếm di động. Thêm 45% số người được hỏi tin rằng AMP có thể có một chút ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm đến trung bình, thậm chí nếu họ trước đây không nhận thức của các giao thức mới – không có nghi ngờ một sự phản ánh của sự thống trị áp đảo của Google trong tìm kiếm.

thiết kế web bán hàng

23% khảo sát SEOer hiện nay thực hiện AMP

Trong khi một nửa của SEO được khảo sát mong đợi AMP để có một tác động đáng kể, chỉ có 23% đã bắt đầu thực hiện nó trên các trang web di động của họ; 29% kế hoạch để thực hiện AMP trong sáu tháng tới, và 42% nói rằng họ có kế hoạch để nghiên cứu nó nữa. Chỉ có 5% nói rằng họ không có kế hoạch để hỗ trợ nó.

Quan trọng hơn, chỉ có 23% được thực sự thực hiện AMP , trong khi số dư của những kế hoạch hay suy nghĩ về việc thực hiện nó đang trải qua “nghiên cứu và lập kế hoạch” giai đoạn đó là một phản ứng của công ty dự đoán được để bất kỳ ra mắt giao thức mới. Mặc dù đây là một phản ứng dễ hiểu, sự chậm trễ dẫn đến việc áp dụng nhanh chóng cung cấp một cơ hội cho các nhà tiếp thị nhanh nhẹn để có được trước các đối thủ cạnh tranh của họ trong tìm kiếm di động bằng cách thực hiện AMP ngay lập tức.

Xem thêm : SEO cho Bing: 6 bước tăng hạng website của bạn trên bảng xếp hạng

 thiết kế website bán hàng

Lợi thế của người đi đầu này không chỉ đơn giản là kết quả của thời gian nó sẽ đưa cho các đối thủ cạnh tranh để bắt kịp và thực hiện AMP. Như bất kỳ làm việc chuyên nghiệp SEO để vượt qua đối thủ cạnh tranh biết, bộ nhớ chế của Google là dài. Nó có thể là khó khăn để có được những người khổng lồ tìm kiếm để “quên” (nghĩa là ngừng cấp).Nhiều nhãn hiệu đã được định nghĩa là tinh thần lãnh đạo ngành công nghiệp và do đó xứng đáng được xếp hạng cao hơn vì hỗ trợ AMP.

Lời kết

Theo kết quả khảo sát của chúng tôi, các chuyên gia SEO cảm nhận rõ ràng sự ra mắt của giao thức mới này là có thể có tác động lớn đến các trải nghiệm web di động. AMP đã gây ra các chuyên gia SEO để ngồi dậy và chú ý: Ba phần tư của các chuyên gia ngành công nghiệp được khảo sát đều nhận thức được ra mắt AMP, và đa số tin rằng AMP-cho phép các trang web của họ sẽ ảnh hưởng đến khả năng của mình để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm di động của Google. Theo Google, tìm kiếm di động đã vượt qua những người trên máy tính để bàn, hơn một nửa các SEO hiểu rằng thực hiện AMP trong sáu tháng tới là rất quan trọng. Mặc dù sự hiểu biết rằng tuy nhiên, chỉ có 25% của các chuyên gia SEO trong cuộc khảo sát của chúng tôi đã có những hành động cụ thể để thực hiện các giao thức AMP bây giờ. Khoảng cách đó tạo ra một cửa sổ của cơ hội cho các SEOer nhanh nhẹn để sử dụng thông qua AMP để xây dựng lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiet ke website bán hang OTVINA hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé.