Blog

Thời gian thiết kế một website là bao lâu?

Một website doanh nghiệp cần trung bình khoảng 15-30 ngày để hoàn thiện. Trong những trường hợp đặc biệt cần website để phục vụ khai trương, tung sản phẩm mới, hội thảo, hội nghị… .Khoảng thời gian của một dự án thiết kế web thường được quyết định bởi khách hàng. Nếu bạn có một thời hạn cuối cùng nhà thiết kế sẽ cố gắng đáp ứng điều đó cho bạn. Thông thường việc chậm trễ trong việc thiết kế và hoàn thành một trang web mới thường phải chờ đợi cho nội dung (văn bản / hình ảnh) từ phía khách hàng.

thiết kế web

 Chi phí cho một website là bao nhiêu tiền?

Chi phí của một website sẽ phụ thuộc vào yêu cầu về giao diện, về tính năng cần có trên website.Thông thường thực hiện một website doanh nghiệp với mức phí từ 10 triệu đồng – 90 triệu đồng. Một website chuyên biệt sẽ cần khoản kinh phí từ 50 triệu đồng – 300 triệu đồng.

Hãy cho nhà thiết kế biết bạn cần một website như thế nào, họ sẽ báo giá chính xác cho bạn.Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần cho họ biết bạn muốn website đạt được mục đích gì,nhà thiết kế sẽ tư vấn một giải pháp phù hợp với yêu cầu, nguồn lực và ngân sách đã đặt ra.

Tôi phải cung cấp những thông tin gì khi thiết kế website?

Chuẩn bị đầy đủ thông tin khi thiết kế website là một bước rất quan trọng, góp phần đẩy nhanh tiến độ, giúp bộ phận kỹ thuật làm việc chính xác hơn, làm tiết giảm chi phí cho cả hai bên. Các thông tin cơ bản cần có:

  • Xác định rõ ràng ngay từ đầu cấu trúc cây thư mục website. Tức là website sẽ gồm những chuyên mục chính gì?
  • Sau đó, cần xác định kiểu thông tin trong từng chuyên mục chính là gì?
  • Các dữ liệu cần cung cấp ngay từ đầu là: Logo Công ty (dạng file Corel Draw, Illustrator, Tông màu chủ đạo của công ty, Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của công ty có chất lượng cao (to, rõ, đẹp) dạng file .jpg

Làm thế nào để thiết kế một website hiệu quả?

Rất dễ dàng để lập ra một website. Nhưng để xây dựng được một website mang lại hiệu quả cao thì hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Chúng ta thử tham khảo các bước cần làm để có website hiệu quả sau đây:

  • Xác định mục tiêu làm web
  • Thiết kế cấu trúc
  • Lập danh mục từ khóa
  • Đơn giản,thuận tiện,rõ ràng
  • Chú ý đến nội dung của website
  • Các yếu tốt kỹ thuật của website