Blog

Vào tháng tám năm 2016, Facebook tung ra các trang kinh doanh trên nền tảng máy tính để bàn. Các trang mới là một điều bất ngờ cho nhiều chủ doanh nghiệp buộc phải tìm hiểu để tối ưu hóa các trang của họ và tiếp tục cập nhật trong vài tuần.

Mặc dù tái định dạng thương mại của trang đã tạo ra một sự bất mãn của doanh nghiệp,cách bố trí mới là hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Từ không gian trắng đó là dễ dàng hơn trên mắt để tổ chức chặt chẽ hơn và hấp dẫn hơn CTAs, định dạng mới là một sự cải tiến.

Vì vậy, theo dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA bạn cần biết về cách bố trí mới của Facebook của các trang kinh doanh máy tính để bàn của mình? Có một số điều tích cực, một số tiêu cực.

thiết kế website bán hàng

Facebook Pages kinh doanh: Khái niệm cơ bản

Các trang kinh doanh FB bây giờ có ba cột dọc và xuất hiện nhiều hơn như một trang web máy tính để bàn truyền thống. Các điều hướng bên trái được thay thế bằng các tab có thể được tùy chỉnh cho các thông điệp của doanh nghiệp của bạn, và hình bìa thường là ít lộn xộn, đứng một mình ở một lớn hơn 828 pixel cao rộng x 315 pixel.

Máy tính để bàn, nơi mà hầu hết các doanh nghiệp thường làm việc hàng ngày, 133 điểm ảnh trên một trong hai bên bị thiếu từ điện thoại di động. Tại sao? 563 pixel còn lại phù hợp với cột giữa bài viết, mà làm cho nó trơn tru hơn khi tìm kiếm trên điện thoại di động.

Những ảnh bìa đứng hoàn toàn một mình, và không có sự chồng chéo của hình ảnh hồ sơ cá nhân, bây giờ gọi là “hình ảnh logo,” hoặc nút “Like”.

Ở dưới là hình ảnh bốn nút: Like, Follow, Share, và More. Nhiều quản trị viên doanh nghiệp vẫn bối rối về sự khác nhau giữa “Like” và “Follow”. Nếu một người thích trang của bạn, họ sẽ được thiết lập để tự động theo nó.Giống như chỉ đơn giản có nghĩa là họ là một phần của khán giả, nhưng Follow có nghĩa là họ sẽ thấy bài viết của mình.Nếu một người quyết định dừng lại sau nhưng vẫn tiếp tục như thế, họ sẽ không thấy bài viết của bạn, nhưng sẽ tiếp tục là một phần của người dùng.

Có hai loại sau đây có sẵn: Default hoặc See First. Sau đó là những điều sau đây một doanh nghiệp muốn ăn bài của doanh nghiệp đó sẽ luôn luôn hiển thị trên trang của khách truy cập.

Xem thêm : Google yêu cầu HTTPS để an toàn dữ liệu trong Chrome

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh chóng:

 • Không Like, không Follow: Không tham gia
 • Like, Không Follow: Người dùng sẽ hiển thị như là một độc giả của bạn, nhưng sẽ không thấy bất kỳ bài viết của mình. Đây là những người bạn muốn thuyết phục.
 • Like, theo dõi bài viết sau: Đây là những gì xảy ra khi một người nào đó thích trang của bạn. Thuật toán của Facebook (trước đây là những gì EdgeRank sử dụng để làm) sau đó sẽ xác định tần suất người dùng thấy trang của bạn. Tốt hơn, nhưng vẫn không phải là tốt nhất.
 • Thích, Xem đầu tiên: Đây là tình huống lý tưởng, và bạn muốn thuyết phục người dùng của bạn để làm điều này. Điều này sẽ ưu tiên cho bài viết của mình trong thức ăn của người sử dụng, và thay thế các thuật toán.

Những hình ảnh hồ sơ cá nhân, bây giờ được gọi là hình ảnh đại diện, đã được chuyển đến bên trái của ảnh bìa, và là một hình vuông 160-pixel. Bên dưới hình ảnh logo này là tên trang, cùng với tên người dùng trang.

thiet ke web ban hang

Để tối ưu hóa sự thật, cố gắng thay đổi một trong hai bạn tên Facebook hay Twitter để phù hợp với nhau bây giờ mà @ là chơi trong các trang Facebook. Đây là một Pita do quá trình hành chính tại mỗi tổ chức, nhưng nó sẽ giữ cho xây dựng thương hiệu có liên quan chặt chẽ – cũng giống như bạn nên sử dụng cùng một cấu hình, hình ảnh logo Facebook, trong số tất cả các cấu phương tiện truyền thông xã hội.

Tên người dùng được theo sau bởi một danh sách các tab bên trái. Gone là các phần bên trái của hình ảnh và video, vv, và thay vào đó là các tab. Mười tab có sẵn: Giới thiệu, bài viết, hình ảnh, nhận xét, Thích, Video, Shop, Sự kiện, Dịch vụ, và các ghi chú.

Mỗi tab thiết lập cho phép chèn một URL và một trong hai có thể được hiển thị hoặc ẩn từ khách truy cập. Bạn cũng có thể sắp xếp lại chúng, đó là hữu ích để làm nổi bật những gì là quan trọng nhất đối với người dùng của bạn để xem đầu tiên.

Tất cả các phần bây giờ được chuyển sang cột bên phải. Họ có thể tùy chỉnh và tính năng nội dung như bài viết, thông tin kinh doanh, xếp hang, người theo dõi/ thích , hình ảnh và khách truy cập. Tính năng mà theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cho rằng sáng tạo nhất là tính năng “tìm kiếm bài viết trên trang này” cho phép ngươi dùng thăm và tìm kiếm. Điều này là rất tốt cho người sử dụng để tìm một cái gì đó cụ thể, hoặc cho doanh nghiệp để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh khi tìm kiếm nội dung.

Ngoài ra, cách bố trí mới không có tính năng bất kỳ quảng cáo bên cánh phải. Điều này nghe có vẻ giống như một động thái câm trên một phần của Facebook, nhưng kết quả quý 3 năm 2016 cho thấy, 84% doanh thu đến từ quảng cáo di động.

Kinh doanh trang Facebook : CTA

Phần hấp dẫn nhất của cách bố trí mới là nút lớn Call-to-Action. CTA sử dụng được trên ảnh bìa, nhưng bây giờ đã sạch hơn và đáng chú ý hơn. Bạn có thể chọn từ năm tùy chọn chính với những thông điệp khác nhau CTA:

 • Đặt dịch vụ của chúng tôi (Đặt bây giờ, bắt đầu nhận lệnh)
 • Liên hệ với chúng tôi (Gọi ngay, Liên hệ, gửi tin nhắn, Đăng ký, Gửi Email)
 • Tìm hiểu thêm về chúng tôi (Xem Video, Learn More)
 • Thực hiện một mua hoặc Donation (Shop Now)
 • Sử dụng ứng dụng hoặc trò chơi của chúng tôi (Sử dụng ứng dụng, chơi game)

Thêm vào đó, đối với mỗi tùy chọn, có những “đối tác ứng dụng và dịch vụ” để tùy chỉnh CTA như Delivery.com và TalkLocal. Mỗi CTA là tự giải thích, và rất dễ dàng để switch dựa trên nhu cầu tiếp thị của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Facebook Pages kinh doanh: Quản lý bài

Các phiên bản mới nhất được ra mắt vào tuần thứ hai của tháng là “bài tùy chọn” cho phép chín tùy chọn khác nhau để tăng cường một bài:

 • Chia sẻ ảnh hoặc video
 • Nhận đăng ký
 • Quảng cáo doanh nghiệp của bạn
 • Nhận cuộc gọi điện thoại
 • Nhận được tin nhắn
 • Giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn
 • Tạo một sự kiện
 • Tạo một đề nghị
 • Viết ghi chú

Bây giờ các doanh nghiệp có thể thử nghiệm với mỗi một, và quản lý phương tiện truyền thông xã hội nên dành thời gian để thực hiện thường xuyên. Chia sẻ thông điệp tiếp thị ngắn với một bức ảnh hoặc video luôn là chiến thuật tối ưu, nhưng bây giờ các doanh nghiệp có thể xây dựng một chiến lược toàn bộ dài hạn xung quanh những bài chín tùy chọn dựa trên đề nghị hoặc các dịch vụ có xu hướng.

Xem thêm : 5 bước để xây dựng một chiến lược SEO thành công

Kinh doanh trang Facebook: Nhầm lẫn giữa vai trò trang

Vâng, cách bố trí làm việc mới, nhưng nó có đôi mà nó liên quan đến vai trò trang mà các chủ doanh nghiệp phải nhận ra. Khi sử dụng một trang cá nhân trên các phiên bản trang trước, Admins hay biên tập viên sẽ chỉ cần truy cập trang web kinh doanh của họ trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động và gửi với thẻ cần thiết của những người khác bao gồm trong bài viết.

Nhưng bây giờ, những vai trò tạo ra nhu cầu khác nhau cho việc đăng. Trang biên tập có nó đơn giản: Họ có thể truy cập trang web kinh doanh của họ từ trang cá nhân của mình và chỉ cần gửi như các phiên bản trước đó. Chín bài tùy chọn khác nhau cũng hiện diện, và gắn thẻ là có thể. Hộp giữa thống kê (gửi đến, nhấp chuột trang web, vv) mà là nội tuyến với bài viết cũng có mặt.

Nhưng nó không phải dễ dàng như vậy cho quản trị viên. Khi họ truy cập vào trang Facebook của kinh doanh của mình từ trang cá nhân của họ, họ đang xem nó như là một người ngoài cuộc. Nếu nó chỉ là một cách nhanh chóng nhất đó là cần thiết, bây giờ họ phải chuyển sang “như gửi bài viết” để các doanh nghiệp và đăng. Nhưng đối với quản trị viên, gắn thẻ và chín bài tùy chọn khác nhau là không có, và không phải là hộp số liệu thống kê. Bạn cũng không thể “quản lý các tab”, mặc dù các tab là có.

Các giải pháp cho máy tính để bàn là để di chuyển đến phía trên và chọn “Tới Giám đốc kinh doanh để quản lý trang này.” Đối với điện thoại di động, nó chỉ đơn giản là vấn đề của việc sử dụng các ứng dụng Pages, mà hầu hết các áp phích kinh doanh làm cách nào.

Lời kết

Việc bố trí mới cho các trang Facebook vẫn còn khá nhiều phiền phức, nhưng giải pháp đơn giản nhất là để dành thời gian cho các tính năng mới. Các tính năng quan trọng nhất được nhấn mạnh ở trên, nhưng trong điển hình thời trang phát triển Facebook, nhiều hơn sẽ tiếp tục phát triển. Chỉ cần nhớ, một khi bạn có cách bố trí này làm chủ, nó có thể đột nhiên thay đổi. Bạn luôn có thể mong đợi những bất ngờ với Facebook. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA về vấn đề một số điều bạn cần biết về bố trí trang Facebook của doanh nghiệp hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!