Blog

Quảng cáo Google:

+ Là hình thức quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google (Google Search)

+ Mẫu quảng cáo của doanh nghiệp chỉ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google khi có người dùng chủ động tìm kiếm thông qua các từ khóa.

+ Và doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi người dùng click vào quảng cáo.

nhung-lam-tuong-can-tranh-khi-quang-cao-tren-google-12044806950

     Nguyên tắc quảng cáo của Google:

 • Xác định từ khóa: Chọn từ khóa muốn quảng cáo Google dựa vào ngành nghề kinh doanh, sản phẩm của công ty.
 • Đăng ký quảng cáo Google: đăng ký từ khóa với Google và các đại lý của Google, các nhà cung cấp dịch vụ Google Adwords. Các đơn vị này phải đấu giá từ khóa với các công ty khác cùng có quảng cáo Google tương tự.
 • Chạy quảng cáo Google: quảng cáo Google sẽ xuất hiện trên Google khi khách hàng truy vấn cụm từ khóa này vào trang tìm kiếm của Google.
 • Phí quảng cáo Google: Ứng với mỗi cú click của người tìm kiếm vào mẫu quảng cáo Google trên trang tìm kiếm Google, bạn sẽ phải trả 1 khoản tiền cho Google, đổi lại là có 1 khách hàng viếng thăm website.

   Các tìm kiếm liên quan đến “quảng cáo Google”:

 •  quảng cáo google adwords, dịch vụ quảng cáo google, quảng cáo google giá rẻ, quảng cáo google adwords giá rẻ, quảng cáo online, quảng cáo google adwords là gì, giá quảng cáo google adwords, bảng giá quảng cáo google adwords.

  Duới đây là 5 lầm tưởng cơ bản nhất mà người dùng Googe adword hay mắc phải:

  1. Tự đăng kí quảng cáo với Google để tiết kiệm chi phí

 • Bất kì ai cũng có thể đăng một quảng cáo trên Google. Chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân và trả phí hàng tháng là website của bạn đã dễ dãng xuất hiện tại phần “liên kết đựơc tài trợ ” của google. Chính vì sự đơn giản và thuận tiện đó,có rất nhiều doanh nghiệp tự đăng kí cho mình một tài khoản quảng cáo mà không thông qua các đại lý hoặc đối tác của Google. Nhưng việc làm quảng cáo trên Google cũng đòi hỏi một số hiểu biết căn bản về ngành này. Chất lượng quảng cáo phụ thuộc vào link đích của sản phẩm,độ liên quan của từ khóa – lời quảng cáo – nội dung trong link đích. Chất lượng càng cao thì chi phí càng thấp. Đa phần người dùng không chuyên không biết cách để tối ưu một quảng cáo nhằm giảm thiểu chi phí một cách tối đa. Do vậy họ vẫn phải chịu một mức chi phí khá cao nhưng lại không có được một quảng cáo chất lượng tốt.

  2.Lầm tưởng trong việc chọn từ khóa

  Từ khóa là yếu tố sống còn trong một chiến dịch quảng cáo google .Việc chọn sai từ khóa có thể dẫn đến sự thất bại trong toàn bộ chiến dịch. Những người dùng google  thiếu kinh nghiệm thường thích sử dụng các từ khóa khá chung chung và cho rằng những từ khóa càng ngắn,càng chung chung càng bao quát được thị truờng. Trên thực tế chúng ta phải đứng ở lập trường của người tìm kiếm trên Google để lựa chọn từ khóa.

  Nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại di động. Hẳn bạn phải định hình là mình muốn mua một chiếc điện thoại Nokia hay một chiếc Samsung. Vì thế thay vì một từ khóa khá chung là “dien thoai di dong ” thì bạn nên chọn một từ cụ thể như “dien thoai nokia”. Và cũng không nên chỉ sử dụng từ khóa “samsung” khi muốn quảng cáo một chiếc điện thoại của hãng này vì người tìm “samsung” có thể đang có nhu cầu mua máy giặt Samsung hay tivi Samsung hoặc đơn giản là chỉ muốn tìm hiểu về thương hiệu Samsung.

  4. Lầm lẫn giữa quảng cáo Google và kết quả tìm kiếm tự nhiên

 • Có nhiều người không phân biệt đâu là một quảng cáo Googe ,đâu là website nằm trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.Khi bạn sử dụng quảng cáo google, website hoặc page trong website của bạn sẽ hiển thị trong phần liên kết được tài trợ của Google ( bên phải hoặc trên cùng bên trái màn hình) với một số từ khóa nhất địnhCó những website không cần quảng cáo vẫn xuất hiện tại những vị trí cao trong trang nhất. Đó là kết quả của quá trình SEO ( search engine optimize – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

  Lời khuyên : Hãy xác định điều bạn cần nhất là uy tín,thương hiệu hay tăng doanh thu hoặc chiến lược cho từng giai đoạn của bạn là gì để có ý kiến đúng đắn nhất từ các nhà tư vấn. Khi xác định được điều đó,bạn sẽ biết được website của mình nên sử dụng quảng cáo Google hay nên có sự giúp đỡ của các chuyên gia SEO

 • google-adwords