Blog

Xây dựng liên kết có lẽ là một trong những chiến lược quan trọng trong thành công của một chiến dịch SEO. Theo định nghĩa xây dựng liên kết là quá trình nhận liên kết từ các trang web khác đến website của bạn. Liên kết không phải là tất cả để quyết định đến thành công và thất bại của chiến dịch SEO nhung nó là một trong những yếu tố quyết định đến việc xếp hạng website của bạn. Ở bài viết này thiết kế website OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn về xây dựng liên kết vào năm 2016 để các bạn tham khảo nhé.

thiet-ke-web-ban-hang

Những điều cần làm và tránh khi xây dựng liên kết trong năm 2016

Những điều cần làm

 1. Tập trung vào liên kết tự nhiên từ nội dung : Từ trước đến nay cách tốt nhất để tạo các liên kết bên ngoài đến website của bạn là sản xuất nội dung thật tốt. Bằng cách chèn từ khóa hợp lý và nội dung độc và lạ của bạn để tạo ra các liên kết sẽ giúp website của bạn uy tín hơn.
 2. Liên lạc với người viết Blog và chuyên gia :  Nếu bạn là người mới vào nghê, bạn chưa có nhiều nội dung cho riêng mình, có thể là bạn chưa có nội dung tốt nhất trong lĩnh vực của bạn tại thời điểm này. Hãy nghĩ đến việc hợp tác với các blogger hay các chuyên gia cùng lĩnh vực của bạn, đó là một ý tưởng tốt để tiếp cận và công tác trao đổi liên kết với nhau. Nếu bạn có thể thuyết phục người khác rằng nội dung của bạn và xứng đáng để họ trao đổi liên kết với website của họ
 3. Cẩn thận với việc mua bán liên kết : Một số Seoer vẫn mua bán trao đổi liên kết nhưng hãy thận trọng vì Google có thể nhận biết rằng liên kết đến website của bạn là liên kết mua ban ,hãy mua liên kết từ các website uy tín cũng như cùng lĩnh vực để liên kết trả về tự nhiên nhất có thể. Thành thật mà nói, mua các liên kết là rủi ro kinh doanh, và nói chung là không có giá trị đối với hầu hết các doanh nghiệp.
 4. Self-Built Links : Bạn cũng có thể liên kết với nội dung của bạn bằng cách bình luận trên các Blog bài viết, trả lời bình luận của độc giả và tương tác với các nội dung khác có liên quan. Các loại liên kết này được coi là có giá trị thấp với Google, nhưng không có nghĩa là nó vô giá trị. Có thể nó có giá trị thấp nhưng chắn chắn nó vẫn mang lại số lượng liên kết đến một trang
 5. Liên kết vói trang có liên quan và uy tín : Mục tiên của bạn là kiếm được nhiều liên kết chất lượng nhất có thể. Đạt được các liên kết từ các trang quan trọng (chẳng hạn như doanh nhân hay MSNBC / nguồn tin tức phổ biến) và sử dụng Open Site Explorer để xác định những gì backlinks trang web khác đã tạo ra (và điểm chất lượng / thư rác của họ là gì).
 6. Liên kết đến từ website hay Blog của khách hàng : Ai tốt hơn để liên kết với bạn hơn khách hàng trước hoặc đang quan tâm đến sản phẩm ở website của bạn?  Cung cấp một chương trình giảm giá cho khách hàng  để họ quay trở lại nếu họ đồng ý liên kết với bạn trên blog của họ.
 7. Gây chú ý với báo trí hoặc các trang tin tức: Nội dung gây tranh cãi là một cách khôn ngoan để thu hút báo trí cũng như người đọc vào website của bạn.

Xem thêm : 3 cách hiệu quả để mở rộng danh sách từ khóa của bạn

thiet-ke-web

Những điều nên tránh

 1. Che đậy : Hiển thị nội dung khác nhau cho công cụ tìm kiếm hơn hiển thị cho người dùng bằng cách “che giấu” là một trong những điều tồi tệ nhất trong liên kết xây dựng và phát triển nội dung. Nó chắc chắn sẽ gây tổn hại cho chiến dịch SEO của bạn.
 2. Spam liên kết : spam liên kết vào một trang web mà bạn không sở hữu khai thác an toàn của một trang web khác, và nó sẽ không làm bất cứ điều gì có lợi về lâu dài. Trong khi nó có thể dính những án phạt của Google về chiến thuật SEO “mũ đen “, vì bạn có thể tạo ra rất nhiều các liên kết nhanh chóng, nó sẽ được nhiều tai hại hơn là tích cực trong thời gian dài.
 3. Mua bán liên kết : “trả tiền liên kết một cách thận trọng” . Đây là một tình huống khó khăn bởi vì chừng nào bạn đang theo hướng dẫn quảng cáo và quản trị trang web của Google, trả các liên kết trên các trang web chất lượng cao có thể được. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng nói chung có quá nhiều rủi ro trong hợp trả tiền để có được liên kết. Trừ khi bạn biết nguồn gốc là có uy tín cao và sử dụng thực hành tốt nhất với liên kết thanh toán của họ, thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp khuyên bạn nên tránh chiến lược này hoàn toàn.
 4. Trao đổi liên kết : Google đang ngày càng thông minh, liên kết với website chất lượng cao và có uy tín thì không sao. Hãy chắc chắn rằng website mà bạn đang trao đổi  là có liên quan đến ngành lĩnh vực của bạn và cuối cùng sẽ tăng cường SEO của bạn và hợp tác giới thiệu trong thời gian dài.

thiet-ke-web-cong-ty

Xem thêm : Bạn có tối ưu cho tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search)

Lời kết

Cuối cùng, liên kết xây dựng được thay đổi liên tục. Điều này có lợi cho ngày hôm nay nhung có thể là điều cấm kỵ vào ngày mai, điều quan trọng cần lưu ý là bạn đang không ngừng suy nghĩ về người dùng. Nếu một liên kết không liên quan đến một bài báo và không giúp ích người đọc, các trang web và Google sẽ không chấp thuận liên kết của bạn, điều này sẽ không giúp bạn có thành công lâu dài. Trên đây là những chia sẻ của thiet ke web cong ty OTVINA hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO.