Blog

SEO mũ đen luôn hấp dẫn các SEOer đặc biệt là những người mới học SEO vì nó mang lại kết quả nhanh chóng cũng như rút ngắn được thời gian dự án. Tuy nhiên, Khi Google phát hiện ra bạn gian lận thì hậu quả không thể lường trước được. Ở bài viết này thiết kế website OTVINA sẽ giới thiệu cho các bạn những kỹ thuật SEO mũ đen có thể giết chết một chiến dịch SEO để các bạn tham khảo nhé.

thiet-ke-webiste-ban-hang

Những kỹ thuật SEO mũ đen có thể giết chết một chiến dịch SEO

Mua bán liên kết

Một trong những yếu tố Google xếp hạng website của bạn dựa vào số lượng và chất lượng liên kết trở về website của bạn. Việc mua bán liên kết mang lại một lượng backlink lớn và nó sẽ rất hiệu quả khi lượng liên kết đó từ một website tuy tín. Tuy nhiên đây là việc làm vi phạm nguyên tắc của Google, Google rất thông minh nó sẽ theo dõi các liên kết có khả năng mua và thiếu tự nhiên.

Xem thêm : Lợi ích không ngờ từ việc trao đổi liên kết giữa các website

Trao đổi liên kết

Việc trao đổi liên kết giữa các website có cùng chủ đề cũng mang lại hiệu quả khá cao, nhưng nếu toàn bộ liên kết của 2 website đều là liên kết chính thì website của bạn rất dễ bị phạt.

Liên kết ẩn

Bằng cách ẩn văn bản hoặc liên kết, một số người nghĩ rằng bạn có thể qua mặt được Google. Tuy nhiên google bot rất thông minh và nó biết khi nào website của bạn có văn bản hay liên kết ẩn.

Xem thêm : Một số nguyên nhân chính khiến website tụt TOP Google

Spam bình luận

Một số website cho phép người dùng bình luận ở một bài viết, và những bình luận này cho phép chèn liên kết, đây cũng là một cách để bạn dễ dàng kiếm liên kết về website của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phương pháp này thì phải cân nhắc lại nhé vì Google cho rằng liên kết từ những bình luận này là liên kết rác không có lợi, Trong mắt của Google, liên kết nên kiếm được phải chất lượng và có giá trị về nội dung, không được đăng trong một hình thức bình luận chỉ trong vài giây.

Lạm dụng Anchor text

Theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thì hầu hết mọi người mới bắt đầu SEO đều mắc phải tình trạng này, bạn muốn cố gắng đưa website lên top của Google bằng cách nhồi nhét liên kết trong bài viết. Tuy nhiên Google nhìn thấy những gì mà bạn đang cố gắng lạm dụng, nên nhớ rằng Google thích từ khóa trong anchor text một cách tự nhiên chứ không phải là bị nhồi nhét.

Nội dung trùng lặp, sao chép nội dung

Việc tự viết nội dung hất lượng cao, có giá trị nội dung phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì lý do đó mà một số người nghĩ rằng họ có thể lấy nội dung đăng tải trên một trang web khác và tái sử dụng và sử dụng lại nó cho riêng mình. Tuy nhiên Google rất dị ứng với những website có nội dung trùng lặp.  Nếu bạn tìm thấy một nội dung mà bạn nghĩ rằng người dùng sẽ thấy thực sự có giá trị, thì bạn có thể sao chép nội dung đó nhưng đó là khi có sự đồng ý của tác giả. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc ngang nhiên sao chép nội dung từ trang web khác, bạn sẽ có nguy cơ của một hình phạt của Google.

Nhồi nhét từ khóa

Đa số những người mới học SEO cho rằng việc nhồi nhét từ khóa sẽ giúp cho website của họ có thứ hạng cao hơn, một số người còn cố lặp lại từ khóa ở các thẻ H1. Điều này có thể đúng trong những năm về trước, nhưng vào năm 2017 Google luôn mong muốn cung cấp cho người dùng những nội dung giá trị nhất.

thiet-ke-website

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về những kỹ thuật SEO mũ đen có thể giết chết một chiến dịch SEO, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách comment phía dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kỹ năng SEO của mình nhé.