Blog

Tại sao từ khóa của tôi lại tụt hạng hoặc tại sao từ khóa lại đứng im tại chỗ trong khi từ khóa đối thủ vẫn tăng đều như vậy? Đây là trường hợp mà đa số các SEOer đều gặp phải khi mới tập thành SEO hoặc mới bước vào nghề này. Bên cạnh những yếu tố ngoại cảnh như việc Google cập nhật các thuật toán khiến ít nhiều từ khóa bị ảnh hưởng thì cũng phải xem xét lại một vài vấn đề ở câu chuyện này. Ở bài viết này thiết kế web OTVINA xin giải đáp những câu hỏi trên mà vấn đề có thể là ở chính cách làm ở bạn để các bạn tham khảo nhé!

thiet-ke-web-cong-ty

Những lý do khiến từ khóa đứng im tại chỗ

Website chưa có nhiều nội dung

Đối với một website có khoảng 200 bài viết thì mới có thể coi là có nội dung, và có khoảng 500 bài viết trở lên thì được coi là giàu nội dung , vì thế bạn cần phải coi lại xem website của bạn có ít nội dung quá không vì website có it nội dung khá là khó SEO trừ những trang như là trang truyện hoặc trang tin tức có nội dung độc đáo thu hút được người dùng.

Tham khảo thêm : Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của từ khóa trong SEO

Đi link quá gấp gáp

Backlink rất quan trọng trong SEO nhưng các bạn đừng nóng vội trong việc đi link, hãy xây dựng liên kết nội bộ (internal link) thật tốt trước khi nghĩ đến việc đi link, việc nóng vội kiếm backlink về cho website của bạn chỉ làm cho từ khóa của bạn bị tụt hạng mà thôi. Google rất thông minh trong việc kiểm soát backlink của bạn từ đó xem xét xem website của bạn có đủ tiểu chuẩn để lên top hay không. Theo thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp bạn hãy xây dựng một chiến lược đi link thật tốt nhé!

Không thường xuyên đăng tải nội dung

Việc thường xuyên đăng tải nội dung mới, hữu ích với người dùng sẽ giúp Google đánh giá website của bạn uy tín hơn, không cần quá nhiều nhưng ít nhất mỗi ngày nên đăng một bài. Càng viết đều tay và gia tăng số lượng bài viết chất lượng thì website của bạn càng nhanh lên top, điều này luôn đúng trong mọi trường hợp. Content cần được làm thường xuyên thì website của bạn mới mong có thứ hạng cao được.

thiet-ke-web-cong-ty

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế web công ty OTVINA về vấn đề từ khóa đứng im tại chỗ hị vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này bằng cách bình luận phía dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé!