Blog

Trong quá trình làm SEO, việc gặp phải lỗi là điều không thể tránh khỏi cho dù với những người mới làm SEO hoặc có kinh nghiệm.  Chính các lỗi kỹ thuật SEO đó gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến vị trí xếp hạng của trang web trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp trong SEO.

Sai lầm thường gặp trong SEO

Sai lầm thường gặp trong SEO

Không nghiên cứu kỹ từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa như thế nào cho phù hợp? Từ khóa phù hợp trước tiên phải thích nghi với nội dung kinh doanh, định hướng sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, từ khóa nên là những từ phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Cùng một nội dung kinh doanh nhưng khách hàng có xu hướng search những từ phục vụ nhu cầu của họ là khác nhau. Vậy nên, chọn từ khóa thích hợp và sử dụng nó trong nội dung của website là việc làm cần thiết để gây sự chú ý cho bộ của công cụ tìm kiếm. Với những từ khóa sai, trang web sẽ mất đi các cơ hội của mình hoặc là nhận được traffic không giá trị.

Nội dung nghèo nàn, trùng lặp

Nội dung trong SEO là một yếu tố quan trọng, nó có thể làm tăng hoặc giảm lượng truy câp vào website của bạn. Nếu nội dung website của bạn nghèo nàn về nội dung tức là nó  không có hoặc có ít giá trị đối với khách hàng. Điều này sẽ làm giảm lượng truy cập của khách hàng đối với website của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web đang SEO luôn được cập nhật nội dung tươi mới đều đặn để “ghi điểm” với các công cụ tìm kiếm và tạo dựng niềm tin nơi độc giả ghé thăm Website của bạn.

Không tối ưu trên di động.

Ngày nay, điện thoại di động được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Ngoài các chức năng truyền thống như nghe và gọi thì nó còn là công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích nhất với con người. Vì vậy,  một trang web tối ưu cho mobile sẽ tốt cho người dùng khi tìm kiếm. Trang tối ưu cho di động sẽ tạo trải nghiệm người dùng tốt xuyên suốt mọi thiết bị và nền tảng.

Hạn chế sử dụng đa dạng các công cụ tìm kiếm

Rất nhiều người làm SEO chỉ dính chặt với Google và bỏ qua những công cụ tìm kiếm khác như: Baidu, Bing, Yahoo… Tập trung vào Google sẽ tạo ra lợi ích cho website thế nhưng cũng có những người khác sử dụng các công cụ tìm kiếm khác. Nếu bạn có sự tiếp cận đa dạng với nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau thì lợi ích đem lại sẽ là tối đa.

Thiếu sự duy trì 

Nội dung tươi mới được cập nhật đều đặn và những chiến thuật SEO hợp lý là hai yếu tố quan trọng trong việc duy trì thứ hạng trang Web. SEO là một quá trình dài mà không có điểm cuối. Do đó, nhiêm vụ của các dịch vụ làm SEO là phải duy trì thứ hạng vốn đang tốt đẹp của Website.

Trên dây là những sai lầm thường gặp trong SEO, chúng tôi hy vọng bài viết này ít nhiều sẽ giúp ích cho công việc thường ngày của các bạn.