Blog

Google mỗi năm thay đổi từ 500-600 thuật toán tìm kiếm trong đó có khoảng chín đợt cập nhật lớn trong hai năm qua. Những người trong thế giới SEO có thể biết đến hai trong số các đợt cập nhật mới nhất là : Possum và Penguin 4.0, cả hai đều được cập nhật trong tháng 9-2016. Theo Ryan Shelly từ tạp chí công cụ tìm kiếm có 3 điều cần ghi nhớ mỗi khi có đợt cập nhật thuật toán đó là : (1) không hoảng sợ, (2) chờ đợi thay đổi, và (3) đọc các thông tin từ các nguồn tin đáng tin cậy và thực hiện điều chỉnh khi cần thiết.

Tại sao bạn nên quan tâm

Google cập nhật thuật toán ngày càng quan tâm trong thế giới SEO. Trong khi bạn không cần phải quá quan tâm những đợt cập nhật nhỏ của Google, điều quan trọng là website của bạn vẫn giữ được top trong những đợt cập nhật này. Trong thực tế những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất từ những đợt cập nhật này. Việc nắm bắt được những đợt cập nhật có thể giúp bạn phát hiện ra các sai sót từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Nhiều chuyên gia thường xuyên cập nhật cũng như đọc những bản cập nhạt nhỏ và cố gắng tìm ra ảnh hưởng của nó, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là xem xét xem những đợt cập nhật đó có thực sự ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp.

Xem thêm : Google và Bing tăng kích thước Site map lên 50MB

Thuật toán cập nhật không phải là tất cả

Thuật toán cập nhật không phải là kết thúc tất cả đối với website của các công ty. Điều quan trọng là khi bạn thấy một thay đổi bạn cần phải xem xét lại tất cả các khả năng, hãy thay đổi cách làm hằng ngày của bạn. Trong khi bạn hoàn toàn muốn xem xét như thế nào cập nhật thuật toán mới có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn, bạn cũng muốn chắc chắn rằng bạn không sử dụng chúng như một vật thế thân cho sai sót khác trong chiến lược tiếp thị kinh doah online của bạn.

Với tất cả những điều ở trên, dưới đây thiết kế website OTVINA sẽ giới thiệu cho các bạn không chỉ làm thế nào để theo dõi những đợt cập nhật thuật toán mà còn giúp các bạn làm thế nào để nhận ra những điều thay đổi để giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp.

MozCast

MozCast là một website độc đáo để báo các tình hình chung của bản cậm nhật thuật toán của Gooogle. Với một trang tổng quan như một chương trình dự báo thời tiết,website sẽ đưa ra những thay đổi để giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp nhất. Vào một ngày mưa bão hoặc một ngày với nhiệt độ khắc nghiệt, các SEOer biết rằng có rất nhiều thay đổi trong thuật toán của Google. Điều này là rất tốt vì nó giúp các SEOer có thể kiểm tra hằng ngày Khi bạn nhìn thấy một ngày giông bão trên đường chân trời, đó là khi bạn biết bạn nên giữ cho đôi mắt của bạn bóc vỏ trên blog của Google và một số công cụ khác được liệt kê dưới đây.

thiet-ke-website

Moz Pro

Như thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp đã đề cập, những thay đổi trong thuật toán có thể lớn hoặc nhỏ. Các SEOer muốn biết ngày và thông tin về những thay đổi thuật toán để họ có thể kế hoạch tốt nhất để tránh ảnh hưởng tới những chiến dịch SEO và các khía cạch khách của tìm kiếm. Moz Pro có toàn bộ một trang dành riêng cho Google cập nhật thuật toán, cùng với các liên kết đến các bài báo của Google trên các bản cập nhật, bài viết của họ đã viết, và bài viết của các trang web khác có thể hữu ích trong việc xem xét sự thay đổi. Như thiết kế web công ty OTVINA đã đề cập ở phần đầu, điều quan trọng là phải đọc từ các nguồn đáng tin cậy, và Moz là một trong những website đáng tin giúp bạn nắm bắt được những thay đổi của Google.

.thiet-ke-website-ban-hang

SEO BOOK

Bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về lịch sử của những bản cập nhật thuật toán của Google từ năm 2013 đến nay và có thể là những dự đoán về tương lai nữa thì SEO Book là một sự lựa chọn tuyệt vời. Website này đánh dấu tất cả những thay đổi của bản cập nhật thuật toán chính ucar năm bao gồm cả ngày tháng của mỗi bản cập nhật. Thậm chí họ còn có những dự báo cho tháng một năm 2017. Một trong những điều quan trọng ở SEO book đó là họ có những lời giải thích ngắn gọn về mỗi lần cập nhật.

thiet-ke-web

Công cụ Panguin

Bạn có muốn nhìn thấy các bản cập nhật thuật toán của Google trực tiếp ảnh hưởng đến chiến dịch SEO của bạn?  Công cụ Panguin là miễn phí và cho phép bạn nhìn vào những thông tin cập nhật liên quan đến chiến dịch SEO riêng bạn thông qua Google Analytics. Nếu có bất cứ hình phạt nào cho website của bạn vì mâu thuẫn với bản cập nhật mới bạn sẽ dễ dang có thể nhìn thấy chúng ở đây! Đây là công cụ rất dễ sử dụng và giúp bạn một báo cáo trong vòng vài giây, vì vậy hãy sử dụng nó một cách thường xuyên nhé.

thiet-ke-web-ban-hang

Xem thêm : Google có 5 trong TOP 10 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong năm 2016

Rank Ranger

Rank ranger tương tự như những trang SEO khác nhưng thay vì phải liên kết với nội dung dài hạn liên quan đến việc cập nhật, một bản tóm tắn mỗi bản cập nhật sẽ được đưa lên trang chính.  Điều này làm cho nó dễ dàng để di chuyển qua, đọc về các bản cập nhật, và nhìn vào cụ thể để giúp hiểu thông tin. Một bên cho phép bạn xem thông tin cập nhật từ năm 2000 trở lại đây. Nếu bạn muốn nhận được một bản tóm tắt của các đợt cập nhật mới và có liên quan đến công việc của bạn thì Rank Ranger có thể giúp bạn để cập nhật.

thiet-ke-web-cong-ty

Lời kết

Có rất nhiều công cụ để theo dõi thông tin cập nhật thuật toán thay đổi liên tục của Google, nhưng điều quan trọng là phải hiểu những thay đổi lớn và thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp với những gì đang sảy ra. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy để lại ý kiến của các bạn để chúng ta cùng hoàn thiện kỹ năng SEO của mình nhé.