Blog

Chúng ta thường nghe nói Local SEO khác rất nhiều với các chiến dịch tối ưu hóa nói chung, và các chiến dịch SEO khác. Các kết quả của nghiên cứu sâu rộng về yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương của Google. Cơ quan phân tích hơn 100 tín hiệu và 30.000 doanh nghiệp để tìm ra những yếu tố nào là quan trọng nhất đối với bảng xếp hạng địa phương trong Google. Trong bài viết này dịch vụ tạo web bán hàng OTVINA sẽ đưa ra 10 yếu tố quan trong nhất của Google sử dụng trong thuật toán tìm kiếm để các bạn tham khảo nhé.
thiết kế web bán hàng

Google My Business

Không ngạc nhiên, một số yếu tố liên quan đến trang Google Doanh nghiệp của tôi xuất hiện để có một tác động quan trọng trên bảng xếp hạng. Dưới đây là top 3 quan trọng.

Xác minh chủ sở hữu

 • Viết, mô tả duy nhất dài cho doanh nghiệp của bạn.
 • Chọn đúng chủng loại
 • Các thông tin đều chính xác và cập nhật
 • Tải lên ít nhất 5 ảnh

Google đánh giá

Dưới đây là những cách thu hút thêm những đánh giá của Google dành cho doanh nghiệp của bạn.

 • Đọc và hiểu được các nguyên tắc của Google
 • Hãy hỏi ý kiến của khách hàng để đánh giá
 • Làm cho các nhận xét trở nên dễ dàng
 • Cung cấp ưu đãi để được xem xét
 • Thiết lập một trang đánh giá
 • Trả lời nhận xét, kể cả những nhận xét tiêu cực

Hình ảnh

Hãy dành thời gian để có những hình ảnh, hoặc thậm chí thuê một nhiếp ảnh gia để làm điều đó cho bạn. Nếu bạn đang trên ý tưởng về những gì các loại hình ảnh để tải lên, danh sách này có thể giúp đỡ.

 • Vị trí đặt hình ảnh
 • Chèn hình của bạn vào trong ảnh
 • Chèn hình của các cán bộ chủ chốt
 • Ảnh với khách hàng của bạn

Xem thêm : 5 xu hướng bùng nổ từ hội nghị SMX East cho SEO năm 2017

Liên kết

Google bắt đầu tìm kiếm nhiều hơn tại các tín hiệu Local SEO  trong thuật toán xếp hạng của địa phương mình. Những điều (cả off- và trên trang web) giúp bạn xếp hạng hữu cơ hiện nay đóng vai trò lớn trong hàng ngũ địa phương, và các liên kết là lớn nhất của tín hiệu như vậy. Nghiên cứu địa phương hướng dẫn của SEO đã chứng minh rằng một số yếu tố backlink có ảnh hưởng khá lớn tớii bảng xếp hạng

Chất lượng liên kết

Cũng giống như đó là với SEO tự nhiên, hãy nhớ rằng chất lượng và lĩnh vực phù hợp là mối quan tâm hàng đầu của bạn khi bạn xây dựng các liên kết.Chạy kiểm tra liên kết thường xuyên với SEO SpyGlass để theo dõi hồ sơ liên kết của bạn và phát hiện bất kỳ liên kết nguy hiểm bằng rủi ro Penalty.

Tối ưu  Anchor text

Các liên kết trả về với tên thành phố trong văn bản liên kết và tỉ lệ trong hồ sơ liên kết cũng ảnh hưởng khác mạnh mẽ trong việc tìm kiếm chỗ đứng trong Google. Tất nhiên, không có tỷ lệ anchor text lý tưởng vị trí tối ưu, vì vậy việc phân tích đối thủ cạnh tranh là cách tốt nhất của bạn. Một lần nữa, bạn có thể làm điều đó với SEO SpyGlass; chỉ cần tạo một dự án cho mỗi đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn (bạn có thể tạo các dự án không giới hạn) và đi đến Tóm tắt cho số liệu thống kê trên các liên kết của họ. Hãy chú ý đến những thứ như sự đa dạng anchor text, . Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng vững chắc mà trên đó văn bản liên kết bạn có thể sử dụng trong chiến dịch xây dựng liên kết của bạn.

Xem thêm : 10 thủ thuật tối ưu nhanh chóng cho SEO có lợi ích lâu dài

thiet ke web ban hang

Tín hiệu On-page

Số từ trong bài viết

Một chút ngạc nhiên, trên tất cả các yếu tố trên trang, số lượng từ hóa ra lại có mối tương quan cao nhất với bảng xếp hạng.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp đã nhìn thấy một số nghiên cứu cho thấy rằng nội dung còn có xu hướng xếp hạng tự nhiên,số lượng từ đóng một phần.  Các khái niệm khó nắm bắt “chiều dài nội dung lý tưởng” có thể thay đổi rất nhiều từ thích hợp để thích hợp. Đối với một tài liệu tham khảo thực tế vào kích thước phù hợp với nội dung của bạn, tốt nhất là nhìn vào các trang đã được xếp hạng tốt cho các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Lần xuất hiện từ khóa

Bạn biết câu chuyện: các thuật toán xếp hạng của Google đang nhận được nhiều hơn và phức tạp hơn như các công cụ tìm kiếm cố gắng tìm ra những gì web Trang nào thay vì nhìn vào từ khóa … Tuy nhiên, các nghiên cứu đều cho thấy rằng việc sử dụng từ khóa vẫn còn quan trọng cũng giống như nó được sử dụng để , SEO địa phương bao gồm. Từ khóa trong nội dung và HTML tags làm giúp bạn xếp hạng trong gói địa phương, thời gian.

Tín hiệu Off-page

Đây là những loại tín hiệu Google có thể tìm về doanh nghiệp của bạn trên các trang web khác, bao gồm cả các thư mục có liên quan, phương tiện truyền thông xã hội, và các trang web xem xét.

Tổng số đánh giá

Tổng số các ý kiến của doanh nghiệp của bạn là một chút ít quan trọng cho thứ hạng hơn Google đánh giá, nhưng đang phát triển tổng số đánh giá của bạn trên nền tảng như Yelp và TripAdvisor chắc chắn có thể cung cấp cho bạn một sự thay đổi thứ hạng đáng kể trong bản đồ và các gói địa phương. Hãy tham khảo những lời khuyên trên đây về cách thu hút thêm các nhận xét từ khách hàng của bạn, và sử dụng chúng cho tất cả các trang web xem biz của bạn được liệt kê trên.

thiet ke website ban hang

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ tạo website bán hàng OTVINA hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy để lại ý kiến của các bạn bằng cách comment phía dưới và đừng quên theo dõi những bài tiếp theo của chúng tôi nhé!