Blog

Trong thời buổi hiện nay, internet đã quá phổ biến, việc buôn bán online qua các website không có gì là lạ đối với tất cả mọi người. Thế nhưng để phân biệt được thế nào là website tĩnh, thế nào là website động thì có lẽ không nhiều người, để giúp mọi người nhận ra được sự khác nhau giữa hai website này, hôm nay mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu sâu hơn về website động và website tĩnh, để bạn có thể tự thiết kế website ưng í cho mình.

Đầu tiên chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về khái niệm website động và website tĩnh:

Phân biệt sự khác nhau giữa website động và website tĩnh

Phân biệt sự khác nhau giữa website động và website tĩnh

Website tĩnh là gì? Ưu và nhược điểm của website tĩnh.

Website tĩnh: là trang web sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ HTML (có đuôi html hoặc htm), sau khi tải trang HTML từ máy chủ xuống, trình duyệt (IE, Firefox, Chorme, Cốc Cốc…) sẽ biên dịch mã và hiển thị nội dung trang web, người dùng hầu như không thể tương tác với trang web.

Trang web tĩnh thường được dùng để thiết kế các trang web có nội dung ít cần thay đổi và cập nhật .Website tĩnh thích hợp với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới làm quen với môi trường Internet.

Ưu điểm của website tĩnh là : Đồ họa đẹp, chạy nhanh, ít tốn tài nguyên máy chủ, gần như không thể hack, chi phí tạo thấp..

Nhược điểm của website tĩnh: Không có sự tương tác giữa người truy cập và website, khách hàng không thể tự thay đổi nội dung website, do đó chi phí sửa nội dung sẽ rất cao.

Website động là gì? Ưu và nhược điểm của website động.

Website động là website có sự tương tác 2 chiều giữa người truy cập, người quản lý và website. Web động thường được phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình tiên tiến như PHP, ASP, ASP.NET, Java, CGI, Perl, và sử dụng các cơ sở dữ liệu quan hệ mạnh như Access, My SQL, MS SQL, Oracle, DB2.

Vd: Người truy cập đặt hàng, gửi liên hệ, gửi bài viết, Người quản trị website có thể sửa bài viết, xóa bài viết.

Ưu điểm của website động: Có khả năng tương tác với người dùng, ngôn ngữ lập trình cấp cao cho phép tạo ra các website với nhiều mục đích sử dụng, thỏa mãn nhu cầu truy cập của khách hàng.

Nhược điểm của website độngDữ liệu lớn, cấu trúc phức tạp, chi phí thiết kế cao

Lời kết

Bên trên là những lí thuyết căn bản để bạn có thể hiểu rõ hơn về website động và website tĩnh, từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác rằng mình nên thiết kế website nào cho cửa hàng của bạn. Hy vọng bài viết của tôi có thể giúp ích nhiều cho bạn.

Trân trọng cảm ơn!