Blog

Thông thường người dùng mới bắt đầu sẽ có câu hỏi plugin WordPress là gì và làm thế nào để nó hoạt động? Plugins là một phần quan trọng của hệ thống WordPress, và nó là rất cần thiết cho việc xây dựng các trang web lớn sử dụng WordPress. Trong hướng dẫn người mới bắt đầu này, thiết kế web bán hàng OTVINA sẽ giải thích các plugin WordPress là gì và làm thế nào để nó hoạt động?

thiet ke web ban hang

Plugins WordPress là gì?

Plugin WordPress là ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng mới và chức năng đến trang web WordPress của bạn.Nó giống như các ứng dụng làm cho điện thoại thông minh của bạn.

thiet ke website ban hang

Hiện có hơn 48.000 plugin miễn phí ngay bây giờ trên các thư mục plugin WordPress.org . Hàng ngàn người khác đang có sẵn từ các trang web của bên thứ ba như Github.

Và cũng có hàng ngàn plugin WordPress cao cấp được bán bởi các nhà phát triển cá nhân và các công ty như chúng ta.

Năm 2003, WordPress bắt đầu như là một công cụ đơn giản để giúp bạn bắt đầu một blog . Qua nhiều năm, nó đã phát triển thành một hệ thống quản trị nội dung mạnh mẽ và khung ứng dụng, nhờ chủ yếu vào các plugin.

Plugins WordPress có thể làm gì?

Theo dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA Plugin WordPress là ứng dụng phần mềm nhỏ được tích hợp và chạy trên phần mềm WordPress. Điều này cho phép bạn tạo ra gần như bất kỳ loại trang web với WordPress (không chỉ blog).

Ví dụ, bạn có thể:

  • Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WordPress sử dụng plugin WooCommerce
  • Tạo một bảng công việc với WordPress sử dụng plugin việc quản lý
  • Xây dựng một thư mục kinh doanh với các plugins tốt nhất cho WordPress
  • Bắt đầu một trang web phiếu giảm giá như RetainMeNot
  • Xây dựng trang web nhiếp ảnh của bạn bằng cách sử dụng Envira Gallery Plugin
  • Tạo một trang web Wiki sử dụng plugin Kiến thức cơ bản
  • Bắt đầu trang web của podcast của riêng bạn sử dụng WordPress
  • … Và tấn hơn .

 

Có plugin WordPress để cải thiện SEO , tăng hiệu suất , thêm các hình thức liên lạc , các nút phương tiện truyền thông xã hội, tạo phòng trưng bày , và nhiều hơn nữa.

Plugins có thể nhỏ và cung cấp chỉ là một tính năng ít nhỏ (như thêm một hình ảnh to sidebar ).

Hoặc họ cũng có thể khá lớn và hành động như là nền tảng của chính họ cũng như (Ví dụ: plugins eCommerce WordPress hoặc plugin WordPress thành viên ).

Nhiều tính năng bổ sung có thể có plugin addon riêng của họ để mở rộng chúng giống như bạn sẽ mở rộng WordPress.

Làm thế nào Plugins WordPress hoạt động?

WordPress được viết bằng một cách để các nhà phát triển khác có thể thêm mã riêng của mình vào đó. WordPress Plugin API cung cấp một tập hợp mạnh mẽ của móc và các bộ lọc cho phép các nhà phát triển để thay đổi chức năng WordPress hiện có hoặc thêm chức năng mới.

WordPress cũng cho phép các nhà phát triển để lưu trữ dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress . Plugins có thể sử dụng WordPress loại nội dung , nguyên tắc phân loại , và các lĩnh vực tùy chỉnh mà cho phép người dùng lưu trữ các loại nội dung khác nhau không chỉ gửi và các trang.

Mỗi WordPress cài đặt plugin trên trang web của bạn được đăng ký trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt chúng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Xem thêm : Làm thế nào để dễ dàng nhúng Video vào bài viết Blog WordPress

thiết kế web bán hàng

Mỗi khi có chuyến thăm, WordPress kết nối tới cơ sở dữ liệu, tải các phần mềm cốt lõi, và sau đó tải các plugin hoạt động của bạn. Tất cả các mã này được xử lý trên máy chủ của bạn và sau đó gửi tới trình duyệt của người dùng.

Làm thế nào để tìm Plugins WordPress và cài đặt chúng?

Bạn có thể tìm thấy các plugin WordPress miễn phí bằng cách truy cập WordPress.org thư mục plugin hoặc bạn cũng có thể tìm thấy chúng trực tiếp từ WordPress của bạn khu vực admin .

Đơn giản chỉ cần đi qua Plugins »Add New và tìm kiếm bằng cách gõ tên plugin hoặc chức năng mà bạn muốn thêm vào.

thiết kế website bán hàng

WordPress sẽ tìm kiếm các thư mục plugin và hiển thị các plugin có sẵn trong danh sách. Bạn cần xem xét các kết quả, và click vào cài đặt tại nút bên cạnh các plugin mà bạn muốn cài đặt.

Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm trong khu vực admin WordPress không phải luôn luôn hữu ích bởi vì họ được giới hạn để chỉ những plugin miễn phí. Hầu hết người mới bắt đầu cảm thấy khó khăn để quyết định plugin là tốt nhất cho công việc.

Xem thêm : 32 thủ thuật vô cùng hữu ích cho các file chức năng trong WordPress (P1)

Nhiều Câu Hỏi Thường Gặp Về Plugins WordPress

Tôi không thể nhìn thấy hoặc cài đặt plugin trên blog WordPress của tôi?

Có lẽ bạn đang sử dụng WordPress.com. Bạn chỉ có thể cài đặt plugin WordPress trên các trang web WordPress.org tự lưu trữ.

Làm thế nàokhi plugin WordPress là quá nhiều?

Một quan niệm sai lầm phổ biến trong những người dùng là có quá nhiều plugin có thể làm chậm trang web của họ. Đó là không bao giờ quá nhiều plugin được làm chậm lại trang web của bạn. Nó luôn luôn là mã nghèo bổ sung mà làm suy giảm hiệu suất. Để biết chi tiết xem hướng dẫn của chúng tôi về Làm thế nào nhiều plugin WordPress bạn nên cài đặt? .

Tôi có nên cài đặt plugin không được thử nghiệm với phiên bản WordPress của tôi?

Đôi khi tác giả của plugin miễn phí không cập nhật các file plugin của họ trên mỗi phiên bản WordPress mới. Đơn giản bởi vì nếu nó hoạt động, sau đó họ không cảm thấy sự cần thiết phải cập nhật nó. Để biết thêm về chủ đề này, xem bài viết của chúng tôi về cài đặt plugin không được thử nghiệm với phiên bản WordPress của bạn .

Làm thế nào để lựa chọn giữa tự do vs plugin thanh toán?

Có hàng ngàn plugin miễn phí và có một cơ hội tốt mà bạn có thể tìm thấy một plugin miễn phí cung cấp các chức năng tương tự như là một plugin trả. Nếu nó hoạt động tốt cho bạn, sau đó sử dụng nó.

Hãy ghi nhớ rằng các plugin miễn phí được cung cấp như là họ đang có, không có bảo đảm, và không có lời hứa hỗ trợ. tác giả plugin có thể ngừng làm việc trên một plugin bất cứ lúc nào họ muốn.

Nếu bạn cảm thấy bạn sẽ cần rất nhiều hỗ trợ, và bạn muốn cập nhật thường xuyên, bổ sung sau đó trả tiền làm một công việc tốt hơn nhiều vào nó.

Dịch vụ thiết kế web bán hàng online OTVINA sử dụng một sự kết hợp của cả hai plugin miễn phí và trả tiền trên tất cả các trang web của chúng tôi.

Làm thế nào để nhận được hỗ trợ cho plugin WordPress miễn phí?

WordPress plugin miễn phí được cung cấp mà không có lời hứa hỗ trợ. Tuy nhiên, hầu hết các plugin tốt cung cấp hỗ trợ miễn phí hạn chế cho các plugins của họ thông qua các diễn đàn hỗ trợ WordPress chính thức. Đơn giản chỉ cần truy cập vào trang plugin và click vào tab hỗ trợ để gửi câu hỏi của bạn.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được các plugin WordPress là gì và làm thế nào để nó hoạt động. Hãy cho thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!