Blog

Cũng như Video,Sms, Email Marketing, quảng cáo trực tuyến đang trở thành một công cụ xúc tiến không thể thiếu trong công việc kinh doanh của các cửa hàng, doanh nghiệp. Vậy quảng cáo trực tuyến là gì? Tại sao nó lại trở nên quan trọng đối với công việc kinh doanh như vậy? Nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức về quảng cáo trực tuyến, thiết kế website nhà hàng sẽ cùng bạn tìm hiểu về nó trong bài viết hôm nay.

Quảng cáo trực tuyến là gì?

thiết kế website nhà hàng

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến ( Online Advertising hoặc Internet Advertising) là hình thức nhằm quảng bá nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán thông qua mạng internet.

Thông qua quảng cáo trực tuyến khách hàng có thể mua hàng và lấy thông tin về sản phẩm thông chỉ với một cú nhấp chuột. Chính vì vậy mà quảng cáo trực tuyến có tính tương tác cao hơn quảng cáo truyền thống. Quảng cáo trực tuyến đã mang lại cho người dùng cơ hội tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Ưu điểm của quảng cáo trực tuyến.

Tiết kiệm chi phí.

So với một số loại hình quảng cáo ngoại tuyến (tivi, báo, đài, quảng cáo ngoài trời,…) thì quảng cáo trực tuyến có chi phí thấp hơn rất nhiều. Bởi nó có thể tận dụng lợi thế về chi phí thấp khi triển khai các dịch vụ trực tuyến.

Khả năng tương tác.

So với quảng cáo truyền thống thì quảng cáo trực tuyến có khả năng tương tác cao hơn. Điều này, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đi lại mà vẫn có được các thông tin về sản phẩm và họ thể có mua nó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Khả năng nhắm chọn.

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của  quảng cáo trực tuyến. Nó có thể giúp nhà quảng cáo tiếp cận với các thị trường phù hợp với mục tiêu của quảng cáo. Quảng cáo trực tuyến có thể  dựa vào vị trí của người xem để hiển thị các thông tin quảng cáo có liên quan tới khu vực đó. Ngoài ra, nó cũng có thể dựa vào sở thích và hành vi người tiêu dùng để nhắm vào đối tượng thích hợp. Điều này, làm giảm bớt sự khó chịu của người xem đối với quảng cáo.

Tính linh hoạt và khả năng phân phối.

Khác số với quảng cáo ngoại tuyến, quảng cáo trực tuyến có thể hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể tương tác với nó mọi lúc, mọi nơi với các thiết bị kết nối internet. Hơn thế nữa, chiến dịch quảng cáo có thể cập nhật hoặc dỡ bỏ nó bất cứ lúc nào. Nhà quảng cáo có thể theo dõi tiến độ và hiệu quả của chiến dịch hàng ngày.

Khả năng thống kê, đo lường.

Thông qua sự tương tác của khách hàng, các nhà quảng cáo có thể mang  về cho mình các dữ liệu về hiệu quả quảng cáo. Chẳng hạn như: tỷ lệ người xem thông tin, tỷ lệ khách hàng phản hồi,… nhờ vào các chỉ số này mà nhà quảng cáo có thể đo lường được hiệu quả của quảng cáo. Điều này, giúp họ hoàn thiện các chiến dịch quảng cáo của mình theo thời gian.

Bên cạnh những ưu điểm mà quảng cáo trực tuyến mang lại thì nó vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: gian lận và những thay đổi về công nghệ.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng về quảng cáo trực tuyến và những lợi ích của nó đối với người dùng. Chúng tôi hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!