Blog

Trong khi ngành quảng cáo trực tuyến trên thế giới đang phát triển sôi động thì hiệu quả quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam vẫn ở mức thấp. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam đang lo sợ về vấn đề gian lận trong thương mại điện tử. Vậy gian lận quảng cáo trực tuyến là gì? Hãy cùng thiết kế website nhà hàng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé.

thiết kế website nhà hàng

Gian lận trong quảng cáo

Gian lận quảng cáo là gì?

Gian lận quảng cáo là một hình thức gian lận xuất hiện trong các quảng cáo trực tuyến theo đó các nhà tiếp thị phải mất một khoản phí tính trên mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của người dùng, nó nhằm mục đích tạo ra  phí tổn PPC( Pay Per Click) mà không thật sự quan tâm  tới các thông tin trong quảng cáo.

Gian lận quảng cáo là vấn đề nổi bật cần giải giải quyết triệt đối với các công ty quảng cáo trực tuyến vì nó không chỉ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của công ty mà còn làm tổn hại tới quyền và lợi ích của những người mua quảng cáo.

Các đối tượng gian lận.

Các đối thủ của nhà tiếp thị.

Các đối tượng này có mong muốn nhà tiếp thị sẽ gặp phải các tổn hại về chi phí bằng cách nhấn chuột và quảng cáo của họ. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả chiến dịch quảng cáo của nhà tiếp thị , đồng thời làm giảm khả năng cạnh tranh trong ngành của họ.

Các đối thủ của chủ website.

Những đối tượng này sẽ tạo ra các tình huống như: chủ website đang click vào các quảng cáo trên trang web của mình. Hành vi này sẽ làm cho các mạng quảng cáo trực tuyến xem như chủ website đang vi phạm các chính sách đã thỏa thuận trước đó và có thể sẽ chấm dứt hợp đồng với họ. Đối với hầu hết các chủ website thì quảng cáo là nguồn thu nhập chính của họ, nên các hành vi gian lận của đối thủ sẽ làm tổn hại đến các lợi ích của họ.

Những người ủng hộ chủ website.

Họ có thể là người thân, bạn bè,…của chủ website. Sau khi biết được những lợi ích mà chủ website nhận được. Họ sẽ click  vào các quảng cáo trên website để giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu bị phát hiện thì các chủ website này có thể bị phạt.

Để giảm thiểu tình trạng gian lận trong quảng cáo trực tuyến đòi hỏi phải có sự nỗ lực của các bên tham gia. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng về vấn đề gian lận trong quảng cáo trực tuyến. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức này, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về quảng cáo trực tuyến.

Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan: Quảng cáo trực tuyến là gì?