Blog

Có bao giờ bạn nghĩ rằng: “Làm thế để thực hiện một chiến lược SEO hiệu quả ? Làm sao để phương pháp SEO tiết kiệm thời gian cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất”. Hôm nay, công ty thiết kế website OTVINA chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một quy trình SEO hợp lý và tối ưu nhằm tận dụng thời gian cũng như nguồn lực một cách tốt nhất. Quy trình SEO cơ bản phân ra làm 7 bước chính, đó là:

Nghiên cứu sản phẩm.

Bạn cần phải biết sản phẩm / dịch vụ của mình có những đặc điểm gì? Nó có thể đáp ứng được nhu cầu của những đối tượng khách hàng nào?

Ví dụ: Công ty thiết kế website OTVINA chúng tôi có dịch vụ thiết kế website nhà hàng với giao diện chuyên nghiệp – thân thiện với người dùng,có thể tối ưu hóa truyền thông xã hội và tương thích với các thiết bị di động thông minh. Và đây là những yếu tố cho một trang web mà tất cả các chủ nhà hàng đều mong đợi

Nghiên cứu khách hàng

Từ những nghiên cứu về khách hàng dựa trên chính những đặc điểm về sản phẩm mà bạn đã phân tích trước đó. Bạn có thể xác định được đối tượng nào quan tâm đến sản phẩm của mình, hình dung được những kênh truyền thông nào phù hợp với họ, và đăng ở đâu thì không bị coi là Spam.

Xác định mục tiêu SEO

Mục tiêu là những gì mà bạn mong muốn đạt được. Từ mục tiêu bạn sẽ biết được mình cần phải làm những gì?Một mục tiêu có thể là một cái gì đó đơn giản như bán hàng hoặc bán một sản phẩm nào đó?. Một mục tiêu có thể là sự gia tăng lưu lượng truy cập đến một trang nhất định trong trang web của bạn cho các mục đích xây dựng thương hiệu hoặc mục tiêu là tạo ra ảnh hưởng của website đến cộng đồng. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và thường xuyên được tham gia phát triển website bạn sẽ dễ dàng biết được xác định mục tiêu không thành vấn đề

Chọn từ khóa hiệu quả

tu-khoa

Từ các mục tiêu đã xác định hãy liệt kê các từ khóa muốn làm và phải làm, kết hợp với việc phân tích đối thủ cạnh tranh để chọn từ khóa phù hợp.

Việc lựa chọn từ khóa sẽ quyết định đến toàn bộ quá trình SEO sau này, vì tất cả các bước sau đều dựa vào từ khóa để hành động. Do đó, hãy đầu tư nhiều cho bước này.

Tối ưu hóa nội dung website

Bạn có thể tối ưu hóa nội dung với nhiều từ khóa chính và phụ nhưng phải đảm bảo các yếu tố như chất lượng bài viết, sự độc đáo, cuốn hút người đọc, trong bài viết bạn nên có hình ảnh hoặc video minh họa cho nội dung bài viết.

Hãy tạo thói quen cho google bot bò vào website của mình bằng cách mỗi ngày hãy đăng một hai bài mới: có thể đó là bài tin tức, chia sẻ, v..v.. tùy lĩnh vực của bạn. Và trong bài viết này hãy đặt 2 liên kết nội bộ các từ khóa bạn cần đẩy.

Xây dựng liên kết & mạng xã hội

mang-xa-hoi

Bạn phải xây dựng nhiều liên kết (backlink) từ website khác đến website của mình. Bạn phải chia sẻ bài viết của mình lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Google +,…để mọi người cùng nhau tương tác, thảo luận, chia sẻ

Theo dõi, đánh giá kết quả, và điều chỉnh chiến dịch SEO

Hãy sử dụng các công cụ Google Analytics và Google Webmaster Tools để theo dõi các thông số trên website. Từ đó phát huy các điểm mạnh của website và sửa chữa các lỗi phát sinh khi vận hành website.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công trong công việc của mình.