Blog

Để một chiến dịch quảng cáo được thực hiện một cách thuận lợi và đem về cho các nhà kinh doanh những hiệu quả tốt nhất thì trước khi chiến dịch đi vào hoạt động, người ta phải xây dựng cho nó một bản kế hoạch chi tiết. Tuy nhiên đối với những người mới vào nghề, việc xây dựng kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo trực tuyến không phải là điều dễ dàng. Với mục đích giúp đỡ các tân binh mới gia nhập , thiết kế website nhà hàng xin được chia sẻ với các bạn 6 bước để xây dựng một kế hoạch quảng cáo trực tuyến hiệu quả.

thiết kế website nhà hàng

Quy trình xây dựng kế hoạch quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất (P1)

Xác định mục tiêu.

Mục tiêu là một trong  những yếu tố quyết định sự thành công của bản kế hoạch. Nếu mục tiêu được xác định một cách rõ ràng thì nó sẽ tạo ra một hướng đi đúng đắn cho chiến dịch quảng cáo của bạn và ngược lại với những mục tiêu không cụ thể thì mọi hoạt động của chiến dịch sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy hãy đầu tư vào việc nghiên cứu mục tiêu cho chiến dịch.

Lập kế hoạch.

Đây là bước quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo thành công. Kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp cho việc quản lý thuận lợi hơn. Các tiêu chí cần xác định rõ cho một bản kế hoạch bao gồm: thông điệp cần truyền tải, đối tượng mục tiêu, ngân sách cho chiến dịch quảng cáo, thời gian chạy quảng cáo và hiệu quả đạt được của chiến dịch.

Lựa chọn các hình thức quảng cáo.

Có rất nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến để bạn lựa chọn. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau,hãy lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với mục đích đã đặt ra của chiến lược. Khi lựa chọn hình thức quảng cáo cần dựa trên một số tiêu chí sau: khả năng phân loại khách hàng mục tiêu, tỷ lệ CTR (Click Through Rate) và cách tính chi phí.

– Khả năng phân loại khách hàng tốt nhất thuộc về các hình thức quảng cáo từ khóa bởi các hình thức quảng cáo này hiện ra do người dùng sử dụng các từ khóa để tìm kiếm các thông tin mà mình muốn.

– Tỉ lệ CTR (Click Through Rate): là tỷ lệ phần trăm giữa số lần nhấp chuột và số lần hiển thị quảng cáo. Dựa vào chỉ số này mà các nhà marketing có thể đánh giá được hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

– Cách tính chi phí quảng cáo, đa số các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo đều tính theo một số cách sau:

  • Chi phí cố định: Theo cách này, chi phí dành cho quảng cáo sẽ được tính theo thời gian đăng quảng cáo.
  • CPC (Cost per click): Bạn phải trả tiền cho mỗi lần click từ khách hàng tiềm năng của mình.
  • CPM (Cost per thousand impression): Trong hình thức quảng cáo này, tiền được tính dựa trên 1000 lượt views.
  • CPA (Cost per action): Là hình thức trả tiền khi người xem quảng cáo thực hiện một hành động mà nhà quảng cáo mong muốn.

Trên đây là 3 bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi tiến hành lập kế hoạch cho một chiến dịch quảng trực tuyến, Hãy tìm hiểu nó thật kĩ nhé, sau khi bạn đã nắm chắc 3 bước làm này, thiết kế website nhà hàng sẽ cùng bạn tìm hiểu các bước làm tiếp theo trong bài viết: Quy trình xây dựng kế hoạch quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất (P2)

Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan: Quảng cáo trực tuyến là gì?Quảng cáo trực tuyến và nỗi lo gian lận.