Blog

Trong bài viết trước, thiết kế website nhà hàng đã giới thiệu tới các bạn 3 bước đầu của quy trình xây dựng kế hoạch quảng cáo trực tuyến. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn 3 bước còn lại của quy trình trong bài viết dưới đây.

thiết kế website nhà hàng

Quy trình xây dựng kế hoạch quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất (P2)

Kí kết hợp đồng quảng cáo.

Trong bước này bạn có thể kí kết hợp đồng quảng cáo trực tiếp với chủ website hoặc qua các trung gian. Đối với những người mới gia nhập ngành, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp cho chiến dịch quảng cáo trực tuyến của mình. Bởi bạn là một người mới, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn chưa thể nắm rõ được cách thức nào sẽ phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình và giá cả bao nhiêu là hợp lý. Nếu thông qua các nhà cung cấp chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc tốt hơn. Điều này mang lại hiệu quả cao hơn cho chiến dịch của bạn.

Theo dõi và đánh giá hiệu quả.

Đây là bước không thể thiếu trong mỗi chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Theo dõi tiến độ của chiến dịch giúp bạn nắm bắt tình hình thực hiện kế hoạch và phát hiện ra các vấn đề có thể đe dọa tới hiệu quả chiến dịch, để kịp thời giải quyết vấn đề đó một cách tốt nhất có thể. Việc đánh giá hiệu quả giúp bạn nắm được mức độ thành công của chiến dịch và rút ra kinh nghiệm cho những lần thực hiện tiếp theo.

Bạn có thể sử dụng các chức năng theo dõi và quản lý chiến dịch do bên bán cung cấp như: các thông số liên quan đến lượng hiển thị, lượng click và IP.  Nếu không được cung cấp các chức năng này, bạn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí của Google như: Google Analytics để cập nhật các bảng thống kê chi tiết về số lượng người truy cập vào website.

Báo cáo hiệu quả quảng cáo trực tuyến.

Khi đã có những số liệu về kết quả của chiến dịch thì việc tổng hợp và lập báo cáo về hiệu quả chiến dịch trở nên dễ dàng hơn. Báo cáo cho các nhà quản trị nắm bắt được mức độ hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trước khi chiến dịch bắt đầu. Để từ đó xây dựng các các tiêu chí cho chiến dịch  tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn.

Sự ra đời và phát triển của Internet mở ra cho doanh nghiệp cơ hội kinh doanh mới. Cùng với đó là những tiện ích ngày càng mở rộng để phục vụ doanh nghiệp và người tiêu dùng một cách tốt nhất. Hãy tận dụng những lợi ích mà quảng cáo trực tuyến mang lại cho chúng ta để đạt được các mục tiêu kinh doanh và trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực mà bạn tham gia. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan: Quy trình xây dựng kế hoạch quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất (P1)Quảng cáo trực tuyến là gì?Quảng cáo trực tuyến và nỗi lo gian lận,