Blog

Với Google trên điện thoại di động-lần đầu tiên lập chỉ mục của các trang Web và 60% các tìm kiếm đến từ điện thoại thông minh,  Trong bài viết ngày hôm nay, thiết kế web bán hàng OTVINA sẽ chia sẻ lời khuyên hàng đầu của các chuyên gia để tăng thứ hạng di động của bạn.
 thiết kế website bán hàng

Hai tuần trước, Google bắt đầu “lập chỉ mục điện thoại di động đầu tiên của Web”, có nghĩa là họ đang bắt đầu chỉ số phiên bản di động của trang web, khi có sẵn, như trái ngược với các phiên bản máy tính để bàn.Các ít rõ ràng hơn – nhưng thậm chí còn quan trọng hơn – ý nghĩa của sự thay đổi này là Google sẽ bây giờ cũng phân tích các trang di động chống lại các tín hiệu xếp hạng để xác định làm thế nào một trang web nên được xếp trong kết quả tìm kiếm điện thoại di động và máy tính để bàn.

Điều đó có nghĩa rằng các thông tin về trang web di động của bạn (chẳng hạn như tốc độ trang, nội dung, thẻ meta, dữ liệu có cấu trúc, vv) sẽ xác định cả hai điện thoại di động và máy tính để bàn của bạn xếp hạng trong Google.

Xem thêm : Google AdWords cập nhật:  mở rộng đoạn quảng cáo, quảng cáo thiết kế phẳng, và định giá thiết bị

Nếu bạn nghĩ về nó, nó có ý nghĩa. Trước đây của Google cho biết, hơn một nửa trong số các truy vấn tìm kiếm trên toàn cầu đến từ các thiết bị di động; một báo cáo từ Hitwise cho thấy rằng tìm kiếm di động trong số tiền Mỹ đến 58% của tất cả các truy vấn. Nghiên cứu này được dựa trên 11 loại chính và bao gồm hàng trăm triệu các truy vấn tìm kiếm trực tuyến trên máy tính cá nhân, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Điều thú vị là, tỷ lệ máy tính để bàn để tìm kiếm di động có thể thay đổi đáng kể cho các hạng mục khác nhau. Đây là tỷ lệ tìm kiếm di động Hitwise tìm thấy trong mọi thể loại họ nhìn:

thiết kế web bán hàng

Đáng chú ý, nếu bạn không được xếp hạng trong tìm kiếm di động, bạn có thể bỏ lỡ một phần quá lớn của bán hàng – Các nghiên cứu cho thấy rằng người tìm kiếm di động có ý định mua vào cao hơn, với hơn 50% trong số họ đạt cho điện thoại thông minh của mình để đưa ra quyết định mua hàng . Với các tìm kiếm di động địa phương, các con số thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn – 78% khách hàng đã chạy một tìm kiếm điện thoại di động cho một doanh nghiệp địa phương kết thúc việc mua hàng.

Kiểm tra giao điện trên điện thoại di động có thân thiện

thiet ke web ban hang

Trước hết bạn cần phải kiểm tra xem website của bạn có giao diện di đông thân thiện, Google đánh giá một số tiêu chí xem website có giao diện thân thiện không bao gồm các tiêu chí khả năng sử dụng chẳng hạn như khhung nhìn, sử dụng plugin, và kích thước của văn bản và các yếu tố có thể click.Nó cũng quan trọng để nhớ rằng thân thiện với điện thoại di động được đánh giá trên cơ sở trang, vì vậy bạn sẽ cần phải kiểm tra từng trang đích của bạn với sự thân thiện di động, tại một thời điểm.

Chạy kiểm tra toàn diện của trang web trên di động

thiet ke website bán hàng

Vượt qua bài kiểm tra di động của Google là một khởi đầu tốt đẹp, nhưng có rất nhiều điều cần phả làm. Kiểm tra toàn diện trang web trên di động là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả các trang và các nguồn tài nguyên quan trọng của bạn có thể truy cập vào Googlebot và các trang điện thoại di động của bạn không bị lỗi nào cả.

Giữ tất cả các nguồn lực của bạn có thể thu thập : theo thiet ke website ban hang OTVINA bạn hãy chắc chắn rằng trang web di động của bạn không chặn CSS và JavaScript tập tin, hình ảnh, video, và các nguồn lực khác cần thiết để làm cho các trang của bạn. Cách dễ nhất để phát các tài nguyên được chặn trong robots.txt là bằng cách vào trang web cấu> Tất cả tài nguyên , chọn Tất cả các nguồn tài nguyên trong danh sách bên trái, và bấm vào tiêu đề của Hướng dẫn Robots cột. Điều này sẽ sắp xếp tất cả các nguồn lực của bạn bằng cách hướng dẫn robots.txt, vì vậy bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những người mà đang bị chặn.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tránh Flash. Flash thường không được hỗ trợ bởi các trình duyệt di động (và các trình duyệt máy tính để bàn đang dần sau thông qua ). Để chắc chắn rằng Google – và điện thoại thông minh sử dụng – có thể truy cập vào tất cả các nội dung trên trang web của bạn, nó là tốt nhất để tránh các tập tin Flash hoàn toàn trên trang di động của bạn.

Tối ưu hóa thời gian tải. Thực tế thú vị: 40% người tìm kiếm di động sẽ chờ đợi không quá 3 giây trước khi từ bỏ một trang web. Hãy chắc chắn làm tất cả những gì có thể để cải thiện tốc độ của trang đích của bạn, đặc biệt là trên các thiết bị di động.

Nén hình ảnh của bạn. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tải nhanh hơn là đơn giản nhất – và có lẽ hiệu quả nhất – cách để cải thiện UX di động và tốc độ trang. Để xem nếu có bất kỳ hình ảnh không nén trên một trang, chỉ cần đi vào phân tích nội dung> Trang Kiểm toán trong WebSite Kiểm toán và nhấp chuột vào hình ảnh không nén dưới tốc độ trang (desktop) . Nếu yếu tố này có một lỗi tình trạng, chuyển sang chi tiết để tải về một phiên bản nhẹ hơn của hình ảnh của bạn, dễ dàng nén bởi Google.

Nghiên cứu từ khóa điện thoại di động

thiet ke website ban hang

Từ khóa người dùng để tìm kiếm trên các thiết bị di động là khác với các truy vẫn trên máy tính để bàn. Thứ nhất, hơn 20% các truy vẫn điện thoại di động đang tìm kiếm bằng giọng nói. Thứ hai, tìm kiếm di động thường có những nhu cầu khác nhau cấp bách hơn.

Xem thêm : Google AdWords để tự động chuyển đổi đếm trên nhiều thiết bị

Một điểm khởi đầu tuyệt vời để thấy bản chất của các truy vấn điện thoại di động trong thực tế đang xem xét thống kê Tìm kiếm Console của bạn. Tới tài khoản của bạn và điều hướng đến Tìm kiếm gi> Search Analytics .Kiểm tra Nhấp chuột, Hiển thị và vị trí sẽ được hiển thị, chọn So sánh dưới thiết bị , và click vào truy vấn .

thiết kế web bán hàng

Báo cáo này là rất tốt trên nhiều cấp độ. Đầu tiên, nó cung cấp cho bạn một ý tưởng tuyệt vời về tỷ lệ khối lượng tìm kiếm của từ khóa trên máy tính để bàn và điện thoại di động, và giúp bạn tìm các từ khóa với rất nhiều các tìm kiếm di động để nhắm mục tiêu. Thứ hai, nó sẽ hiển thị cho bạn những từ khóa mà bạn xếp hạng cho trong Google Mobile nhưng không phải trên máy tính để bàn (để làm điều đó, nhấp chuột vào Desktop Chức cột hai lần để sắp xếp nó theo thứ tự giảm dần).

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA về SEO Mobile: 7 bước để thành công vào năm 2017 (P1) hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đón xem phần tiếp theo của chúng tôi nhé!