Blog

Chiến thuật SEO mũ trắng nhấn mạnh một chiến lược mà theo các quy tắc của Google – đặc biệt là về chất lượng nội dung. Chiến thuật SEO mũ đen mất hoàn toàn khác ngược lại 180 độ, bạn nên chọn cho mình một cách tiếp cận tích cực hơn mà không sợ để bẻ cong các quy tắc.

Mỗi chiến lược có lợi thế và nhược điểm của nó, và sau này sẽ có một cái nhìn sâu hơn về chiến thuật và giúp bạn xác định xem bạn sẽ muốn sử dụng SEO mũ trắng hoặc phương pháp SEO mũ đen. Ở bài viết này thiet ke website ban hang OTVINA sẽ phân tích SEO mũ trắng và SEO mũ đen: sự khác biệt là gì để các bạn tham khảo nhé.

thiết kế web bán hàng

SEO mũ đen là gì?

Hãy bắt đầu với phương pháp phản diện trong hai phương pháp. Các SEOer người thực hành SEO mũ đen là ngoài vòng pháp luật của internet vì họ dựa trên các kỹ thuật  để kiếm được thứ hạng cao hơn. Một số chiến lược mũ đen bao gồm những điều sau đây:

  • Từ khóa liên quan : Việc thêm từ khóa mà không có kết nối với nội dung của bạn là một lá cờ đỏ cho công cụ tìm kiếm vì cách không tự nhiên. Giả sử bạn đang làm việc trên một trang web dành riêng cho lò sưởi. Thêm một câu như, “Ryan Gosling sẽ sử dụng lò sưởi của chúng tôi trong chuyến đi về nhà mình đến Canada” âm thanh tuyệt vời, nhưng thực sự không có gì để làm với sản phẩm của bạn có thể được hưởng lợi khán giả mục tiêu của bạn. Thay vào đó, nó sử dụng một người nổi tiếng không liên quan đến công cụ tìm kiếm.
  • Tự động hóa nội dung (trong nội dung hoặc phần bình luận): Tất cả chúng ta có thể nhận ra một lời nhận xét , và mặc dù văn bản này có chứa một hoặc hai từ khóa sẽ giúp các bậc URL cao hơn, nó được tạo ra ngẫu nhiên và làm cho hoàn toàn không có ý nghĩa cho người đọc – và công cụ tìm kiếm chọn.
  • Tự động bật cửa sổ trang : Đây là những trang bản chất giả đang quá tải với từ khóa mà làm cho họ dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm để tìm. Tuy nhiên, khi nhấn vào, họ sẽ tự động chuyển hướng truy cập đến một trang riêng biệt và do đó vô nghĩa.
  • Cloaking:  chiến lược lừa đảo này liên quan đến việc trình bày với người dùng và công cụ tìm kiếm nội dung hoàn toàn khác nhau. Mục đích là để đánh lừa công cụ tìm kiếm để chúng hiển thị một URL khi nó sẽ không nếu không được hiển thị.
  • Văn bản vô hình hoặc liên kết:  Một kỹ thuật mũ đen thường là để ẩn văn bản hoặc liên kết trong nội dung của bạn trong một nỗ lực để cải thiện thứ hạng. Một số cách để làm điều này bao gồm thêm các văn bản màu trắng trên nền màu trắng, thiết lập kích thước font chữ bằng không, hoặc chôn một liên kết trong một nhân vật nhỏ (ví dụ, nhúng một liên kết trong một gạch nối).

Hãy nhớ rằng đây là những kỹ thuật mũ đen vô cùng nguy hiểm để thực hiện và thường được phát hiện sớm hay muộn.Do đó, một trang web có thể bị cấm hoặc bị phạt khi sử dụng phương pháp này.

Xem thêm : Có nên theo dõi các bảng xếp hạng của chúng ta trong năm 2017?

SEO mũ trắng

Các thương hiệu thành công nhất lựa chọn các kỹ thuật mũ trắng trong nỗ lực tìm kiếm của họ bởi vì chiến lược tập trung vào làm cho trang web của bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn thông qua chất lượng nội dung và xây dựng liên kết tự nhiên. Dưới đây dịch vụ tạo website bán hàng OTVINA sẽ liệt kê một số cách bạn có thể kiếm được một chiếc mũ trắng:

  • Chất lượng nội dung:  Tạo nội dung có giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn là thường cả phần xứng đáng và liên kết xứng đáng – hai thành phần quan trọng trong lưu lượng truy cập. Nội dung của bạn cũng phải là bản gốc, có liên quan tới lĩnh vực của bạn, và không chứa lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp.
  • Nghiên cứu từ khóa hiệu quả và sử dụng:  Mặc dù nhồi từ khoá không được tán thành, từ khóa vẫn còn giá trị khi được sử dụng một cách chính xác. Trang web của bạn nên tập trung vào một bộ từ khóa có liên quan, và bạn có thể xác định những lời hiệu quả nhất bằng cách nghiên cứu các từ khóa hoặc cụm từ bạn nghĩ rằng mọi người có thể sử dụng để tìm trang web của bạn. Hãy nhớ rằng những lời duy nhất không phải luôn luôn là mục tiêu hiệu quả nhất. Từ khóa đuôi dài có thể được nhiều chi tiết hơn đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và do đó có hiệu quả hơn trong bảng xếp hạng cao hơn. Sử dụng ví dụ lò sưởi từ trước đó, một tìm kiếm đơn giản trong SEMRush cung cấp một danh sách các từ có thể có hiệu quả hơn tùy thuộc vào những gì chính xác các sản phẩm :

thiet ke web ban hang

Xem thêm : Kỹ thuật xây dựng liên kết như tòa nhà chọc trời trong 3 bước

  • Backlinks liên quan:  Google thích để xem liên kết dẫn đến trang web của bạn bởi vì nó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Nếu các trang web khác được liên kết đến bạn, nó có nghĩa là bạn có nội dung chất lượng và do đó sẽ gặt hái những phần thưởng với bảng xếp hạng tìm kiếm cao hơn. Hãy nhớ, mặc dù, rằng có những liên kết tốt và các liên kết xấu, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng bất kỳ liên kết off-trang web có liên quan và cung cấp nội dung chất lượng cao tương tự.
  • Liên kết nội bộ:  Liên kết tới nội dung trong trang web của bạn là một chỉ số tuyệt vời mà trang web của bạn có giá trị, miễn là bạn không overstuff họ. Một nguyên tắc nhỏ là hai hoặc ba liên kết đến các trang kháct trong trang web của bạn.
  • Thẻ meta: thẻ meta của trang web của bạn là  câu xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm theo tiêu đề trang của bạn, và  được viết cho người dùng- không phải công cụ tìm kiếm.

thiet ke website ban hang

Kết luận : Google sẽ xếp hạng và thưởng cho chiến lược dài hạn

Trong khi các chiến lược SEO mũ trắng và đen đều hướng đến một mục tiêu chung để cải thiện tầm nhìn của một trang web, họ sử dụng những chiến lược rất khác nhau. Một lợi thế trong cách tiếp cận mũ đen là thành công nhanh chóng, ngắn hạn thông qua kế hoạch gia tăng, nhưng thuật toán Google ngày càng trở nên phức tạp hơn và có thể có tác động tàn phá trên trang web của bạn.Xem xét “Google nó” là một cụm từ hầu hết chúng ta nghe mỗi ngày, có thể bạn thực sự đủ khả năng để đượcập chỉ mục?

Đây là lý do tại sao nhiều SEOer đang chọn cho chiếc mũ trắng khi bước vào thế giới  SEO. Mặc dù nó sẽ mất nhiều thời gian để xem kết quả, chiến lược tập trung vào việc cải thiện hiệu suất tìm kiếm của bạn thông qua các nội dung chất lượng cao khi chơi đẹp với Google.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA về vấn đề SEO mũ trắng và SEO mũ đen: sự khác biệt là gì? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi những bài tiếp theo của chúng tôi nhé!