Blog

Với những con số khổng lồ của người dùng mạng xã hội, Facebook Marketing nhanh chóng trở thành phương tiện quan trọng trong chiến lược Marketing. Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số công cụ trong việc tối ưu hoá chiến lược Marketing Facebook của bạn. Trong bài này chúng tôi xin cung cấp cho bạn các chi tiết về công cụ ShortStack trong việc lập kế hoạch Facebook cho Fanpage của bạn.

ShortStack là gì ?

ShortStack là một website ứng dụng cho phép cả những nhà lập trình và những người ko  biết tí gì về thiết kế web bán hàng có thể dễ dàng tạo ra một cái tabs cực kỳ đẹp cho Facebook Page của mình. Với Shortstack, bạn có thể tạo ra một app từ đầu hoặc thay đổi các chi tiết cho một widget. Nó sẽ cho bạn thấy một cảm giác  hoàn toàn dễ dàng và thoải mái. Bạn có thể truy cập tại : www.shortstack.com

Sử dụng Templates ShortStack

Shortstack cung cấp cho người dùng một trang page-app gọi là Designer, người dùng sẽ sử dụng các công cụ (widgets) có sẳn để kết nối, sắp xếp (drag & drop) để hình thành các chức năng cần thiết cho app mình mong muốn. ShortStack cung cấp sẵn cho bạn các mẫu giao diện khác nhau tư khi bắt đầu trong đó có 8 giao diện được sử dụng điển hình như:

 • Sweepstakes
 • Fan Reveal Promotion
 • Photo Promotion
 • Photo Vote Contest
 • Video Voting Contest
 • Share Your Story Promotion
 • Vote to Enter Sweepstakes
 • Essay Contest

Các giao diện được sử dụng với chức năng và cách sử dụng tương tự nhau, như vậy bạn chỉ cần biết dùng một cái là có thể hiểu tất cả những thứ còn lại.

Widgets trong ShortStack

Với Widgets bạn có thể chèn từ những cái cơ bản như text, hình ảnh, map, video, rss đến các promotion tools dành riêng cho chạy facebook apps như chức năng voting, entry form…và cả những thứ phức tạp hơn như những đoạn code bạn tự viết, flash, iframe. Tất nhiên là cũng không thiếu widgets liên kết với dịch vụ email marketing nổi tiếng Mailchimp và các nền tảng social khác như Intasgram, Twitter, Foursquare, Soundcloud…

Bạn còn cần widget gì nữa không? Còn đấy, các Toys Box gồm virtual gifts, widget tạo & thống kê Poll, countdown clock sẽ giúp bạn tăng thêm tính tùy biến và tương tác với Fan.

Cuối cùng mình muốn nhắc đến là “Action Widget”, đây là widget nhằm giúp ta bắt buộc các widgets có trong app hoạt động theo nguyên tắc “If this happens, do that” (tất nhiên là chỉ sử dụng nếu cần thiết). Từ đó ta có thể kiểm soát “luồng tương tác” của fan với app, ví dụ đơn giản như Fan phải bình chọn “voting” xong thì mới xem tiếp được nội dung khác. Shortstack cũng cung cấp cho bạn 30 công cụ widgets khác nhau để giúp bạn xây dựng app Facebook của mình. Các widgets được chia như sau:

 • Basic Tools (Rich Text, Images, Links, Gallery, Products)
 • Facebook Features (Comments, Like, Friend Invite)
 • Promotions (Promotions Form, Voting, Entry Count)
 • Forms (Custom Form, Contact/Entry Form, Newsletter Signup)
 • Integrations (Video, Twitter, RSS, SoundCloud, Flickr, Foursquare, MailChimp, Google Maps, Google Analytics)
 • Tool Box (Virtual Gifts, Poll, Countdown)
 • Advanced (Plain Text, Code, iFrames, Flash)

Live preview

Nói thêm về Live Preview, chức năng này cho phép bạn mô phỏng app khi chạy thực tế ở nhiều khía cánh. Cụ thể nó làm được các việc sau:

 • Cho phép chạy mô phỏng ở chế độ non-fan, fan và admin. Ví dụ, bạn tạo một app mà có 2 phiên bản, một dành cho đối tượng chưa phải là fan của Page, một là fan, vậy thì làm sao để test app của bạn chạy đúng hay chưa? Đơn giản chỉ cần chuyển qua lại 2 chế độ này trong Live Preview là bạn có thể kiểm tra được rồi.
 • Rồi bạn tao một app để làm contest trong đó có phần config để cho ngày kết thúc là một ngày cố định, sau ngày đó thì không thể vào app được nữa. Làm sao để thử chức năng này? Dể thôi chỉ cần chọn Simulated Date và kiểm tra là được. (thậm chí nếu bạn giới hạn theo quốc gia cũng được – dùng simulated country.)
 • Khả năng test hiển thị giao diện trên Mobile của app.
 • Cuối cùng là khả năng thay đổi theme (màu sắc) các thành phần trong app một cách đồng bộ tương tự như theme selector chúng ta thường sử dụng trong phần mềm powepoint.

Chi phí

Với nhiều điều tuyệt vời vậy thì chi phí sẽ như thế nào? Shortstack là một dạng dịch vụ Free-mium, có nghĩa là bạn được free đến một giới hạn nào đó, vượt quá bạn phải trả tiền. Nếu các Fanpage có ít hơn 2000 like, bạn có thể sử dụng Shortstack miễn phí.  Bạn có thể sử dụng nó với lựa chọn free. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, cơ quan hoặc có một lượng khán giả lớn hoặc muốn làm các app của mình pro hơn nữa thì bạn nên nâng cấp.

ShortStack - Công cụ xây dựng và tạo chiến lược hoàn hảo cho Facebook Marketing

Với gói “Most Popular” phù hợp với đa số doanh nghiệp nhỏ thì cũng chỉ 62 USD/ tháng (trả từng năm, 75 USD/ tháng nếu trả theo từng tháng). Thêm một tin tốt nữa là việc thanh toán plan không cần phải theo hợp đồng, do đó bạn có thể cancel bất kỳ lúc nào, như vậy, tháng nào bạn cần chạy app thì mới cần mua, còn không thì thôi.

Ngoài ra StockStack còn được sử dụng để tạo ra các chương trình khuyến mại dựa trên thời gian và nội dung tự động, thiết lập các tùy chọn khả năng hiển thị để hiển thị nội dung khác nhau cho người hâm mộ và không người hâm mộ.
Kết luận: Bây giờ khi nói về việc tạo ra một Facebook Tabs thì những người không có kiến thức về lập trình và thiết kế web  chắc đã có những ý tưởng cho việc tạo ra những apps thú vị và chạy được trên Facebook để thỏa mãn sức sáng tạo vô biên của bạn bằng StockStack rồi chứ. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ đội thiết kế web bán hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.